ฉลองส่งท้าย 80 ปี ธรรมศาสตร์รักกัน

ข่าว

  ฉลองส่งท้าย 80 ปี ธรรมศาสตร์รักกัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 ธ.ค. 2557 05:15 น.

  ลูกแม่โดมจัดกิจกรรมใหญ่ส่งท้ายการเฉลิมฉลอง 80 ปี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในงานคอนเสิร์ต “เพลงนี้...เพลงเรา ธรรมศาสตร์ พวกเราเจ้าของ มหกรรมคอนเสิร์ต 80 ปี มธ.” ในวันที่ 13 ธ.ค.นี้ที่สนามฟุตบอล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ โดย ศ.ดร.สมคิด เลิศไพฑูรย์ อธิการบดีและศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวว่า งานคอนเสิร์ตนี้ถือเป็นการเฉลิมฉลองส่งท้าย ซึ่งจะเป็นการรวมศิษย์เก่าศิษย์ปัจจุบัน มาร่วมขับขานเพลงประทับใจ ทั้งยังเป็นการรวมนักดนตรีชั้นครูผู้อยู่เบื้องหลังและเบื้องหน้าวงการเพลงไทยสากล นำทีมโดย จิรพรรณ อังศวานนท์, อุกฤษฎ์ พลางกูร และศิลปินเพลงเพื่อชีวิต มิตรชาวธรรมศาสตร์ “หงา-สุรชัย จันทิมาธร”

  โอ๋-บุปผา
  โอ๋-บุปผา


  งานนี้นับเป็นการรวมดาวศิษย์เก่าและปัจจุบันที่จะผลัดกันขึ้นเวทีการแสดง มีอาทิ โอ๋-บุปผา กิ่งชัชวาลย์ ที่จะมาร้องและเดี่ยวอิเล็กโทน ส่วนแอม-เสาวลักษณ์ ลีละบุตร, โดม-จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม (โดม เดอะ สตาร์), หนูนา-หนึ่งธิดา โสภณ จะขับขานเพลงประทับใจของ “เต๋อ-เรวัต พุทธินันท์” จากการบรรเลงดนตรีโดยบางกอกซิมโฟนี ออเคสตร้า เต็มวง 62 ชีวิต พร้อมการประสานเสียงแบบซึ้งๆ จากที ยู คอรัส ช่วงไฮไลต์พบกับทอล์คโชว์ ระดับปรมาจารย์ นำทัพโดย รศ.ดร.เสรี วงษ์มณฑา และที่ขาดไม่ได้คือ งิ้วธรรมศาสตร์ อันโด่งดัง ผู้สนใจซื้อบัตรเข้าชมงานได้ที่เคาน์เตอร์เซอร์วิส และร้านสะดวกซื้อ เซเว่น อีเลฟเว่น ในราคา 600 บาท รายได้มอบให้โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สอบถามได้ที่ 0-2613-3030

  ด้าน โอ๋–บุปผา กิ่งชัชวาลย์ (ธรรมบุตร) กล่าวว่า ชีวิตในรั้วธรรมศาสตร์ให้อะไรดีๆ และเป็นสถานที่ที่ทำให้นักศึกษาได้เรียนรู้และเติบโต การฉลองครั้งนี้จึงอยากให้ลูกแม่โดมทุกคนมาร่วมรำลึกบรรยากาศของความเป็นพี่เป็นน้อง มาสัมผัสความสุขร่วมกัน มาย้อนวันเวลาและเก็บเกี่ยวความทรงจำดีๆร่วมกัน เพราะงานแบบนี้ไม่ได้จัดได้บ่อยๆ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สีสันคุณตาวัย 80 ปี โชว์ลีลาเต้นกับสาวๆ
  03:09

  สีสันคุณตาวัย 80 ปี โชว์ลีลาเต้นกับสาวๆ

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มหกรรมคอนเสิร์ต 80 ปี มธ.มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ลูกแม่โดมสมคิด เลิศไพฑูรย์จิรพรรณ อังศวานนท์อุกฤษฎ์ พลางกูรสุรชัย จันทิมาธรศิษย์เก่ารั้วธรรมศาสตร์งิ้วธรรมศาสตร์เสรี วงษ์มณฑาโอ๋ บุปผาบุปผา กิ่งชัชวาลย์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 17:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์