ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  งานแฟร์ 20 ปี เพื่อนพึ่ง(ภาฯ) ช่วยผู้ประสบภัย

  ไทยรัฐออนไลน์8 ธ.ค. 2557 05:30 น.
  SHARE

  ฉลองครบรอบการดำเนินงานมาครบ 20 ปี มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย เตรียมจัดงานแฟร์การกุศลครั้งยิ่งใหญ่กว่าทุกปี ในงาน “20 ปี เพื่อนพึ่ง (ภาฯ) เพื่อผู้ประสบอุทกภัย” โดยจำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้าฝีมือของชาวบ้านและเกษตรกรผู้ประสบภัย ตลอดจนสินค้าคุณภาพจากผู้ผลิต ฯลฯ เพื่อหารายได้นำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ระหว่างวันที่ 19-28 ธ.ค.นี้ ที่บริเวณพระตำหนัก วังสวนกุหลาบ พระราชวังดุสิต

  รศ.ดร.นพ.พิชิต สุวรรณประกร รองประธานมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยากฯ กล่าวว่า พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้า โสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ทรงมีพระดำริให้จัดตั้งมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยากฯ เมื่อปี 2538 เพื่อดำเนินงานช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ทั้งด้านยังชีพ การเฝ้าระวัง การฟื้นฟูที่อยู่อาศัย และฟื้นฟูอาชีพอย่างยั่งยืน ตลอด 20 ปีที่ผ่านมาทางมูลนิธิฯได้ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยไปเกือบ 4 ล้านคน ซึ่งส่วนใหญ่ประกอบอาชีพเกษตรกรรม ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย การจัดงานนี้จึงไม่เพียงเป็นการระดมทุนเท่านั้น แต่ยังเป็นการเพิ่มช่องทางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ต่างๆของสมาชิก ที่มูลนิธิฯเข้าไปส่งเสริมอาชีพ เป็นการสร้างรายได้ให้ผู้ประสบอุทกภัยอีกทางหนึ่งด้วย

  สำหรับงาน “20 ปีเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) เพื่อผู้ประสบอุทกภัย” ยังคงแนวคิด งานเดียว เที่ยวสนุก สุขกาย สุขใจ ได้กุศล ความพิเศษในปีนี้ได้จัดพื้นที่ “ตลาดในวัง” แบ่งเป็น ตลาดชวนชมในวัง นิทรรศการแสดงกิจกรรมและผลงานของมูลนิธิฯ, ตลาดน้ำในวัง รวบรวมตลาดน้ำยอดนิยมมาให้ชิมและช็อป, ตลาดผลพลอยพอเพียงเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ในวัง สนับสนุนพืชผัก ข้าวเกษตรอินทรีย์, ตลาดอิ่มสุข Organic Riceberry ในวังฯ การนำเอาข้าวไรซ์เบอร์รี่ ที่ปลูกแบบเกษตรอินทรีย์มารวมไว้ที่นี่อีกด้วย และยังมีสินค้าของกินของขวัญอีกมากมาย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยากสภากาชาดไทยครบรอบ 20 ปีงานแฟร์การกุศลพิชิต สุวรรณประกร20 ปี เพื่อนพึ่ง (ภาฯ) เพื่อผู้ประสบอุทกภัยวังสวนกุหลาบ พระราชวังดุสิต

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 03:58 น.