ตรึงใจ! 7 โฆษณาเกี่ยวกับ “พ่อ” สุดซึ้ง จนต้องพึ่งทิชชูซับน้ำตา (ชมคลิป)

ข่าว

  ตรึงใจ! 7 โฆษณาเกี่ยวกับ “พ่อ” สุดซึ้ง จนต้องพึ่งทิชชูซับน้ำตา (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2557 06:05 น.

  เข้าสู่ช่วงเทศกาลสำคัญของชาวไทย 5 ธันวาคม "วันพ่อแห่งชาติ" ไทยรัฐออนไลน์ขอเกาะกระแสวันพ่อ นำโฆษณาที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับพ่อ โฆษณาประเภทบีบคั้นอารมณ์ เรียกน้ำตาจากคนดู ซึ้งกินใจ มาให้ได้ชมกัน รับรองคุณดูแล้วต้องซึ้งน้ำตาไหลอย่างไม่รู้ตัว ส่วนจะซึ้งมาก ซึ้งน้อย เรานำมาให้ชมกันแล้ว...

  1. Silence of Love : ไทยประกันชีวิต (ชมคลิป)

  Silence of Love
  Silence of Love

  พูดถึงโฆษณาซึ้งๆ กินใจ หลายคนคงคิดถึงโฆษณาของไทยประกันชีวิตอย่างแน่นอน Silence of Love เป็นโฆษณาที่สร้างความประทับใจให้กับคนไทยได้ทั้งประเทศ ทั้งยังซึ้งข้ามประเทศไปไกลถึงประเทศจีน สำหรับเรื่องราวใน Silence of Love เหมือนจะเป็นเรื่องราวที่ดัดแปลงมาจากเรื่องจริงในประเทศจีน เป็นเรื่องของเด็กผู้หญิงคนหนึ่งกับพ่อผู้เป็นใบ้ของเธอ ถ้าคุณได้ดูแล้วรับรองว่าต้องเกิดความสะเทือนใจ หลั่งน้ำตาให้กับเรื่องราวอย่างแน่นอน เรารับประกัน

  2. a son never forgets : บริษัท ออกแบบ พาย จำกัด (ชมคลิป)

  a son never forgets
  a son never forgets

  ภาพยนตร์สั้นจากเค้าโครงเรื่องจริง กับความหมายของเรื่องราวและความทรงจำในวัน­เก่าๆ ของชีวิตที่เคยทำให้พ่อคนหนึ่งมีความ­สุขที่สุดจะยังไม่จบลงแม้ในวันที่ต้องเผชิญกับความสูญเสีย แต่ความหมายของชีวิตจะมีค่ามากยิ่งขึ้น ในวันที่ใครบางคนสามารถเชื่อมต่อความทรงจำ­ในอดีต ปัจจุบัน และอนาคตได้ ทำให้รู้ว่าพื้นที่ความทรงจำนี้ ยังมีความหมายสำหรับใครอีกคนหนึ่ง ใครได้ดูโฆษณาชิ้นนี้เป็นต้องอินน้ำตาไหลอย่างแน่นอน

  3. ปาก…ไม่ตรงกับใจ : Land and Houses (ชมคลิป)

  ปาก…ไม่ตรงกับใจ
  ปาก…ไม่ตรงกับใจ

  เป็นเรื่องราวความผูกพันของพ่อกับลูกชาย ซึ่งผู้เป็นพ่อต้องเลี้ยงลูกโดยลำพัง หลังจากแม่เสียชีวิตตั้งแต่ลูกอยู่ในวัยเพียง 7 ขวบ พ่อเลี้ยงดูลูกด้วยความรัก ยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกได้ดี จนลูกได้ทุนไปเรียนต่อต่างประเทศ ส่วนตัวพ่อนั้นต้องปิดบังเรื่องตาบอดไว้ จนลูกได้มารู้ความจริงและตระหนักถึงความรักของพ่อ เป็นโฆษณาอีกหนึ่งตัวที่คนดูจะต้องซึ้งระหว่างความผูกพันของพ่อกับลูกแน่นอน

  4. My Girl : ไทยประกันชีวิต (ชมคลิป)

  My Girl
  My Girl

  โฆษณาชิ้นนี้ เป็นอีกหนึ่งตัวที่เรียกได้ว่าสะเทือนอารมณ์คนดูเป็นอย่างมาก เป็นเรื่องราวของเด็กผู้หญิงซึ่งมีผู้เป็นพ่อเฝ้าเลี้ยงดูเป็นอย่างดีตั้งแต่เด็กๆ มองการเติบโตของเธอในทุกๆ วัน แต่แล้ววันหนึ่งเธอท้อง ผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็น "พ่อ" อยากจะตบลงไปที่หน้าของลูก แต่ในที่สุดกลับกลายเป็นอ้อมกอดที่แสนอบอุ่นที่ลูกเคยได้รับตั้งแต่ครั้งเยาว์วัย พร้อมๆ กับคำพูดที่ทำให้ใครหลายๆ คนต้องเสียน้ำตากับประโยคที่ว่า "พ่อรักลูก พ่อจะรักลูกของลูกด้วย"

  5. Always there : AIS (ชมคลิป)

  Always there
  Always there

  ภาพยนตร์โฆษณาตัวนี้ต้องการจะสื่อถึงเรื่องราวความสัมพันธ์ของพ่อลูกคู่หนึ่ง โดยผู้เป็นพ่อมีอาชีพเป็นครูที่โรงเรียนของตัวเองในจังหวัดเชียงใหม่ และแก้วตา ลูกสาวก็ได้รับแรงบันดาลใจจากพ่อจนในที่สุดก็ได้เป็นครู แต่กลับได้บรรจุครูที่จังหวัดสตูล ทำให้พ่อไม่พอใจเพราะอยากให้ลูกสาวมาสานต่อที่โรงเรียนของตน แต่ลูกสาวก็ไม่ยอม จึงได้เป็นครูที่จังหวัดสตูล จนวันหนึ่งเมื่อแก้วตาไม่สบาย จึงนึกถึงช่วงเวลาที่อยู่กับพ่อ

  6. ความคิดถึงกันมีค่ามากที่สุด - หุ่นยนต์ : King Power  (ชมคลิป)

  ความคิดถึงกันมีค่ามากที่สุด
  ความคิดถึงกันมีค่ามากที่สุด

  โฆษณาชิ้นนี้เล่นกับเรื่องของความผูกพันของพ่อกับลูกอีกเช่นกัน พ่อต้องเดินทางไปต่างประเทศบ่อยๆ ทำให้ต้องห่างกับลูกชาย ลูกก็รอคอยการกลับมาของพ่อเพราะต้องการของฝากซึ่งเป็นหุ่นยนต์ที่อยากได้ แต่เมื่อพ่อกลับมาถึงบ้าน ลูกก็ไม่ได้สนใจหุ่นยนต์เลย เพราะจริงๆแล้วรอให้พ่อกลับมาหาเขามากกว่าสิ่งใด

  7. My Son : ไทยประกันชีวิต (ชมคลิป)

  My Son
  My Son

  โฆษณาของไทยประกันชีวิต ได้ชื่อว่าเป็นเจ้าพ่อดราม่าของหนังโฆษณาไปแล้ว อย่างโฆษณาชิ้นนี้ที่เป็นเรื่องราวของ "พ่อ" ที่อยากใช้เวลาให้มากกว่าเก่าเพื่อจะได้ใช้เวลาทำในสิ่งที่ยังไม่ได้ทำ เวลาที่จะรักและอยู่ดูแลลูกชายมากกว่านี้ ทำกิจกรรมร่วมกัน คุยกันดีๆ ไม่ทะเลาะกันอย่างเช่นที่ผ่านมา ถ้าคุณได้ดูโฆษณาชิ้นนี้อาจจะทำให้คุณน้ำตาไหลได้ง่ายๆ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วันพ่อปี57วันพ่อโฆษณาเกี่ยวกับพ่อโฆษณาพ่อโฆษณาซึ้ง5 ธันวาไทยประกันชีวิตLand and HousesAISKing Powerโฆษณาหุ่นยนต์Silence of Loveไลฟ์สไตล์ข่าวไลฟ์สไตล์ข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 03:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์