ข่าว
100 year

รณรงค์เด็ก สวมหมวกกันน็อก เพื่อความปลอดภัย

ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2557 05:01 น.
SHARE

อภินรา ศรีกาญจนา ผู้บริหาร เอเชียประกันภัย มอบรางวัลชนะประกวดโครงการ“เอเชีย สารวัตรห่วงหัว” ให้กับทีม Safe head safe life จาก ร.ร.บ้านหนองบอน (นัยนานน์อนุสรณ์).

รณรงค์ให้ทุกคนหันมาใส่ใจถึงความปลอดภัยบนท้องถนนด้วยการสวมหมวก กันน็อก บริษัท เอเชีย ประกันภัย 1950 จำกัด (มหาชน) โดย 2 ผู้บริหาร จุลพยัพ - อภินรา ศรีกาญจนา จัดงาน มอบรางวัลทีมผู้ชนะการแข่งขัน โรงเรียนสวมหมวกกันน็อก 100 เปอร์เซ็นต์ ในโครงการ “เอเชีย สารวัตรห่วงหัว” พร้อมชวนคนดังมามอบหมวกกันน็อกให้กับเด็กๆ ที่โรงเรียน พระราม 9 กาญจนาภิเษก

ผู้บริหารเอเชียประกันภัย จุลพยัพ-อภินรา ศรีกาญจนา.


จุลพยัพ ศรีกาญจนา ผู้บริหารเอเชียประกันภัย กล่าวว่า บริษัทตระหนักถึง ความสำคัญของปัญหาการสวมใส่หมวกกันน็อกในเด็ก เราจึงต้องการปลูกฝังจิตสำนึกและความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับความสำคัญของการสวมหมวกนิรภัยโดยเฉพาะกับเยาวชน ส่วน อภินรา กล่าวว่า โครงการ “เอเชีย สารวัตรห่วงหัว” เริ่มต้นเมื่อต้นปีที่ผ่านมา โดยนำร่องโครงการฯด้วยการเปิดโอกาสให้คุณครูและนักเรียนระดับชั้น ป.1-ป.6 เข้าร่วมประกวดและนำเสนอแผนงานโครงการของแต่ละทีม อย่างสร้างสรรค์ไม่จำกัดรูปแบบ ซึ่งมีโรงเรียนต่างๆส่งผลงานเข้าร่วมประกวด 27 ทีม และทีมที่ชนะเลิศคือทีม Safe head safe life จาก ร.ร.บ้านหนองบอน (นัยนานน์อนุสรณ์) ได้รับทุนการศึกษา 100,000 บาท ติดตามกิจกรรมโครงการ “สารัตรห่วงหัว” ได้ที่ www.asiainsurance.co.th

ร.ต.ต.รชต พุ่มพันธุ์ม่วง และประคุณ พรประภา ร่วมรณรงค์ให้น้องๆสวมหมวกกันน็อก.


สำหรับทีมผู้ชนะเลิศเผยว่า ได้เริ่มแผนงานจากการไปสำรวจชื่อของน้องๆที่นั่งรถมอเตอร์ไซค์มาโรงเรียน ซึ่งมีทั้งหมด 303 คน และได้มีการวางแผนเพื่อรณรงค์ทั้งหมด 3 แผนคือ เริ่มด้วยการบอกเล่าเรื่องน็อกๆ เป็นการแนะนำการใส่หมวกกันน็อกอย่างถูกวิธี, สถานีหมวกกันน็อก เป็นการรณรงค์ให้รู้จักการเก็บหมวกกันน็อกให้เป็นที่ และไม่น็อกไม่นับ โดยได้จัดทำบัตรแสตมป์ เพื่อให้น้องๆที่สวมหมวกกันน็อกมาโรงเรียนได้แสตมป์ หากครบตามกำหนดจะได้รับรางวัล.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สวมหมวกกันน็อกโครงการเอเชีย สารวัตรห่วงหัวเด็กใส่หมวกกันน็อกจุลพยัพ ศรีกาญจนาอภินรา ศรีกาญจนาหมวกกันน็อกSafe head safe lifeร.ร.บ้านหนองบอนนัยนานน์อนุสรณ์เอเชียประกันภัย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้