“ภูมิ คุนผลิน” เจนเนอเรชั่น 3 ไทยพัฒนาประกันภัย ใช้หลักคุณธรรม สัจธรรม บริหารงาน

ข่าว

“ภูมิ คุนผลิน” เจนเนอเรชั่น 3 ไทยพัฒนาประกันภัย ใช้หลักคุณธรรม สัจธรรม บริหารงาน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2557 06:01 น.

“ภูมิ คุนผลิน” ผู้บริหารหนุ่มรุ่นที่ 3 ของบริษัท ไทยพัฒนาประกันภัย จำกัด (มหาชน) ลูกชาย ไพศาล–ปานตา คุนผลิน ซึ่งซึมซับหลักการใช้ชีวิตที่อิงธรรมะและคุณธรรมจากครอบครัว มาเป็นแนว ทางการทำงานให้บริษัทฯ ก้าวไกลอย่างมั่นคง

ภูมิ หนุ่มไฟแรง ซึ่งเป็นลูกชายคนเดียวในจำนวน 3 คนพี่น้อง ตอนนี้เข้ามาช่วยงานพ่อ ในตำแหน่งเลขานุการกรรมการผู้อำนวยการ เพื่อเรียนรู้งานธุรกิจของครอบครัว ที่ก่อตั้งมาได้ 70 ปีแล้ว หลังจากที่ได้หาประสบการณ์จากงานที่ถนัดและชื่นชอบอยู่พักหนึ่ง โดยเล่าว่า ที่จริงตนชอบศิลปะมาตั้งแต่เด็ก ตอนเรียนที่โรงเรียน Papplewick School ของอังกฤษ ก็สอบได้ทุนทางด้านศิลปะ เข้าเรียนที่โรงเรียน Harrow School ทุนนี้มีคนสมัครประมาณ 200 คน แต่ให้ทุนเพียง 2 คนต่อปี พอจบ ได้ลองไปเรียนกราฟฟิก รู้สึกชอบ พอสอบเข้าเรียนที่ เซนต์ มาร์ติน ซึ่งเป็น University of the Arts London เลยเลือกเรียนด้านครีเอทีฟ แอดเวอร์ไทซิ่ง ระหว่างที่เรียนได้มาลองฝึกงานที่บริษัท โอกิลวี่ แอนด์ เมเธอร์ (ประเทศไทย) จำกัด พอจบจริงก็ลองหางานที่เอเจนซี่ และได้ทำที่บริษัท nude JEH จำกัด ในตำแหน่ง Art Director เป็นครีเอทีฟ อยู่ 1 ปี ตอนนั้นคุณพ่อจะไปบวชที่ประเทศอินเดีย ซึ่งตนเองก็มีความตั้งใจที่จะบวชเช่นเดียวกัน เลยลาออกจากงานที่ทำและบวชอยู่ 1 เดือน

“คุณพ่อเป็นคนธรรมะธัมโม ท่านเป็นลูกศิษย์วัดเทพศิรินทร์ พอมีโครงการบวชที่อินเดีย ผมและคุณพ่อเลยร่วมโครงการบวชอยู่ 1 เดือน ซึ่งผมแฮปปี้มากที่ชีวิตได้ทำแบบนี้ พอบวชกลับมา ทีแรกกะว่าจะไปสมัครงานที่บริษัทโฆษณาต่อ แต่พอเข้ามาดูงานที่บริษัทคุณพ่อ ได้เห็นหลายอย่างเลยคิดว่า เราน่าจะมาเรียนรู้งานจากคุณพ่อได้แล้ว เพราะคนที่มีอยู่ก็อายุมากกันแล้ว โดยมาทำหน้าที่เป็นเลขาฯ คุณพ่อ พอมาเรียนงานธุรกิจประกันจริงๆ มีความซับซ้อน มีเทคนิคมากทีเดียว และมีอะไรที่เราต้องเรียนรู้อีกเยอะ ตอนนี้ก็ไปลงเรียนเรื่องประกันภัยเพิ่มเติม”

เมื่อถามถึงสิ่งที่ได้เรียนรู้จากคุณพ่อ ผู้บริหารหนุ่มคนนี้ บอกว่า คุณพ่อจะสอนในลักษณะของหลักการชีวิตมากกว่า ซึ่งนำมาปรับใช้ได้ทั้งชีวิตการทำงานและชีวิตส่วนตัว ในเรื่องของคุณธรรม สัจธรรม การมีเมตตา และการตัดสินใจทุกอย่างอยู่ที่สามัญสำนึก ดูว่าอะไรถูกอะไรผิด

“สำหรับแผนชีวิตที่วางไว้ก็จะไปเรียนต่อปริญญาโท ด้านการบริหาร ที่อังกฤษ ต่อในปีหน้า แล้วกลับมาสานงานที่นี่ต่อ ซึ่งการนำพาบริษัทในอนาคต ผมก็ยังคงยึดถือแบบจากคุณพ่อ ที่บริษัทเราแม้จะเป็นบริษัทเล็ก แต่เรามีความมั่นคง มั่นคงกับทุกคน ทั้งตัวบริษัท พนักงาน รวมทั้งให้ความมั่นใจกับลูกค้า เป็นสิ่งที่ผมจะยึดเอาไว้ แต่ในขณะเดียวกัน เราก็ต้องขยายให้เป็นที่รู้จักของคนมากขึ้น ซึ่งเรื่องการตลาด การครีเอทีฟเป็นสิ่งที่ผม ถนัด คงได้เอามาช่วยในงานการบริหารด้วย”...นี่เป็นความตั้งใจที่แน่วแน่ของผู้บริหารหนุ่มวัย 26 ปีผู้นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจเนอเรชั่นNEXTภูมิ คุนผลินผู้บริหารผู้บริหารหนุ่มไทยพัฒนาประกันภัย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 03:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์