ตัดไฟแต่ต้นลม ! 5 มารยาหญิง … ล้มคู่แข่ง มัดใจชายคนรักอยู่หมัด !

ข่าว

ตัดไฟแต่ต้นลม ! 5 มารยาหญิง … ล้มคู่แข่ง มัดใจชายคนรักอยู่หมัด !

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2557 06:05 น.

วันเวลาผ่านไปเรื่อยๆ ก็มีหนุ่มหล่อสาวสวยเข้ามาให้เลือกมากหน้าหลายตา ถ้าเป็นหนุ่มโสดสาวโสดก็คงจะแฮปปี้ดี๊ด๊าอยู่หรอก เพราะงานนี้จะได้สละโสดกับเขาสักที แต่ถ้าผ่านเข้ามากับคนที่มีแฟนอยู่แล้ว ไม่ว่าเธอหรือเขาคงต้องยุ่งยากหนักใจดราม่ากันไปข้างแน่ๆ เพราะคงไม่มีคู่รักไหนอยากให้มีมือที่สามเข้ามาแทรกหรอก … จริงไหม ? ยิ่งถ้าคนของคุณเริ่มปันใจ หวั่นไหวให้กับคนที่ผ่านเข้ามาด้วยแล้ว คุณคงไม่มีทางยอมปล่อยสุดที่รักไปง่ายๆ

ไทยรัฐออนไลน์ขอรับมือศึกหนักแก้สถานการณ์อย่างมีชั้นเชิงด้วย 5 มารยาหญิงแบบง่ายๆ ที่จะเพิ่มเสน่ห์ให้ตัวคุณมากขึ้น และมัดใจชายคนรักให้ดิ้นไม่หลุด จนเขาปฏิเสธคนที่ผ่านเข้ามาอย่างง่ายดาย !

1. ทำตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ

สถานการณ์ก็ไม่ค่อยสดใสอยู่แล้ว อย่าทำอะไรให้คุณเลวร้ายกว่านี้เลย อย่างเช่น การประชดคนรักโดยการปล่อยเนื้อปล่อยตัวให้โทรม ปล่อยให้ขอบตาดำคล้ำจนแพนด้าถามหา การถ่ายรูปนู้ดประชดรัก หรือการประกาศศึกฟาดงวงฟาดงาแบบผู้หญิงงี่เง่ากับคู่แข่งของคุณอย่างไม่มีฟอร์ม วิธีแบบนี้มันไม่เวิร์กหรอกนะ เพราะไม่เพียงแต่เขาจะเห็นว่าคุณน่าเบื่อ ไร้เสน่ห์ดึงดูด ไม่มีอะไรแปลกใหม่สำหรับเขาจนอยากตีตัวออกห่างแล้ว ยังทำให้บางครั้งเขาเอือมระอาในพฤติกรรมแย่ๆ ของคุณด้วย

ทางที่ดีคุณลองพลิกเกมเป็นสาวนิ่งๆ ใจเย็น ดูเป็นผู้ใหญ่แบบมีเหตุผล และแปลงโฉมตัวเองให้ดูดีกว่าเก่าสิ แต่งตัวนิด แต่งหน้าหน่อย ถ้าคุณอ้วนเกินไปก็ลดหุ่นลงมาหน่อยให้เพรียวสวย เพิ่มเสน่ห์ชวนน่าหลงใหลให้กับตัวคุณเหมือนวันแรกที่คุณสองคนเจอกัน ไม่แน่เขาอาจจะหันกลับมาปิ๊งรักคุณอีกครั้ง !

ทำตัวเองให้สวยพริ้งอยู่ตลอดเวลา ...
ทำตัวเองให้สวยพริ้งอยู่ตลอดเวลา ...


2. เสมอต้นเสมอปลาย

คุณเคยเป็นอย่างไรก็เป็นอย่างนั้นนั่นแหละ ถึงจะรู้ว่าหนุ่มคนรักของคุณแอบหวั่นไหวให้กับสาวคนอื่น แต่คุณก็ต้องทำเป็นนิ่งใจเย็นไว้ เก็บอาการ ทำทุกอย่างให้เป็นปกติที่สุด คุณเคยพูดเล่นสนุกยังไง ก็พยายามรักษาระดับไว้ไม่ให้ผิดเพี้ยน อย่าออกอาการหงุดหงิดไม่เข้าท่า หรือตีตัวออกห่างเรียกร้องความสนใจจากเขาล่ะ ไม่อย่างนั้นได้มีโอกาสออกห่างกันจริงๆ ตลอดชีวิตแน่ ยิ่งเกิดเรื่องมือที่สาม คุณก็ต้องยิ่งดูแล อยู่ใกล้ๆ เขาให้ได้มากที่สุด พูดจาให้เขาไม่รู้สึกเครียด กดดันไปจากคุณเร็วขึ้น ไม่นานหรอก ... เขาจะกลับมาเห็นความสำคัญของคุณ และรู้สึกผิดที่ทรยศต่อความรักของคุณ

3. อย่าทำตัวเป็นเจ้าข้าวเจ้าของ 

ไม่มีผู้ชายคนไหนชอบผู้หญิงที่แสดงอาการเป็นเจ้าชีวิต คอยห้ามโน่นห้ามนี่ หรือแสดงความเป็นเจ้าของมากเกินไปหรอก (แบบสาวๆ ที่ไหนก็ห้ามย่างกรายเข้ามา) สิ่งที่คุณควรทำเมื่อมีคู่แข่ง คือควรเพิ่มความใส่ใจและความห่วงใยต่อเขาให้มากขึ้น ไม่ใช่จับผิด ระแวง และหึงหวงคอยเดินตามเป็นเงาตลอด 24 ชม. ไม่ว่าเขาจะไปสังสรรค์กับเพื่อน นัดประชุมงานข้างนอก หรือนั่งทำงานในบริษัท ถ้าต้องมีคุณคอยเฝ้าตามไปทุกที่แบบนี้ มันจะสร้างความรำคาญปนอึดอัด กดดันให้เขาเปล่าๆ นะ อย่างไรก็ดี คุณต้องมีพื้นที่ส่วนตัวเว้นระยะให้กับเขาบ้าง…

รู้นะว่าคุณร้อนใจเวลาเขาไปไหนมาไหน กลัวว่าเขาจะไปเจอะเจอใครบ้างในหนึ่งวัน หรือเขาจะโกหกอะไรคุณบ้างรึเปล่า แต่เรื่องบางเรื่องอาจไม่จริงหรือยังไม่เกิดขึ้น อย่าเพิ่งคิดมโนเอาเองจนทำให้ทะเลาะกัน แค่คุณทำใจให้สบายๆ ไม่โวยวาย บีบคั้น หรือซักไซ้ไล่เลียงเขาในแต่ละวัน แต่ถามด้วยความเป็นห่วงว่าวันนี้ไปเจออะไรมาบ้าง เป็นยังไงบ้าง ให้กำลังใจเขาเวลามีเรื่องเครียดๆ หรือหาน้ำเย็นๆ ให้เขาดื่มหลังกลับมาจากทำงาน มันน่าจะเป็นทางออกที่โอเคกว่าไม่น้อย
เชื่อเถอะว่าแฟนคุณคงอยากจะใช้ชีวิตอยู่กับคนที่เขาสบายใจมากกว่า ซึ่งถ้าคุณทำได้ แฟนหนุ่มคุณก็คงไม่อยากหนีห่างคุณไปไหนหรอก ก็เพราะอยู่กับคุณ เขาสบายใจสุดแล้วนี่หน่า

ปล่อยเขาไปสังสรรค์กับเพื่อนๆ บ้าง ... อย่าเกาะติดเขามากเกินไป !!!
ปล่อยเขาไปสังสรรค์กับเพื่อนๆ บ้าง ... อย่าเกาะติดเขามากเกินไป !!!

4. ให้โอกาสเลือก และตัดสินใจ

อย่าทำตัวเป็นผู้หญิงใช้แต่อารมณ์ แต่ใช้เหตุผลและอิสระในการเลือกของเขาเข้าช่วย ลองพูดให้เขามีทางเลือกในการตัดสินใจว่าเขาจะเลือกสาวคนไหนก็ไม่ผิด และคุณก็ไม่มีสิทธิ์ไปทักท้วง โดยบอกเขาให้รู้ว่าคุณเข้มแข็ง สามารถที่จะยืนอยู่ได้ด้วยตัวเอง และคุณยอมรับมันได้ พร้อมพูดอย่างจริงใจว่าคุณจะไม่เป็นไร ไม่ต้องห่วงคุณ เลือกสิ่งที่เขาคิดว่าใช่ นั่นดีที่สุดแล้ว ซื้อใจของเขาด้วยการเปิดให้เขาเห็นความใจกว้างของคุณที่ให้เขามีสิทธิ์เลือกชีวิตคู่ เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเขาเอง อิสระที่คุณหยิบยื่นให้เขาอีกหนึ่งทางเลือกคือความหวังดีที่คุณมีต่อเขา สิ่งนั้นจะทำให้เขารู้สึกว่าคุณเข้าใจและรักเขามากที่สุด แบบนี้แล้วจะทำให้เขาไม่รู้สึกกดดัน แถมยังมองคุณในแง่ดี จนคุณได้คะแนนเพิ่มอย่างไม่รู้เนื้อรู้ตัว !

ให้โอกาสเขาเลือก และตัดสินใจ =)
ให้โอกาสเขาเลือก และตัดสินใจ =)


5. ไม่มุ่งร้ายคู่แข่ง

จะไปตบตี วางแผนแย่งหนุ่มคนรักเหมือนนางอิจฉาในหนัง ในละครก็กระไรอยู่ นอกจากแฟนหนุ่มของคุณจะมองคุณแย่ ไม่มีความคิดแล้ว ยังเป็นการเพิ่มคะแนนความสงสารให้สาวอีกฝ่ายอย่างช่วยไม่ได้ แต่มันจะไม่เป็นแบบนั้นแน่ ถ้าสาวคู่แข่งมาอ่อยแฟนคุณ หรือเข้ามาคุยกับแฟนคุณต่อหน้าคุณ คุณแค่ต้องทำตัวเป็นแม่พระ เปิดใจสุดๆ (แต่ไม่ใช่ใจกว้างเกินไป) และวางตัวให้ดูดีกว่าเธอทั้งความคิด กิริยามารยาท รวมถึงการแสดงออกต่างๆ ที่สำคัญต้องรู้จักควบคุมอารมณ์ให้มั่น อย่าเผลอฉุนประชดประชันขึ้นมา ไม่งั้นได้เข้าทางสาวคู่แข่งคุณแน่ๆ

และหากสาวคู่แข่งเดือดร้อน คุณก็ต้องรีบเข้าไปช่วยและแสดงความเป็นห่วงเธออย่างใจจริง ทำทุกอย่างให้เป็นตัวเองที่สุดในสายตาแฟนคุณ แฟนคุณจะเห็นถึงความจริงใจว่าคุณไม่ได้รังเกียจที่จะช่วยสาวคู่แข่ง แถมยังชื่นชมในตัวคุณอีกด้วยแน่ะ แล้วแบบนี้แฟนคุณจะมองข้ามคนดีๆ อย่างคุณไปได้ยังไงล่ะ …จริงไหม ?

เปิดใจ และจริงใจกับสาวคู่แข่งแบบสุดๆ
เปิดใจ และจริงใจกับสาวคู่แข่งแบบสุดๆ

อย่างไรก็ตาม ในทุกๆ ข้อ คุณจะต้องใส่ความจริงใจและความเป็นตัวคุณเองเข้าไป ถ้าคุณทำดีที่สุดแล้ว แต่แฟนหนุ่มคุณกลับมองข้ามและปฏิเสธคุณ … ก็อย่าได้แคร์ ไม่ใช่มีแค่หนุ่มคนนี้คนเดียวซะเมื่อไหร่ล่ะที่ผ่านเข้ามาในชีวิตคุณ ... จำไว้ว่า 'คู่กันแล้ว ไม่แคล้วกัน' หรอกนะ !

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มารยาหญิงมือที่สามคู่รักทริคมัดใจหนุ่มไลฟ์สไตล์ไทยรัฐออนไลน์ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐออนไลน์ความรักแฟนมัดใจแฟนมัดใจหนุ่ม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 05:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์