ไลฟ์สไตล์
100 year

เก็บไว้ไม่ได้แล้ว … 5 สูตรมาส์กหน้า ดีเว่อร์จนต้องบอกต่อ !

ไทยรัฐออนไลน์
11 พ.ย. 2557 14:00 น.
SHARE

สิว(เสี้ยน)! ผดผื่น! หน้ามัน! หน้าแห้งแตกเป็นขุย! หรือรอยแดง ผื่นแดงต่างๆ ปัญหาใหญ่ที่กวนใจหนุ่มสาวทั้งหลายมานาน โดยเฉพาะหนุ่มสาววัยว้าวุ่นที่ฮอร์โมนกำลังพลุ่งพล่าน ตัวฉกาจร้ายที่แก้เท่าไหร่ก็ไม่หายสักที แต่กลับมีเพิ่มมากขึ้นอันมาจากความเครียดที่สะสมมาระหว่างวันด้วย และบางทีก็ปรากฏชัดเจนจนหนุ่มๆ สาวๆ เสียเซลฟ์ไม่กล้าออกจากบ้านไปไหนเลยทีเดียว

ปัญหาใหญ่ขนาดนี้ไทยรัฐออนไลน์ก็ไม่นิ่งนอนใจ หยิบ 5 สูตรมาส์กหน้าจากธรรมชาติที่สามารถทำเองที่บ้านได้ในเวลาอันรวดเร็ว มาเพิ่มความมั่นใจให้หนุ่มสาวกันมากขึ้น อย่ารอช้า … เรามาประเดิมสูตรแรกกันเลยดีกว่า

1. สูตรมาส์กกล้วยและน้ำผึ้ง

สูตรนี้เหมาะสำหรับคนหน้ามัน (มากจนเยิ้ม) โดยเฉพาะ มาส์กนี้จะช่วยลดความมันบนใบหน้า และป้องกันสิวที่เกิดจากความมันบนใบหน้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ จากกล้วยที่อุดมไปด้วยสังกะสี และวิตามินซีที่ช่วยในการต่อต้านและรักษาสิว อีกทั้งยังช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าในปริมาณพอเหมาะด้วย

วิธีง่ายๆ : แค่เพียงบดกล้วยที่สุกเต็มที่ 1 ผล เติมด้วยน้ำผึ้งสองช้อนโต๊ะ และเติมน้ำมะนาว 2-3 หยด มิกซ์เข้าด้วยกัน แล้วนำไปทาหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15- 20 นาที แล้วซับออกด้วยผ้าขนหนูเช็ดหน้าอุ่นๆ โดยการตบเบาๆ จนกว่าจะแห้ง แค่นี้มันช่วยป้องกันสิว และรอยตำหนิต่างๆ บนใบหน้าให้ค่อยๆ จางหายไปได้อย่างเหลือเชื่อ

สูตรมาส์กกล้วยและน้ำผึ้ง ... ขจัดสิวที่เกิดจากความมัน
สูตรมาส์กกล้วยและน้ำผึ้ง ... ขจัดสิวที่เกิดจากความมัน

2. สูตรมาส์กแอสไพริน

คุณอ่านไม่ผิดหรอก … มันคือยาแอสไพริน แก้อาการปวด ลดไข้นั่นแหละ แอสไพรินเจาะจงช่วยในการรักษาสิว และผดผื่นบนใบหน้าโดยเฉพาะ อีกทั้งป้องกันการระคายเคืองต่างๆ ที่เป็นสาเหตุให้เกิดสิวเหล่านั้นด้วย … วิธีนี้ถึงจะไม่เคยได้ยินกัน แต่รับรองได้ผลเยี่ยม !!

วิธีการง่ายๆ : แค่คุณบดแอสไพริน 1- 2 เม็ด (หรือมากกว่า ถ้าคุณต้องการระยะครอบคลุมการป้องกันที่ยาวนาน) ลงในจานเล็กๆ และผสมเข้ากับน้ำเปล่าพอประมาณ เติมน้ำผึ้งอุ่นๆ 1-2 หยด จากนั้นมิกซ์ส่วนผสมให้เข้ากันแล้วทาบนหน้า ย้ำบริเวณที่เกิดสิวและผดผื่นมากหน่อย แล้วปล่อยให้ตัวยาเซตตัว ซึมลงไปจนแห้งประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกได้เลย

สูตรมาส์กแอสไพริน ... รักษาสิว และผดผื่นบนใบหน้า
สูตรมาส์กแอสไพริน ... รักษาสิว และผดผื่นบนใบหน้า

3. สูตรมาส์ก(เจล)ว่านหางจระเข้ผสมอะโวคาโด

อะโวคาโดประกอบไปด้วยกรดไขมัน และวิตามินมากมายที่ช่วยล็อกความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้ ซึ่งจะช่วยรักษาผิวหน้าที่แห้งแตกจนลอกออกเป็นแผ่น อีกทั้งยังเติมน้ำเข้าไปหล่อเลี้ยงเซลล์ผิวของคุณให้แลดูสุขภาพดีขึ้น เหมือนได้รับการบำรุงมาอย่างดีทีเดียว ส่วนว่านหางจระเข้นั้นสามารถช่วยลดการอักเสบ และลดอาการปวด(ของสิว) ได้ สำหรับใครที่หน้าเห่อ มีสิวอักเสบเยอะ ลองใช้สูตรนี้ดู … แล้วจะรู้ของเขาดีจริง !

วิธีการง่ายๆ : บดอะโวคาโดครึ่งผลลงในชาม แล้วมิกซ์ส่วนผสมด้วยเจลว่านหางจระเข้สองช้อนโต๊ะ, ข้าวโอ๊ตบดหยาบๆ (แบบแห้ง) หนึ่งช้อนโต๊ะ และน้ำผึ้งอุ่นๆ หนึ่งช้อนโต๊ะเข้าด้วยกัน นำมาทาบนใบหน้า เน้นย้ำในส่วนที่หน้าแห้งแตกเป็นพิเศษ ปล่อยทิ้งไว้เป็นเวลา 15 นาทีจนแห้ง แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น

สูตรมาส์ก(เจล)ว่านหางจระเข้ผสมอะโวคาโด ... แก้ปัญหาผิวหน้าแห้งแตก
สูตรมาส์ก(เจล)ว่านหางจระเข้ผสมอะโวคาโด ... แก้ปัญหาผิวหน้าแห้งแตก

4. สูตรน้ำผึ้งโลชั่น

อีกสูตรที่อยากแนะนำสำหรับคนที่หน้าแห้งจนแตกลอกออกเป็นแผ่น วิธีการง่ายๆ แค่ผสมน้ำผึ้งดิบสองหยดลงในโลชั่น หรือมอยซ์เจอไรเซอร์อย่างอื่นที่คุณใช้เป็นประจำก่อนใช้ทาตามปกติ น้ำผึ้งจะเป็นตัวช่วยธรรมชาติคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าอย่างน่าอัศจรรย์ (ช่วยให้ภาวะขาดน้ำหล่อเลี้ยงผิวหน้าดีขึ้น) เมื่อผสมรวมเข้ากับครีมโลชั่นที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิวอยู่แล้ว มันจึงเป็นกุญแจสำคัญที่ไขประตูปัญหาหน้าแห้งแตก ไร้เสน่ห์ให้หมดไป

อย่างไรก็ตาม ถึงน้ำผึ้งจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า แต่ก็ไม่ควรใส่ผสมกับครีมโลชั่นมากเกินไป เพราะจะทำให้หน้าคุณเหนียวเหนอะหนะ และดูมันเกินพอดีนะ ...

สูตรมาส์กน้ำผึ้งโลชั่น ... คืนความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า
สูตรมาส์กน้ำผึ้งโลชั่น ... คืนความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า

5. สูตรมาส์กแตงกวา และข้าวโอ๊ตบดหยาบๆ

ส่วนผสมสำคัญสองอย่างที่ช่วยลดการอักเสบของสิว, รอยแดง และผื่นแดงต่างๆ ได้ผลดีอย่างที่คุณคาดไม่ถึง เพียงแค่ผสมข้าวโอ๊ตบดหยาบๆ หนึ่งถ้วยเล็ก และแตงกวาสับละเอียดเข้าด้วยกัน แล้วนำมาทาให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าอุ่นๆ (ไม่ต้องใช้โฟมล้างหน้า) หรือซับออกด้วยผ้าขนหนูเช็ดหน้าอุ่นๆ แทน แค่นี้คุณก็จะได้ใบหน้าที่ขาววิ้ง ไร้ริ้วรอยมาขวางทางเจิดจรัสของคุณได้อีก

สูตรมาส์กแตงกวา และข้าวโอ๊ตบดหยาบๆ ... ลดเลือนรอยแดง และผื่นแดงต่างๆ
สูตรมาส์กแตงกวา และข้าวโอ๊ตบดหยาบๆ ... ลดเลือนรอยแดง และผื่นแดงต่างๆ
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไลฟ์สไตล์พอกหน้ารักษาสิวผิวพรรณความงามมาส์กหน้าMASKโลชั่นมาส์กกล้วยมาส์กน้ำผึ้งมาส์กแตงกวามาส์ข้าวโอ๊ต

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 19:33 น.