นวัตกรรมใหม่เพื่อสุขภาพดี ห่างไกลสารพิษ

ข่าว

นวัตกรรมใหม่เพื่อสุขภาพดี ห่างไกลสารพิษ

ไทยรัฐออนไลน์

7 พ.ย. 2557 05:30 น.

บันทึก

ด้วง–ดวงฤทธิ์ บุนนาค กับผลงานเฟอร์นิเจอร์ปลอดสารพิษ.

การมีสุขภาพดีปราศจากโรคภัยคือความใฝ่ฝันสูงสุด ปัจจุบันสารพิษกระจายตัวอยู่รอบตัวเรา ไม่เว้นกระทั่งวัสดุตกแต่งภายในบ้าน, เฟอร์นิเจอร์, ศูนย์การค้า และร้านอาหาร ในฐานะผู้นำวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์ Hygienic ทดแทนไม้อัดรายแรกของโลก ค่ายเฌอร่า พลาย ภายใต้การบริหารของกลุ่มมหพันธ์ เป็นโต้โผจัดงาน “SHERA ply The Masterpiece at Eathai, Central Embassy” ณ โซนอาหารสตรีทฟู้ดร่วมสมัย Eathai ชั้น LG ศูนย์ การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ เพื่อเปิดตัวต้นแบบโครงการศูนย์อาหารไทยที่ใส่ใจสุขภาพปราศจากสารพิษ

ผู้บริหารกลุ่มมหพันธ์ “องอร เตชะมหพันธ์” บอกเล่าถึงภัยเงียบยุคใหม่ว่า สารฟอร์มัลดีไฮด์เป็นสารพิษที่แฝงอยู่ในกาวประสานไม้อัด, แผ่นไม้ MDF และปาร์ติเกิลบอร์ด ส่งผลร้ายต่อสุขภาพทั้งระยะสั้นและยาว ทำให้ระคายเคืองตา และแสบจมูก-คอ-ผิวหนัง โดยองค์การอนามัยโลกประกาศว่า ไอระเหยนี้อาจก่อให้เกิดมะเร็ง ส่วนเชื้อราที่หลบซ่อนอยู่ด้านในเฟอร์นิเจอร์, ผนัง, ฝ้าเพดาน และพื้นที่เปียกชื้น เช่น ห้องน้ำ และห้องครัว อาจเป็นสาเหตุให้เกิดภูมิแพ้ และโรคติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจ

งานนี้ นอกจากจะเปิดตัวโซน Eathai ในฐานะต้นแบบศูนย์อาหารไทยใส่ใจสุขภาพ ซึ่งเป็นผู้นำร่องใช้วัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์ของเฌอร่า พลาย ในการตกแต่งพื้นที่ทั้งหมด เพื่อรับประกันความปลอดภัยของผู้มาเยือน ยังมีการเชื้อเชิญสถาปนิกชื่อดัง “ด้วง-ดวงฤทธิ์ บุนนาค” ร่วมออกแบบเฟอร์นิเจอร์ SHERA ply The Masterpiece สร้างสรรค์เป็นเก้าอี้ Lounge Chair สามารถใช้งานทั้งภายในและภายนอก ผลิตจากแผ่นเฌอร่า พลาย ความหนา 8-10 มิลลิเมตร ตัดฉลุเป็นรูปเส้นสายโค้งและองศาที่ต่างกันกว่า 50 ชิ้น นำมาสานกันให้เกิดเป็นรูปฟอร์มเก้าอี้สุดเก๋ไก๋ โดยไม่ใช้ตะปูหรือกาวในการประกอบเลย...น่าทึ่งจริงๆ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 00:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์