ไลฟ์สไตล์
100 year

นวัตกรรมใหม่เพื่อสุขภาพดี ห่างไกลสารพิษ

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ย. 2557 05:30 น.
SHARE

ด้วง–ดวงฤทธิ์ บุนนาค กับผลงานเฟอร์นิเจอร์ปลอดสารพิษ.

การมีสุขภาพดีปราศจากโรคภัยคือความใฝ่ฝันสูงสุด ปัจจุบันสารพิษกระจายตัวอยู่รอบตัวเรา ไม่เว้นกระทั่งวัสดุตกแต่งภายในบ้าน, เฟอร์นิเจอร์, ศูนย์การค้า และร้านอาหาร ในฐานะผู้นำวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์ Hygienic ทดแทนไม้อัดรายแรกของโลก ค่ายเฌอร่า พลาย ภายใต้การบริหารของกลุ่มมหพันธ์ เป็นโต้โผจัดงาน “SHERA ply The Masterpiece at Eathai, Central Embassy” ณ โซนอาหารสตรีทฟู้ดร่วมสมัย Eathai ชั้น LG ศูนย์ การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ เพื่อเปิดตัวต้นแบบโครงการศูนย์อาหารไทยที่ใส่ใจสุขภาพปราศจากสารพิษ

ผู้บริหารกลุ่มมหพันธ์ “องอร เตชะมหพันธ์” บอกเล่าถึงภัยเงียบยุคใหม่ว่า สารฟอร์มัลดีไฮด์เป็นสารพิษที่แฝงอยู่ในกาวประสานไม้อัด, แผ่นไม้ MDF และปาร์ติเกิลบอร์ด ส่งผลร้ายต่อสุขภาพทั้งระยะสั้นและยาว ทำให้ระคายเคืองตา และแสบจมูก-คอ-ผิวหนัง โดยองค์การอนามัยโลกประกาศว่า ไอระเหยนี้อาจก่อให้เกิดมะเร็ง ส่วนเชื้อราที่หลบซ่อนอยู่ด้านในเฟอร์นิเจอร์, ผนัง, ฝ้าเพดาน และพื้นที่เปียกชื้น เช่น ห้องน้ำ และห้องครัว อาจเป็นสาเหตุให้เกิดภูมิแพ้ และโรคติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจ

งานนี้ นอกจากจะเปิดตัวโซน Eathai ในฐานะต้นแบบศูนย์อาหารไทยใส่ใจสุขภาพ ซึ่งเป็นผู้นำร่องใช้วัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์ของเฌอร่า พลาย ในการตกแต่งพื้นที่ทั้งหมด เพื่อรับประกันความปลอดภัยของผู้มาเยือน ยังมีการเชื้อเชิญสถาปนิกชื่อดัง “ด้วง-ดวงฤทธิ์ บุนนาค” ร่วมออกแบบเฟอร์นิเจอร์ SHERA ply The Masterpiece สร้างสรรค์เป็นเก้าอี้ Lounge Chair สามารถใช้งานทั้งภายในและภายนอก ผลิตจากแผ่นเฌอร่า พลาย ความหนา 8-10 มิลลิเมตร ตัดฉลุเป็นรูปเส้นสายโค้งและองศาที่ต่างกันกว่า 50 ชิ้น นำมาสานกันให้เกิดเป็นรูปฟอร์มเก้าอี้สุดเก๋ไก๋ โดยไม่ใช้ตะปูหรือกาวในการประกอบเลย...น่าทึ่งจริงๆ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

องอร เตชะมหพันธ์สุขภาพดีสารพิษSHERA ply The Masterpiece at EathaiCentral Embassyโซนอาหารสตรีทฟู้ดร่วมสมัย Eathaiสารฟอร์มัลดีไฮด์ดวงฤทธิ์ บุนนาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 12:09 น.