วางแผนรีดน้ำหนัก อย่างยั่งยืน

ข่าว

วางแผนรีดน้ำหนัก อย่างยั่งยืน

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ย. 2557 05:45 น.

บันทึก

สุเมธ คันชิง และ นพ.สมบูรณ์ รุ่งพรชัย 2 ผู้เชี่ยวชาญแห่งเอเพ็กซ์ โปรฟาวด์ บิวตี้.

เพื่อให้คนอ้วนมีกำลังใจในการลดน้ำหนักส่วนเกิน เอเพ็กซ์ โปรฟาวด์ บิวตี้ จึงจัดแคมเปญ “Fight the Fat Off” โครงการลดน้ำหนักอย่างยั่งยืน เพื่อสุขภาพและการกุศล โดยเปิดตัวและปฐมนิเทศผู้ผ่านเข้ารอบ 20 คน ซึ่งจะได้รับความรู้ความเข้าใจในการปฏิบัติตน เพื่อลดน้ำหนักส่วนเกินในระยะเวลา 6 สัปดาห์ ระหว่างนี้ถึงสิ้นเดือนพฤศจิกายน โดยทุกๆ 1 กิโลกรัมของน้ำหนักที่หายไปจากผู้เข้าแข่งขัน จะเปลี่ยนเป็นเงินสด 2,000 บาท เพื่อนำไปบริจาคให้กับมูลนิธิรามาธิบดี เพื่อผู้ป่วยโรคเบาหวาน

นพ.สมบูรณ์ รุ่งพรชัย แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านฮอร์โมน และควบคุมน้ำหนัก แห่ง เอเพ็กซ์ โปรฟาวด์ บิวตี้ เผยว่า การลดน้ำหนักนั้นมีด้วยกันหลากหลายวิธี ทั้งการนับแคลอรี แต่ก็ต้องพิจารณาด้วยว่า หากอาหารในจานนั้นเมื่อดูจำนวนแคลอรีน้อย แต่ส่วนมากเป็นแป้ง ในขณะที่อีกจานมีจำนวนแคลอรีที่มากกว่า แต่เป็นผักมากกว่า เราก็ควรที่จะเลือกรับประทานจานผัก แม้ว่าจะมีแคลอรีมากกว่าก็ตาม เพราะมีกากใย และการให้ยาลดความอ้วน ซึ่งในอดีตเป็นที่นิยมมาก แต่ปัจจุบันค้นพบว่า อัตราการลดความอ้วนโดยการให้ยานั้น ประสบความสำเร็จน้อยกว่า ยิ่งในปัจจุบันพฤติกรรมการบริโภคของคนแตกต่างจากเมื่อก่อน ทำให้การใช้ยาไม่ค่อยได้ประสิทธิภาพมากนัก เมื่อเทียบกับการควบคุมอาหาร และหมั่นออกกำลังกาย และเมื่อทานยาไม่ได้ผล ก็ต้องเพิ่มปริมาณยาให้มากขึ้น ทำให้เกิดผลข้างเคียงกับตับและไต หรือน้ำหนักเพิ่มขึ้นโดยไม่ทราบสาเหตุ ที่เราเรียกว่าโยโย่นั่นเอง

บรรดาผู้เข้าแข่งขัน “ไฟท์ เดอะ แฟท ออฟ”.
บรรดาผู้เข้าแข่งขัน “ไฟท์ เดอะ แฟท ออฟ”.

ดังนั้น ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกเพื่อลดน้ำหนักในแคมเปญ “ไฟท์ เดอะ แฟท ออฟ (Fight the Fat Off)” จะได้รับการวางแผนและดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเทรนเนอร์ในการออกกำลังกายเพื่อการลดน้ำหนัก รวมทั้งอาหารโภชนาการ ซึ่งน้ำหนักที่ควรจะลดให้ได้คือสัปดาห์ละ 1 กิโลกรัม ดังนั้น เมื่อเสร็จสิ้นโครงการ ทุกท่านจะสามารถลดน้ำหนักได้ประมาณ 5-6 กิโลกรัม หรือมากสุดประมาณ 10 กิโลกรัม จึงอยากให้เป็น 6 สัปดาห์ของการลดน้ำหนักที่ถูกต้องอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นวิธีการรับประทานอาหารที่ถูกวิธี หรือการออกกำลังกายที่ถูกต้อง และใช้นวัตกรรมที่เหมาะสม เพื่อการลดน้ำหนักที่ยั่งยืน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 20:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์