เฮี้ยนที่สุดในชีวิตการทำงาน 'ป๋อง กพล' 5 สถานที่สุดสยองเคยไปกันหรือยัง ?

ข่าว

  เฮี้ยนที่สุดในชีวิตการทำงาน 'ป๋อง กพล' 5 สถานที่สุดสยองเคยไปกันหรือยัง ?

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 ต.ค. 2557 06:05 น.

  อีกแค่วันเดียวก็จะถึงเทศกาลฮาโลวีน หรือวันปล่อยผี หลายคนอาจจะรอคอยวันนี้เพื่อไปทำกิจกรรมต่างๆ บ้างก็ไปปาร์ตี้ฮาโลวีน บ้างก็อยากท้าทาย ลองของ นัดกันไปบุกสถานที่สุดเฮี้ยนกันในวันนั้น ไทยรัฐออนไลน์มีโอกาสได้พบเจอกับเจ้าพ่อเรื่องผี 'ป๋อง - กพล ทองพลับ' เลยถามถึง 5 สถานที่สุดเฮี้ยนจะน่ากลัว สยดสยอง และมีที่ไหนกันบ้างต้องติดตาม...

  ป๋อง กพล ทองพลับ
  ป๋อง กพล ทองพลับ

  1. สถานบันเทิงร้างแห่งหนึ่ง จ.กาญจนบุรี

  เจ้าพ่อเรื่องผี เล่าว่า ความน่ากลัวของมันคือคงจะเป็นตัวสถานที่ เพราะก่อนหน้านี้มันจะสร้างเป็นที่คุมขัง พอเข้าไปข้างในแล้วบรรยากาศมันก็จะดูอึมครึม โศกเศร้า พอเข้าไปก็จะมีตู้กระจกที่มีไว้ให้ผู้หญิงเข้าไปนั่ง แล้วผู้ชายก็เข้าไปใช้บริการ มีพวกโต๊ะ อารมณ์เหมือนเป็นคาเฟ่เล็กๆ พอด้านในก็ถูกแบ่งซอยเป็นห้องเล็กๆ เอาไว้ทำอะไรกันสักอย่างนี่แหละ ห้องก็เล็กมาก แค่เอนกายลงนอนแค่นั้นเอง

  พอมันกลายเป็นที่ร้างปุ๊บ ในอดีตมันก็จะมีการเขียนถึงความทุกข์ ความโศกเศร้าที่ต้องมาทำงานที่นี่ ที่ต้องทนทุกข์ทรมาน หลังจากพอมันกลายเป็นที่ร้างก็เป็นที่ร่ำลือ เราก็เลยมีโอกาสได้ไปเยือนมันก็น่ากลัวจริง เหมือนกับว่าเคยมีคนเข้าไปแล้วมันยังเปิดใช้บริการอยู่ มีคนเข้าไปแล้วพูดว่าเหมือนมีพลังงานบางอย่างที่อยู่ในนั้นมาสัมผัสที่ตัวบ้าง มาให้เห็นแวบไปแวบมา เสียงร้องโหยหวนจากสถานที่ตรงนั้น

  2. บ้านเก้าหลัง ซอยวัชรพล รามอินทรา กรุงเทพฯ

  ป๋อง กพล เล่าถึงบ้านเก้าหลังว่า ในอดีตสถานที่นี้มีเรื่องเล่ากันมาว่าเป็นหมู่บ้านเก่าสร้างไม่เสร็จ ในสมัยก่อนซอยวัชรพล ถ้าย้อนกลับไปสักยี่สิบสามสิบปีที่แล้วแท็กซี่ก็จะไม่กล้าเข้าเพราะจะมีการลวงไปฆ่า จี้ ปล้น ปาดคอ ลากแท็กซี่ไปทิ้งไว้ในบึงในบ่อ ที่เคยเป็นข่าวดัง จริงๆ ที่นี่มันเป็นหมู่บ้านที่สร้างไม่เสร็จ

  "บรรยากาศมันก็จะเป็นบ้านเก้าหลังสร้างติดๆ กัน แต่ละหลังลักษณะก็จะเป็นบ้านสองชั้นบรรยากาศน่ากลัว ตอนที่เข้าไปถ่ายรายการก็มีคนเห็นใครสักคนไม่รู้อยู่บนชั้นสอง แต่พอเราวิ่งไปดูที่ชั้นสอง ปรากฏว่าไม่มีบันไดขึ้นชั้นสอง สักพักเราเห็นมีคนกระโดดมาจากชั้นบน ตอนนั้นเราก็วิ่งไปดูกันก็ไม่มีอะไร วันนั้นมีแฟนรายการไปร่วมทำกิจกรรมมีการปอกแอปเปิ้ลหน้ากระจก เขาเห็นในกระจกไม่ใช่หน้าเขา เหมือนเป็นหน้าผี ซึ่งเราก็ไม่รู้จริงไหมเพราะเราไม่เห็น แต่พอเขาออกมาเขาก็พูดไม่ได้ศัพท์ มีอาการกลัวๆ ถือเป็นอีกที่ที่หลอนๆ"

  3. ป่าช้าเก่า (ใกล้ๆ บริเวณที่เจมส์ เรืองศักดิ์เครื่องบินตก) จ.สุราษฎร์ธานี

  ป๋อง กพล เล่าถึงสถานที่นี้ว่า บริเวณนั้นเป็นพวกสุสานโบราณ สุสานเก่า ตรงนั้นมันจะมีพวกต้นตะเคียนคู่ ต้นยาง ต้นไม้ใหญ่ มีหลุมศพแล้วก็มีเชิงตะกอนโบราณสร้างด้วยอิฐมอญ สร้างขึ้นมาเป็นแท่งไม่ได้เป็นเมรุเหมือนปัจจุบันนี้ เข้าไปบรรยากาศก็หลอน ลองนึกภาพถึงบรรยากาศต่างจังหวัด แล้วก็สุสานเก่าด้วยทุกย่างก้าวที่เราย่างไปจะไปโดนเหยียบอะไรบ้าง

  ความรู้สึกของเราตอนที่เข้าไปที่นั่นคือ มีลักษณะเหมือนเป็นงูเผือกลอดใต้หว่างขาพี่ แล้วก็มาอยู่ข้างหน้าพี่ ตอนนั้นทุกคนก็ไม่กล้าขยับ นิ่งกันหมด พอเขามาประจันหน้าห่างกันสักศอกนึงได้ ก็แผ่แม่เบี้ยใส่เรา เราก็ไม่กล้าขยับนึกในใจว่าเรามาทำงานนะ ขอให้พระคุณพ่อแม่ช่วยปกปักรักษาลูกด้วย สักพักเขาก็เลื้อยหายไปในป่าเลย เราสันนิษฐานว่าอาจจะเป็นงูเจ้าที่รึเปล่า อาจจะมาดูว่าเรามาทำอะไรกัน บรรยากาศที่นั่นมันก็จะหลอนๆ แวบไปแวบมา มีกลิ่นมีเสียงซะมากกว่า

  เจ้าพ่อผี เจอเข้าแล้ววว
  เจ้าพ่อผี เจอเข้าแล้ววว

  4. เกาะร้าง (ใกล้ๆ เกาะสีชัง) จ.ชลบุรี

  เกาะนี้ชาวบ้านเรียกกันว่าเป็น "เกาะผี" คือเวลาใครเสียชีวิตจากเกาะสีชังเขาก็จะเอาศพมาฝังไว้ที่เกาะนี้ คนที่ออกหาปลาหรือเดินทางทางเรือเจอศพลอยอยู่เขาก็จะเอามาฝังไว้ที่เกาะนี้ เกาะนี้เป็นเกาะเล็กๆไม่ใหญ่ เดินไม่เท่าไหร่ก็รอบแล้ว เกาะมีทั้งสุสานจีน สุสานไทย สุสานของคนอิสลาม เหมือนจะมีการแบ่งเป็นโซน

  ที่นี่ก็จะเป็นที่ร่ำลือกันว่าถ้าไม่มีเหตุจำเป็น คนเรือจะไม่ยอมไปที่นี่เด็ดขาด ขนาดที่ไปวันนั้นเราก็ต้องคุยกันเยอะ กว่าเขาจะยอมไปส่งเราที่เกาะ เราก็ต้องให้เงินเพิ่มด้วย เขาก็ขอเราว่าถ้าไปส่งแล้วเขาขอกลับเลยนะ เขาไม่อยู่ด้วย ตอนเช้าเขาก็จะมารับ เท่ากับว่าเราเป็นกลุ่มเดียวที่ถูกทิ้งไว้บนเกาะหนึ่งคืน ตอนนั้นมีแฟนรายการไปด้วย มีเด็กคนหนึ่งต้องทำภารกิจไปนั่งใจกลางป่าช้าเลย แต่เหมือนเขาจะไม่นิ่งเขาเผลอลืมตา เห็นเป็นคนแต่มีแค่ครึ่งท่อนล่าง เขาก็วิ่งออกมาแบบเสียสติ ร้องห่มร้องไห้ กว่าจะคุยกันรู้เรื่องนานทีเดียว วันนั้นก็มีปัญหามากไฟกล้องดับ ไฟฉายดับ พร้อมกับตอนนั้นมีต้นไม้อยู่กลุ่มนึงพัดโบกเอน ทั้งๆ ที่ไม่มีลม เราก็กอดกันกลมเลย กลั๊วกลัว

  5. บ้านร้างซอยรามคำแหง 32 กรุงเทพฯ

  เจ้าพ่อเรื่องผี เล่าถึงสถานที่สุดท้ายว่า ที่นี่เป็นตำนานเมื่อสมัยนานมากแล้ว เป็นบ้านยุคแรกๆ ที่เกิดการพูดถึงเป็นบ้านทรงสเปนที่สร้างอยู่ในซอยรามคำแหง แต่ปัจจุบันบ้างหลังนี้ถูกทุบทิ้งไปแล้ว ในอดีตบ้านนี้เป็นบ้านเก่า ที่ว่ากันว่าถูกฆ่าตายและคนใช้ยังไม่ไปไหนยังสิ่งสถิตอยู่ในบ้าน เจ้าของเป็นฝรั่งเขากลัวก็ต้องย้ายออกไปทิ้งเป็นบ้านร้าง หลังจากนั้นก็มักจะมีคนได้ยินเสียงผู้หญิงร้องให้ช่วย ดังมาจากบ้านร้างบ่อยๆ และมีคนเห็นผู้หญิงลึกลับยืนอยู่หน้าบ้านเป็นประจำเมื่อเข้าไปใกล้ก็หายไป เราก็ได้ไปบ้านหลังนี้กัน พอเข้าไปปุ๊บรถสตาร์ตไม่ติด และก็มีคนเห็นผู้หญิงแวบไปห้องนี้ห้องนั้น ใครก็ไม่รู้เดินตามทีมงาน บรรยากาศก็น่ากลัว 

  ป๋อง กพล ยังทิ้งท้ายไปถึงคนที่อยากลองของในวันฮาโลวีนนี้ว่า ของแบบนี้มันก็ไปห้ามกันไม่ได้ เราก็ได้แค่เตือนมากกว่า จริงๆ แล้วถ้าไม่ไปก็ดี แต่ถ้าไปก็ต้องเซฟตัวเอง ระวังด้วยทั้งเรื่องจากสิ่งที่มองไม่เห็น และระวังเรื่องโจรมิจฉาชีพด้วย ส่วนเรื่องสิ่งลี้ลับแต่ละคนมันมีความรู้สึกไม่เหมือนกัน พี่ก็ไม่ห้ามใครถ้าอยากจะไปเพราะยิ่งห้ามก็เหมือนยิ่งยุ ไม่ห้ามแต่แค่ปรามให้ระมัดระวังแค่นั้นเอง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บ้านผีสถานที่สุดเฮี้ยนบ้านผีสิงวันฮาโลวีนวันปล่อยผีป๋อง กพลกพล ทองพลับป๋อง เดอะช็อค31ตุลาคมข่าวไลฟ์สไตล์ข่าวไทยรัฐไทยรัฐไลฟ์สไตล์ไทยรัฐออนไลน์ฮาโลวีนเล่าเรื่องผี

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 12:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์