การประกวดสาววัยใส “มิสทีน ไทยแลนด์ 2014 บาย โซล ซีเครท” ของค่ายอินสไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ ร่วมกับช่อง 7 สีทีวีเพื่อคุณ พร้อมสู่รอบตัดสินแล้ว หลังจากเสร็จสิ้นการเก็บตัวและร่วมกิจกรรมที่จังหวัดจันทบุรี เมื่อวันที่ 24-27 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยสาวๆวัยทีนทั้ง 50 คนได้เรียนรู้และรับประสบการณ์ชีวิตอย่างมากมาย

นับตั้งแต่วันแรกที่เดินทางถึงจังหวัดจันทบุรี สาวๆที่เข้าประกวด มิสทีน ไทยแลนด์ 2014 ได้ไปสักการะ ศาล หลักเมือง, พระราชานุสาวรีย์ในหลวงรัชกาลที่ 5 และศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชเพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมกันนี้ผู้เข้าประกวดยังได้ร่วมรำขอพรกับนางรำของจังหวัด ในชุด “จิตราจันทราบุรี” ที่พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช บริเวณกลางทุ่งนางเชย ซึ่งได้รับความสนใจและการต้อนรับอย่างดีจากชาวจันทบุรี จากนั้นบรรดาสาววัยใสทั้งหมด ได้ไปเรียนรู้วิถีชีวิตและประเพณีวัฒนธรรม ของ จ.จันทบุรี ทั้งไปดูการเพาะปลูกและเก็บเกี่ยวของสวนลำไย ที่สวนสัมพันธ์ อ.โป่งน้ำร้อน, การถักทอเสื่อจันทบูร ที่สุริยาบางสระเก้า อ.แหลมสิงห์ และได้ไปเรียนรู้โครงการพระราชดำริ ทั้งการทำกระชังปลา, การปลูกป่าชายเลน เป็นต้น รวมทั้งไปชมความงดงามของสถานที่ท่องเที่ยวอันเลื่องชื่อ อาทิ เนินทางพญา อ.นายายอาม ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับชาวคณะเป็นอย่างยิ่ง

...

สำหรับไฮไลต์ของการเก็บตัวครั้งนี้คือ การประกวดตำแหน่งขวัญใจจังหวัดจันทบุรี ซึ่งเป็นของ น้ำหวาน–ชนนันท์ เลิศปัญญาพรชัย หมายเลข 33 ถือเป็นการอุ่นเครื่องก่อนที่ทั้งหมดจะขึ้นเวทีประกวดในรอบตัดสิน วันนี้ที่ 30 ต.ค.ที่ ห้องบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา ลาดพร้าว ซึ่งจะมีการถ่ายทอดการประกวดทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ในเวลา 23.00-01.00 น.