บรื๋อ! จำได้หรือเปล่า 5 เพลง สยองพองขนหัวลุกซู่...? (ชมคลิป)

ข่าว

  บรื๋อ! จำได้หรือเปล่า 5 เพลง สยองพองขนหัวลุกซู่...? (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ต.ค. 2557 10:24 น.

  ถึงแม้วันฮาโลวีนจะไม่ใช่เทศกาลของชาวไทย แต่เป็นที่รู้ๆ กันอยู่แล้วว่า ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลไหนๆ คนไทยสนุกได้ทุกงาน "ไทยรัฐออนไลน์" จึงขอเติมความหลอน เพิ่มความน่ากลัวให้กับปาร์ตี้ในวันปล่อยผีของคุณ จึงได้นำบทเพลงผีๆ ที่ฟังแล้วอาจทำให้คุณต้องขนลุกกันได้ไม่มากก็น้อย จะมีเพลงไทยเพลงไหนที่อยู่ในความทรงจำของคุณบ้าง ไปฟังกันได้เลย...

  1. เพลง กระสือ

  เพลงกระสือ เป็นเพลงประกอบละคร กระสือ เวอร์ชั่นแรก ในปี 2520 -2522 เพลงนี้เรียกได้ว่าหลอนและติดหูกันตั้งแต่ต้นเพลงเลยทีเดียว

  "กระสือกลางวันมันเป็นหญิง มีทุกสิ่งธรรมด๊า ธรรมดา ยิ้มแย้ม ช่างเจรจา งามสง่าน่าชิดเชยชม"

  กระสือ
  กระสือ

  2. เพลง ปอบผีฟ้า ร้องโดย ประภาศรี ศรีคำภา

  เพลงปอบผีฟ้าเป็นอีกหนึ่งเพลงผีคลาสสิก ที่เชื่อว่ายังคงอยู่ในความทรงจำของใครหลายคน รุ่นลูกรุ่นหลานก็อาจจะร้องตามกันได้ เพลงปอบผีฟ้ามาจากละครโทรทัศน์ไทย บทประพันธ์ของ ประดิษฐ์ กัลย์จาฤก ถูกนำมาสร้างเป็นละครครั้งแรก เมื่อปี พ.ศ. 2518 ต่อมาในปี พ.ศ. 2540 นำกลับมาทำใหม่ และในปี พ.ศ. 2552 ได้นำกลับมาสร้างใหม่อีกครั้ง เรียกได้ว่าเป็นละครที่ฮิตตลอดกาล ฮิตมาจนถึงเพลงประกอบละคร ที่ติดปากติดหูคนทั้งประเทศ มีเสียงร้องไห้ โหยหวน ไม่..ไม่.. ไม่.. ข้าอยากได้เลือด..เลื้อด..เลื้อดดดด.. ที่สามารถทำให้ผู้ฟังขนลุกกันไปตามๆ กัน

  "ผีฟ้าเอย..หมู่เฮาเต้นรำ ผีฟ้าเอย..หมู่เฮาตำข้าว ดอกไม้ธูปเทียน ปักไว้หัวเสา ขอเชิญผีเจ้าม่วนหมู่เฮาเอย"

  ปอบ
  ปอบ

  3. เพลง ห้องสุดท้าย ร้องโดย เอ้ รงค์ สุภารัต

  เพลงนี้เป็นอีกเพลงที่ใครได้ฟังเป็นต้องขนลุกกันทุกราย เพลงห้องสุดท้ายแต่งจากเรื่องจริง ของเอ้ รงค์ สุภารัต เจ้าของเพลง เล่าประสบการณ์ของตัวเองที่เจอผู้หญิงคนหนึ่ง โบกรถอยู่ตอนฝนตกที่โค้งที่มีต้นไทรอยู่ เห็นว่าเป็นตอนกลางคืนแล้ว ก็เลยรับขึ้นมา ผู้หญิงคนนี้ก็ให้ไปส่งที่อพาร์ตเมนต์ที่เป็นทางผ่าน ก่อนลงจากรถก็ชี้ไปให้เอ้ดูว่า ตัวเองอยู่ตรงห้องสุดท้าย เอ้ก็ไม่ได้ติดใจสงสัยอะไร ไม่นานเอ้มีโอกาสได้กลับไปที่อพาร์ตเมนต์แห่งนั้นอีกครั้งหนึ่ง ก็เลยคุยกับคนที่อยู่ที่นั่นว่า เคยมาส่งผู้หญิง ที่พักอยู่ห้องสุดท้ายของชั้นใดชั้นหนึ่ง แต่คนที่นั่นก็งงๆ ตอบว่า ตอนนี้ ไม่มีคนอยู่ห้องนั้นแล้ว เคยมีผู้หญิงคนหนึ่งพักอยู่ แต่ว่าโดนรถชนตรงโค้งที่มีต้นไทร ตายไปแล้ว เรียกได้ว่าน่ากลัวสุดๆ

  "ผมมาตามหาผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งที่จริงนี้เราพบกัน ไม่นาน เกือบสัปดาห์ มันเป็นคืนฟ้าฝนโปรยกระหน่ำ ที่ข้างทางพบใครยืนอยู่ คอยโบก ใต้ต้นไม้"

  น่ากลัวสุดๆ
  น่ากลัวสุดๆ

  4. เพลง อสุรกายครวญ ร้องโดย หม่ำ จ๊กมก

  เพลงนี้เป็นเพลงของศิลปินตลกชื่อดัง หม่ำจ๊กมก ในอัลบั้ม "หม่ำซะ" ฟังแล้วน่ากลัวสุดๆ ตั้งแต่เริ่มต้นเพลงกับเสียงดนตรีไปจนถึงเนื้อร้อง ที่ชวนให้จินตนาการภาพตาม

  "ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว ทำชั่วตายไป ตกนรกหมกไหม้ ทำดีตายไป ได้ขึ้นสวรรค์"   5. เพลง เพลงมอญร้องไห้ ร้องโดย ทัศนีวรรณ คำศิริ / พิเชษฐ์ นามดี 

  เป็นเพลงปี่พาทย์รับ-ร้อง บรรเลงโดย คณะ ครูน้อม สุวรรณคติ ควบคุมโดย สายชล กายจริต โดยมอญร้องไห้ เป็นพิธีกรรมของคนมอญ ซึ่งถือปฏิบัติสืบต่อกันมาในงานศพ เป็นการแสดงความอาลัยรักของลูกหลาน ในพ.ศ. 2495 กรมศิลปากรได้จัดแสดงละครเรื่องราชาธิราช ตอน สมิงพระรามอาสา ครูเหนี่ยว ดุริยพันธ์ ได้นำวิธีขับร้องบทเพลงมอญร้องไห้แบบมีเสียงสะอื้นเข้าไปประกอบ เรียกว่าทั้งหลอนและน่ากลัว ด้วยการร้องที่สะเทือนอารมณ์ผู้ฟัง และถือเป็นแม่แบบของเพลงมอญร้องไห้มาจนปัจจุบัน

  "หยิบกระดาษวาดอักษรชะอ้อนสั่ง น้ำตาหลั่งไหลหยดรดอักษร แล้วสอดไว้ใต้เขนยที่เคยนอน พิศพักตร์ทอดถอนหฤทัย ค่อยตระโบมโลมลูบจูบสั่งลา นางจะรู้ก็ยาก็หาไม่ หักจิตออกนอกห้องทันใด ขึ้นม้าควบหนีไปมิได้ช้า"

  ฟังแล้วเป็นยังไงกันบ้าง หลอน น่ากลัว พร้อมสำหรับคืนวันฮาโลวีนกันหรือยัง หึๆๆ !!

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ยังไงคะคุณตำรวจ? 2 ผัวเมียเถียงขาดใจ ซื้อรถใหม่แค่เดือนเดียว ทำไมถูกจับควันดำ
  04:08

  ยังไงคะคุณตำรวจ? 2 ผัวเมียเถียงขาดใจ ซื้อรถใหม่แค่เดือนเดียว ทำไมถูกจับควันดำ

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เพลงผีวันฮาโลวีนเทศกาลฮาโลวันวันปล่อยผี31ตุลาคมผีเพลง กระสือเพลงปอบผีฟ้าเพลงห้องสุดท้ายเพลงมอญร้องไห้ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไลฟ์สไตล์ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 03:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์