ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ควันหลงอินชอนเกมส์! จาก 'อ้วน รังสิต' ถึง นักกีฬาไทย

  ไทยรัฐออนไลน์6 ต.ค. 2557 15:20 น.
  SHARE

  ถึงแม้จะปิดฉากการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ 2014 ณ เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ไปแล้ว แต่เมื่อได้มีโอกาสเจอะเจอหนุ่ม อ้วน-รังสิต ศิรนานนท์ ในงานแสดงดอกไม้นานาชาติประจำปี ที่โรงแรมสวิสโฮเต็ล ปาร์ค นายเลิศ ไทยรัฐออนไลน์ไม่พลาดรีบเข้าไปพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องการแข่งขันกีฬาอินชอนเกมส์ในปีนี้ ในฐานะที่หนุ่มอ้วนเป็นหนุ่มนักกีฬาคนหนึ่ง...

  หนุ่มอ้วน ออกตัวกับเราก่อนว่าปีนี้ไม่ค่อยได้ติดตามเอเชียนเกมส์เท่าไหร่นัก ดูบ้างผ่านๆ แต่ไม่เป็นไร งานนี้เราอยากรู้ว่าหนุ่มคนนี้ชอบกีฬาชนิดไหน เชียร์กีฬาอะไรเป็นพิเศษ และจะพูดถึงนักกีฬาไทยที่ไปอินชอนเกมส์อย่างไรบ้าง! 

  อ้วน-รังสิต ศิรนานนท์

  ตะกร้อ มวย กีฬาที่เชียร์ตลอด !

  อ้วน รังสิต บอกผ่านไทยรัฐออนไลน์ว่า กีฬาที่เชียร์และส่งใจไปในการแข่งขันอินชอนเกมส์ครั้งนี้เป็นพิเศษคือตะกร้อ เพราะตะกร้อของไทยไม่เคยทำให้เราผิดหวัง เชียร์ทีไรไม่แชมป์ก็ต้องรองแชมป์ เราก็เลยชอบ อีกกีฬาที่เราเชียร์ตลอดเลยนั่นก็คือ มวย เป็นอีกหนึ่งกีฬาที่ไม่ทำให้คนไทยผิดหวังอีกเหมือนกัน ทั้งฝีไม้ลายมือที่เรียกได้ว่าแน่นอนจริงๆ ถึงแม้ผลจะออกมาไม่ได้เป็นตามที่เราหวัง แต่เราก็เชื่อว่านักกีฬาทุกคนเล่นเต็มที่แล้ว

  ตะกร้อ
  มวยสากลสมัครเล่น

  บาส - บอล เล่นประจำ กีฬาโปรด

  พอถามถึงกีฬาที่เล่นเป็นประจำของหนุ่มอ้วน แน่นอนอยู่แล้วว่าต้องเป็น บาสเกตบอล ที่เล่นจนเคยคว้าแชมป์กีฬาแห่งชาติมาแล้ว แต่ฟุตบอลก็เล่นด้วยเหมือนกัน ล่าสุดไปเตะบอลมาเข้าตาเลย ชอบทั้งสองอย่างแต่เวลาเล่นบาสมีความสุขมากกว่า เวลาเล่นมันสนิทกับเพื่อนมากกว่าด้วย อย่างบาสเวลาเล่นเราสามารถคอนโทรลลูกไปทำแต้มเองได้ แต่ถ้าฟุตบอลเราทำไม่ได้

  นักกีฬาไทยคนโปรด

  เมื่อถามถึงนักกีฬาคนโปรดในอินชอนเกมส์ครั้งนี้หนุ่มอ้วนบอกว่าปีนี้ไม่คอยได้ติดตามไม่ค่อยรู้จักใคร ขอเป็นรุ่นเก่าๆ อย่าง "สมจิต จงจอหอ" ที่เขาได้ทำเหรียญทองเอเชียนเกมส์ถึง 2 สมัยด้วยกันเขาเป็นนักกีฬาที่ฮาดี เก่งด้วย และพอเขาเข้ามาในแวดวงบันเทิงด้วยเขาก็สามารถทำได้ดี รู้สึกเก่งดี เราชอบ

  สมจิต จงจอหอ ชนะเลิศเหรียญทอง มวยสากลสมัครเล่น เอเชียนเกมส์ 2002 ประเทศเกาหลีใต้14 ตุลาคม 2545

  กำลังใจจากอ้วนถึงนักกีฬาไทยที่ไปอินชอนเกมส์

  "เรื่องของการกีฬาจริงๆ ก็ไม่อยากให้โฟกัสที่เรื่องของการชนะ ต้องชนะๆๆ คือผมก็มีประสบการณ์มาก่อนยิ่งเราคาดหวังมากเท่าไหร่ ถ้าเราแพ้มาสภาพจิตใจมันจะแย่มากๆ ผมเคยมาแล้ว เราต้องทำเต็มที่ของเรา ไม่ต้องไปโฟกัสว่าต้องได้เหรียญ เราซ้อมเต็มที่ แข่งเต็มที่ผลออกมายังไงก็อีกเรื่องหนึ่ง ปล่อยไปตามผลของมัน คนเชียร์อย่างเราก็มีหน้าที่ให้กำลังใจทุกๆ คน กีฬาเล่นก็ดีอยู่แล้ว อีกอย่างเป็นการสนับสนุนให้ทุกๆคนออกกำลังกายมากขึ้นด้วย ผมก็ให้กำลังใจทุกๆ คน ต้อนรับทุกคนกลับบ้าน (ประเทศไทย) ของเรา ไม่ว่าเราจะแพ้หรือชนะแต่ชีวิตเราก็ต้องสู้ต่อไป".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อ้วน รังสิตรังสิต ศิรนานนท์อินชอนเกมส์เอเชียนเกมส์เอเชียนเกมส์2014นักกีฬาไทยข่าวไลฟ์สไตล์ไทยรัฐออนไลน์ข่าวไทยรัฐนักกีฬา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้