บ้านร่วมทางฝัน รูปแบบใหม่ของการให้ ปันกำไร รักษาผู้ป่วย

ข่าว

บ้านร่วมทางฝัน รูปแบบใหม่ของการให้ ปันกำไร รักษาผู้ป่วย

ไทยรัฐออนไลน์

7 ต.ค. 2557 05:15 น.

บันทึก

ตระหนักถึงการเป็นผู้ให้ สร้างความสุขทั้งผู้รับ-ผู้ให้ โดยการสร้างกุศลครั้งใหญ่ในสังคม ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ ผู้บริหาร บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) จัดงานเปิดโครงการ “บ้านร่วมทางฝัน” โครงการสร้างบ้านคุณภาพ ที่นำกำไรทุกบาททุกสตางค์มอบให้โรงพยาบาลภาครัฐ นำไปจัดสรรพัฒนาเครื่องมือแพทย์และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ในโรงพยาบาล ที่โรงแรมพลาซ่า แอทธินี รอยัล เมอริเดียน เมื่อเร็วๆนี้

ผศ.ดร.เกษรา อาจารย์คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ ที่สวมหมวกอีกใบเป็นผู้บริหาร บจม.เสนาดีเวลลอปเม้นท์ กล่าวถึงที่มาโครงการกุศลนี้ว่า ตนได้สานต่อธุรกิจครอบครัวและเจตนารมณ์ของพ่อ-ธีรวัฒน์ ธัญลักษณ์ภาคย์ ผู้ก่อตั้งบริษัทและริเริ่มธุรกิจรูปแบบใหม่ที่มุ่งตอบแทนสังคม ภายใต้แนวคิด “คนอยู่ก็ได้ให้ คนทำก็ได้ให้” เพื่อวางรากฐานให้เป็นธุรกิจเพื่อการกุศลอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งความคิดนี้เริ่มตอนที่คุณพ่อป่วยเป็นมะเร็ง และรักษาตัวที่โรงพยาบาลศิริราช ท่านได้เห็นว่ายังมีผู้ป่วยยากไร้อีกมาก ที่ต้องการเครื่องมือแพทย์ในการรักษา จึงคุยกับครอบครัวว่าเสนาดีเวลลอปเม้นท์ น่าจะเริ่มโครงการสักหนึ่งโครงการที่ไม่หวังผลกำไร จึงเกิดแรงบันดาลใจในการคิดพัฒนาและจัดการแนวคิดเรื่องการให้อย่างเป็นรูปธรรม ออกมาเป็นโครงการบ้านร่วมฝัน “อยู่ เพื่อ ให้” ปันผลกำไรทั้งหมดที่ได้จากโครงการนำไปต่อยอดให้เกิดทรัพยากรทางการแพทย์ ช่วยการรักษาพยาบาลแก่ผู้ป่วย ตามโรงพยาบาล

ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ (กลาง) และจตุภัทร์ ตั้งคารวคุณ จับมือกันมอบเงินช่วยเหลือผู้ป่วยโรคหัวใจพิการแต่กำเนิดให้ ศ.นพ.วินิต พัวประดิษฐ์.
ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ (กลาง) และจตุภัทร์ ตั้งคารวคุณ จับมือกันมอบเงินช่วยเหลือผู้ป่วยโรคหัวใจพิการแต่กำเนิดให้ ศ.นพ.วินิต พัวประดิษฐ์.

ด้าน จตุภัทร์ ตั้งคารวคุณ ผู้บริหาร บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) พันธมิตรที่ร่วมก่อสร้าง บอกว่า สีทีโอเอได้เห็นความตั้งใจจริงของเสนาฯจึงสนับสนุนสีในราคาพิเศษเพื่อจะได้นำเงินไปบริจาคมากขึ้น โดยในงานได้มีการมอบเงินจากการจำหน่ายบ้านโครงการบ้านร่วมทางฝัน 3 จำนวน 40 ล้านบาท ให้แก่โครงการรักษาผู้ป่วยโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด โรงพยาบาลรามาธิบดี ซึ่ง ศ.นพ.วินิต พัวประดิษฐ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ รพ.รามาธิบดี กล่าวถึงเงินจำนวนนี้ว่าจะสามารถช่วยเหลือผู้ป่วยโรคหัวใจพิการแต่กำเนิดที่รอคอยการรักษาได้หลายสิบราย ซึ่งแต่ละรายมีค่าใช้จ่ายในการรักษา ประมาณ 1 ล้านบาท

สำหรับโครง การบ้านร่วมฝัน ได้เริ่มต้นในปี 2547 โครงการบ้านร่วมทางฝัน 1 ย่านลำลูกกา คลอง 2 นำผลกำไรจำนวน 40 ล้านบาท มอบสมทบทุนโรงพยาบาลศิริราช ส่วนโครงการบ้านร่วมทางฝัน 2 ที่ลำลูกกา คลอง 2 ได้นำผลกำไร 40 ล้านบาทมอบให้โรงพยาบาลตำรวจ โดยทั้ง 3 โครงการได้มอบให้แก่การกุศลไปแล้ว 120 ล้านบาท ร่วมติดตามและเป็นผู้ให้กับโครงการนี้ได้ทาง www.ruamtangfun.com

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์