นกแอร์ ใจดีให้ใช้เน็ตฟรีบนเครื่อง

ข่าว

นกแอร์ ใจดีให้ใช้เน็ตฟรีบนเครื่อง

ไทยรัฐออนไลน์

6 ต.ค. 2557 05:00 น.

บันทึก

พาที สารสิน จับมือ ศุภจี สุธรรมพันธุ์ สร้างความสุขให้ผู้โดยสารนกแอร์ด้วยบริการ Wi–Fi บนเครื่องฟรี.

ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ สายการบินนกแอร์ จับมือกับ บมจ.ไทยคม เปิดตัวบริการแบบใหม่ “Wi-Fi Onboard” ให้ผู้โดยสารสามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตบรอดแบนด์ เพื่อการใช้งานอินเตอร์เน็ตและการสื่อสาร ซึ่ง พาที สารสิน ซีอีโอสายการบินนกแอร์ กล่าวว่า นกแอร์เป็นสายการบินแรกในเอเชียที่ให้บริการฟรี Wi-Fi บนเที่ยวบินแก่ผู้โดยสาร การให้บริการฟรี Wi-Fi เป็นบริการที่นกแอร์ตั้งใจมอบให้ผู้โดยสารของเราทุกคน เพื่อประสบการณ์การเดินทางใหม่ที่จะไม่พลาดทุกการเชื่อมต่อแม้อยู่บนความสูง 35,000 ฟุต โดยการบริการ Wi-Fi Onboard จะเริ่มให้บริการตั้งแต่เดือนตุลาคม เป็นต้นไป โดยไม่มีค่าใช้จ่าย บนเครื่องบินแบบโบอิ้ง 737-800 “นกบุษราคัม” ที่รองรับผู้โดยสารได้มากถึง 189 ที่นั่ง

ด้าน ศุภจี สุธรรมพันธุ์ ซีอีโอไทยคม กล่าวว่า การให้บริการสื่อสารผ่านดาวเทียมบนเครื่องบินนกแอร์ ที่ให้บริการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตบรอดแบนด์ความเร็วสูงบน Ku-band เป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียนี้ ได้รับการพัฒนาตามแผนกลยุทธ์ New Frontiers ด้าน New Solutions ของไทยคม โดยมุ่งเน้นพัฒนาเทคโนโลยีการสื่อสารผ่านดาวเทียม Mobility Service แบบครบวงจร บริการนี้จะช่วยเชื่อมต่อการสื่อสาร ทั้งภาคพื้นดิน ภาคพื้นน้ำและบนฟ้า เพื่อมอบโซลูชั่นส์การให้บริการสำหรับลูกค้า ซึ่งคงจะช่วยเสริมศักยภาพการบริการของนกแอร์ให้ทุกเที่ยวบินเต็มไปด้วยรอยยิ้มได้มากขึ้นแน่นอน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์