ไลฟ์สไตล์
100 year

ปาร์ค นายเลิศ เนรมิตสวนดอกไม้ สวยสุดอลังการ

ไทยรัฐออนไลน์
6 ต.ค. 2557 05:30 น.
SHARE

ยิ่งใหญ่ตระการตาอีกครั้ง สำหรับงานแสดงดอกไม้นานาชาติประจำปี ที่โรงแรมสวิสโฮเต็ล ปาร์ค นายเลิศ เป็นแม่งานใหญ่เนรมิตสวนดอกไม้สุดงดงามขึ้นใจกลางเมือง ซึ่งปีนี้มาในคอนเซปต์ “A Tropical Wonderland” ความมหัศจรรย์แห่งมวลดอกไม้และพฤกษาเขตร้อนในสวนนายเลิศ โดยได้รับพระกรุณาธิคุณจาก พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาฯ เสด็จฯทอดพระเนตรความอลังการของไม้ดอกนานาพันธุ์ จากฝีมือการจัดของนักดอกไม้ชื่อดัง เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ไฮไลต์เด่นของงานต้องยกให้สวนสวยจากสวนนงนุช พัทยา ที่นักจัดดอกไม้ชื่อดัง “กำพล ตันสัจจา” เจ้าของรางวัลเหรียญทอง 5 ปีซ้อนจากการจัดสวนดอกไม้ในงาน Chelsea Flower Show ประเทศอังกฤษ เลือกเอาพันธุ์ไม้ที่ดูแปลกตาจากสวนนงนุชมาเนรมิตให้เป็นสวนป่ากลางโรงแรม เน้นไม้ด่างนานาชนิดเพื่อโชว์ให้เห็นถึงสีสันความงดงามของไม้ใบ ที่ไม่ได้มีแต่เฉพาะความเขียว แต่ยังมีสีสันที่แปลกงดงาม อาทิ ต้นหนำเลี้ยบด่าง หมากนวลทองด่าง สับปะรดด่าง ยางใบซอด่าง พิกุลด่าง และมีความน่ารักของกระถางต้นไม้เป็นรูปหน้าคนในอารมณ์ต่างๆ ประดับด้วยกล้วยไม้สีอ่อนๆ ที่มีเฉพาะสวนนงนุชเท่านั้น เป็นจุดสร้างสีสันดูเพลิดเพลินจรรโลงใจ

อีกหนึ่งความงดงามที่โดดเด่นและเต็มไปด้วยความหมายดีๆจากฝีมือนักจัดดอกไม้คนดัง “ศักดิ์ชัย กาย” เป็นประติมากรรมดอกไม้รูปทรงไข่ที่สูงใหญ่ ถักทอด้วยฝักบัวหลวงนับพันฝัก มีตั้งแต่ฝักบัวหลวงที่ยังอ่อนๆจนถึงฝักบัวหลวงที่แก่จัด เป็นงานศิลปะเชิงสัญลักษณ์ที่ต้องการสื่อให้เห็นถึงการเจริญเติบโตและคงอยู่ และเมื่อมองเข้าไปในไข่จะเห็นเป็นใบไม้สีทอง อันเป็นตัวแทนของสติและปัญญาและไข่ใบนี้ก็ตั้งอยู่บนกองฟางอย่างสง่างาม

นอกจากนี้ ในงานยังมีการจัดแสดงซุ้มดอกไม้รูปแบบต่างๆ เพื่อเป็นไอเดียสำหรับการตกแต่งสวนสวยในงานเลี้ยงต่างๆอย่างมากมายอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โรงแรมสวิสโฮเต็ลปาร์ค นายเลิศสวนดอกไม้สวนนงนุชกำพล ตันสัจจานักจัดดอกไม้

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:17 น.