เสพงานศิลป์ ระดับโลก

ข่าว

เสพงานศิลป์ ระดับโลก

ไทยรัฐออนไลน์

6 ต.ค. 2557 05:45 น.

บันทึก

ตอกย้ำความเป็นเวิลด์คลาสเดสติเนชั่นที่สมบูรณ์แบบด้วยไลฟ์สไตล์เหนือระดับที่หรูหราในเมืองไทย ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ จึงเนรมิตบริเวณชั้น G จัดนิทรรศการศิลปะนานาชาติครั้งยิ่งใหญ่แห่งปีในงาน “The Pursuit of Excellence: An International Art Exhibition” งานแสดงภาพวาดและผลงานฝีมืออันน่าทึ่ง จาก 9 ศิลปินในแถบประเทศละตินอเมริกา ครั้งแรกในไทย รวมทั้งมี 1 ศิลปินไทยเข้าร่วมโชว์ผลงานด้วย ในระหว่างวันที่ 7-26 ต.ค.ศกนี้

ชัยยศ จินดากุล และผลงาน “Respect”.
ชัยยศ จินดากุล และผลงาน “Respect”.

สำหรับไฮไลต์ในงานพบกับผลงานมาสเตอร์พีซของศิลปินดาวรุ่งชื่อดังในประเทศละตินอเมริกา อาทิ บราซิล, โคลอมเบีย, คิวบา, ชิลี ฯลฯ ที่กำลังได้รับความนิยมสูงสุดทั่วยุโรปและฝั่งอเมริกา อาทิ ภาพวาดสีน้ำมันชุด “Changing Tides” ของ Dr.Ernesto Morales นักวาดภาพชั้นบรมครู ที่บรรจงถ่ายทอดความคิดสร้างสรรค์ผ่านปลายพู่กันออกมาในรูปแบบของศิลปะเมจิกเรียลลิสม์ ที่ผสมผสานจินตนาการกับความจริงเข้าด้วยกัน หรือผลงาน “Obstacles” ภาพวาดสีอะคริลิกบนกระดาษขาว ของ Marcela Carvalho ศิลปินชาวบราซิล เจ้าของลายเส้นเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำใคร

Dr.Ernesto Morales และผลงาน “Changing Tides”.
Dr.Ernesto Morales และผลงาน “Changing Tides”.
Cesar Arechiga กับผลงานชุด “Expressions”.
Cesar Arechiga กับผลงานชุด “Expressions”.

รวมทั้งผลงาน “passion & Perseverance” ของ Daniel Borda ศิลปินชาวโคลอมเบีย ที่คร่ำหวอดในวงการศิลปะที่มีชิ้นงานอันโดดเด่นที่ใช้ศิลปะเหนือจริงที่ทำให้คนหลงใหลในจินตนาการเกี่ยวกับธรรมชาติ เป็นต้น ส่วนศิลปินไทยหนึ่งเดียวที่ร่วมนำผลงานมาร่วมแสดงคือ ชัยยศ จินดากุล ศิลปินหนุ่มเจ้าของผลงาน “Respect” ที่ใช้เทคนิคลายเส้นอันพลิ้วไหวเป็นเอกลักษณ์ยากที่ใครจะเลียนแบบ และอีกหนึ่งไฮไลต์ คือ การแสดงผลงานจาก 2 ศิลปินระดับแถวหน้าของโลก คือ Leonardo Salazar ศิลปินชาวโคลอมเบีย ที่ได้มอบผลงาน “Wind of Change” และศิลปินชาวเม็กซิโก Cesar Arechiga เจ้าของผลงานชุด “Expressions” ซึ่งเป็นผลงานสำคัญที่มาร่วมสร้างประสบการณ์พิเศษสุดในงานอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"เบลล่า" ตอบแล้วปมข่าวลือ "เวียร์" เตรียมแต่งงาน
05:25

"เบลล่า" ตอบแล้วปมข่าวลือ "เวียร์" เตรียมแต่งงาน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์