ขนหัวลุก! 'ศักดิ์ชัย กาย' เปิดใจ 'เป็ด อภิชาติ' โทรสั่งลาก่อนหมดลมจริง

ข่าว

ขนหัวลุก! 'ศักดิ์ชัย กาย' เปิดใจ 'เป็ด อภิชาติ' โทรสั่งลาก่อนหมดลมจริง

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2557 07:05 น.

บันทึก

ภายหลังเฟซบุ๊กส่วนตัวของ ศักดิ์ชัย กาย ไฮโซชื่อดังเจ้าของนิตยสาร Lips ออกมาเผยเรื่องราวลี้ลับเกี่ยวกับ เป็ด อภิชาติ นรเศรษฐาภรณ์ นักแต่งหน้ามือทองของประเทศไทย ที่เพิ่งเสียชีวิตว่า โทรมาสั่งลาขณะที่นอนหลับอาการโคม่าสร้างความฮือฮาให้กับโลกโซเชียลมีเดียมากมาย (อ่านได้ที่ ศักดิ์ชัย กาย)

ล่าสุด สอบถามเรื่องดังกล่าวไปยัง ศักดิ์ชัย กาย เจ้าของนิตยสาร Lips ล่าสุดเขายืนยันผ่านไทยรัฐออนไลน์ว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องจริง

"เรื่องราวเป็นตามที่ผมโพสต์ในเฟซบุ๊กทั้งหมด ครั้งนี้ถือเป็นประสบการณ์ที่สุด (เน้นเสียง) ในชีวิตของผมแล้ว ถามว่ามันดีกับไม่ดียังไงเพราะเราบังเอิญสัมผัสเขาได้พระอาจารย์ธัมมทีโปให้เรารีบทำบุญ ทำพิธีแผ่เมตตา ท่านบอกว่าเหตุการณ์ที่เกิดเพราะความผูกพันจิตระหว่างเราทั้งสองคนที่ยึดมั่นกันมาก ที่สำคัญเขาโทรศัพท์มาให้ตอนเที่ยงตรง และไม่ได้คุยกันแค่คำสองคำ เราคุยกันเป็นประโยคนานติดต่อกัน 3-4 นาที เหมือนเป็ดเขาจะโทรมาเรียก จริงๆ นัดกันเอาไว้ 3-4 วัน แต่ติดงานไม่ได้ไปเยี่ยมเลย เขาจึงโทรมาตาม"

ไฮโซชื่อดังย้อนเรื่องราวลึกลับอีกว่า ตนเองยังจำเสียงออดอ้อนของเป็ดได้เป็นดี

"พอยกโทรศัพท์ขึ้นมาไม่ทันได้พูดอะไร เขาบอกว่า 'พี่ หนูไปแล้วนะ' เราก็ตะคอกกลับไปว่า 'ไปไหนของเอ็ง อย่าทิ้งพี่ไป เดี๋ยวพี่ไปรับพี่ไข่ (ไข่ บูติก) ก่อน เขาบอกว่าหมอบอกว่า ไม่ไหวแล้วพี่ อีกไม่กี่ชั่วโมงนี้แหละ เราเลยถามว่าหมออะไรวะ ก็ยังพูดชัดอยู่ จะไปไหน ไม่ต้องพูดมาก เดี๋ยวเหนื่อยอีก เดี๋ยวไปเดี๋ยวนี้ พี่ก็ยังไปเอ็ดมันอีก เป็ดเขาเลยบอกว่าเดี๋ยวเจอกันนะพี่ น้ำเสียงเขาอ้อนมาก ก็คิดว่าอาการมันดีขึ้นมาก โทรมาอ้อนเราได้ เมื่อวานนี้ตอนค่ำยังลุกขึ้นมากินตะโก้ได้เลย เราขับรถไปถึงโรงพยาบาล ก็เข้าไปในห้องก็สงสัยทำไมญาติมาอยู่รอบเตียง ตายแล้วเหรอ แต่พอเราเห็นก็ยังไม่ตาย แต่ยังหายใจแรงอยู่ แต่ไม่รู้สึกตัวแล้ว เราก็ถามว่าทำไมหลับ หมอให้ยานอนหลับเหรอ เมื่อกี้ยังคุยจ้ออยู่เลย ทุกคนก็มองหน้ากัน เราก็ถามอีกว่าเมื่อกี้ใครต่อสายให้เขาพูดกับผม เขาก็งงๆ อีก บอกกับเราว่าพี่เป็ดพูดไม่ได้ตั้งแต่ตี 2 แล้ว เขาชัตดาวน์ตั้งแต่ตอนนั้นแล้ว เราก็บอกว่างั้นหาโทรศัพท์เป็ดมาดูนะ ปรากฏว่า เวลา 12.02 น. เป็ดโทรหาเราจริงๆ"

ข้อความในเฟซบุ๊กศักดิ์ชัย กาย เผยเรื่องลี้ลับ
ข้อความในเฟซบุ๊กศักดิ์ชัย กาย เผยเรื่องลี้ลับ

ศักดิ์ชัย กาย ย้ำว่า ที่คนมองว่าดราม่า ตนเองไม่รู้จะดราม่ายังไง เพราะถ้าเป็นฝันก็เป็นฝันที่เหมือนจริงๆ เพราะน้ำเสียงเขาชัดดูเป็นปกติ หลังจากนั้นเราก็อยู่เฝ้าเขาจนกระทั่งหมดลมสุดท้าย เวลา 19.12 น.

"ผมไม่ได้พูดอะไรกับเขาเลย เพราะเขาไม่รู้สึกตัวตั้งแต่ตี 2 ท่านธัมมทีโปให้เราและคนที่อยู่ด้วยแผ่เมตตาให้เป็ดไปสู่ภพภูมิที่ดีขึ้น สำ หรับผมแล้วเป็ดเป็นน้องรัก มันไม่ใช่แค่เพื่อน เขาเป็นครอบครัว เป็นเพื่อนรัก เป็นคนพิเศษที่เรามีอะไรจะนึกถึงกันก่อน รู้จักกันมาเป็น 10-20 ปี เขาเข้มแข็ง ตอนเขาป่วยหนักก็ไม่ได้สั่งเสียอะไร เป็ดเป็นคนที่ไม่เป็นภาระใคร เขาเป็นคนพิเศษมาก คนรอบๆ ตัวเป็ดก็ไม่มีคนเจออะไรแปลกๆ ซึ่งนี่ถือเป็นประสบการณ์จะๆ ครั้งแรกในชีวิตของผมเหมือนกัน" 

ภาพยืนยันเป็ดอภิชาติ โทรศัพท์มาหาจริงเวลา 12.02 น. ขณะที่หลายคนบอกว่าเป็ดนอนหลับอยู่
ภาพยืนยันเป็ดอภิชาติ โทรศัพท์มาหาจริงเวลา 12.02 น. ขณะที่หลายคนบอกว่าเป็ดนอนหลับอยู่

สุดท้าย เจ้าของนิตยสารชื่อดังฝากไปถึงเป็ด อภิชาติ ซึ่งเป็นเสมือนคนในครอบครัวด้วยว่า สำหรับคนที่เสียชีวิต ตนไม่มีอะไรจะฝาก แต่สำหรับคนที่ยังอยู่ ตนเองอยากให้เห็นเป็ดเป็นตัวอย่าง เพราะเขาเป็นครู หลายคนเรียกเขาว่าแม่ เรียกว่าอาจารย์เป็ด ด้วยความพิเศษของเขา

"เป็ดเป็นครูตั้งแต่มีชีวิตอยู่จนจากไปก็ยังเป็นครู เป็ดเป็นคนไทยรักชาติรักแผ่นดิน นี่คือคำที่เขาพูดที่เราจำได้ เป็ดพูดเสมอว่า เราเป็นคนไทย โชคดีแค่ไหนแล้ว" เพื่อนรุ่นพี่กล่าวสรุป  

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ชนสนั่น 3 คันรถพังยับเจ็บ 2 เสียชีวิต 1
01:58

ชนสนั่น 3 คันรถพังยับเจ็บ 2 เสียชีวิต 1

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์