เด็กรวมพลัง ฟื้นแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม

ข่าว

เด็กรวมพลัง ฟื้นแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2557 06:01 น.

บันทึก

บุญทักษ์ หวังเจริญ (ที่ 3 จากขวา) ส่งมอบแผนที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมย่านสาทรใต้ให้ตัวแทนจาก 5 ชุมชน.

ทีเอ็มบี จุดประกายการเปลี่ยนเพื่อสิ่งที่ดีขึ้น กับโครงการ “เด็ก-ฟื้น-เมือง” เป็นการเปลี่ยนชุมชนอย่างยั่งยืนของเยาวชนไฟฟ้า (FAI-FAH) จันทน์ และอาสาสมัครทีเอ็มบี โดย บุญทักษ์ หวังเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารทีเอ็มบี เผยว่า โครงการ “เด็ก-ฟื้น-เมือง” มุ่งส่งเสริมให้ชาวชุมชนตระหนักถึงคุณค่าของวัฒนธรรมและความเป็นมา ซึ่งจะก่อให้เกิดการอนุรักษ์พื้นที่และมรดกทางวัฒนธรรมอย่างสมดุล นำไปสู่การจัดการพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอย่างยั่งยืน ช่วยพัฒนาเศรษฐกิจของชุมชน และยังเป็นเครื่องมือสำคัญในการสืบทอดวัฒนธรรมชุมชนให้คงอยู่ต่อไป เริ่มด้วยการสืบค้นข้อมูลทางประวัติศาสตร์ การสำรวจเส้นทาง จัดเวทีชุมชนเพื่อรับฟังความคิดเห็น ตรวจสอบข้อมูล ฟื้นฟูเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม รวมไปถึงการสร้างเครือข่ายเยาวชนในชุมชน และสถานประกอบการด้านการท่องเที่ยว เพื่อจัดการมรดกทางวัฒนธรรมอย่างยั่งยืนภายใน 5 ชุมชนย่านสาทรใต้ พร้อมจัดทำแผนที่การท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม เน้นการขี่จักรยานและการเดิน เป็นหลัก

สำหรับผู้สนใจท่องเที่ยวย่านสาทรใต้ สามารถรับแผนที่ท่องเที่ยวได้ฟรี ที่อาคารไฟ ฟ้า จันทน์, บ้านพระนนท์, FAB Hostel Bangkok, ร้าน Koffe Bike Café, ร้านจักรยาน Moon Ride, กองการท่องเที่ยวกรุงเทพมหานคร หรือ www.facebook.com/เด็กฟื้นเมือง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เรื่องจบ! เด็ก ป.6 ข่มขืนลูก ป.5 แม่รับเงินหมื่น
03:24

เรื่องจบ! เด็ก ป.6 ข่มขืนลูก ป.5 แม่รับเงินหมื่น

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 15:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์