จีเอสเค ธนาคารยาเพื่อบรรเทาทุกข์ ช่วยผู้ด้อยโอกาส มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

ข่าว

จีเอสเค ธนาคารยาเพื่อบรรเทาทุกข์ ช่วยผู้ด้อยโอกาส มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2557 05:01 น.

บันทึก

พล.ท.นพ.อำนาจ บาลี และวิริยะ จงไพศาล เชิญชวนผู้มีจิตอาสาจัดเตรียมถุงยังชีพ ซึ่งมียารักษาโรคเพื่อช่วยผู้ประสบภัย.

การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย ร่วมกับบริษัท แกล็กโซสมิทไคล์น (ประเทศไทย) จำกัด (GSK) จัดทำโครงการ “จีเอสเค ธนาคารยาเพื่อบรรเทาทุกข์” เพื่อให้ผู้ด้อยโอกาสและผู้ประสบภัยเข้าถึงยา การรักษา และองค์ความรู้ในการป้องกันโรค รวมทั้งดูแลสุขภาพตัวเองเบื้องต้น

นายวิริยะ จงไพศาล กรรมการผู้จัดการใหญ่ GSK เผยว่า ในโอกาสครบรอบ 50 ปีของการดำเนินธุรกิจในประเทศ ไทย ในฐานะที่ GSK เป็นบริษัทที่มีเครือข่ายความรู้ด้านสุขภาพทั่วโลก มีบุคลากรทางการแพทย์ เภสัชกร และผลิตภัณฑ์นวัตกรรมด้านสุขภาพ สามารถเป็นแนวร่วมในการสนับสนุนการดำเนินงานของภาครัฐและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการส่งเสริมความรู้ด้านสุขภาพของคนไทย ภายใต้แนวคิด “เข้าถึงยา เข้าถึงใจ” จึงได้จัดทำโครงการ “จีเอสเค ธนาคารยาเพื่อบรรเทาทุกข์” เพื่อส่งเสริมให้ผู้ด้อยโอกาสและผู้ประสบภัยสามารถเข้าถึงยา การรักษา และการป้องกันโรค ได้อย่างทั่วถึง และเข้าถึงใจประชาชนที่ไม่อยากเจ็บป่วย และต้อง การการบรรเทาทุกข์เมื่อจำเป็น

“ผู้พันเบิร์ด–พ.ท.วันชนะ สวัสดี” และ “แต้ว–ณฐพร เตมีรักษ์” ร่วมโครงการธนาคารยา.
“ผู้พันเบิร์ด–พ.ท.วันชนะ สวัสดี” และ “แต้ว–ณฐพร เตมีรักษ์” ร่วมโครงการธนาคารยา.

พล.ท.นพ.อำนาจ บาลี ผอ.สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย กล่าวถึงโครงการดังกล่าวว่า เป็นความร่วมมือจากภาคเอกชนที่เล็งเห็นถึงความสำคัญในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติและผู้ด้อยโอกาสให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น จะเป็นส่วนสนับสนุนที่สำคัญในการขับเคลื่อนกิจกรรมของสำนักงานบรรเทาทุกข์ฯ สภากาชาดไทย เพื่อให้ประชาชนมีคุณภาพชีวิตและสุขภาพดี และตอบสนองนโยบายของสำนักงานบรรเทาทุกข์ฯ สภากาชาดไทย เพื่อบรรเทาปัญหาด้านสาธารณสุขของประเทศ

โดยมีดาราคนดังเข้าร่วมโครงการฯ อาทิ แต้ว–ณฐพร เตมีรักษ์ เผยว่า คงไม่มีใครอยากให้โรคภัยไข้เจ็บเกิดขึ้นกับตัวเองหรือคนใกล้ชิด แต่บางครั้งเราหลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นการให้ความรู้ด้านสุขภาพและการได้รับการรักษาอย่างถูกต้องและทันท่วงที จึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง โดยเฉพาะกับผู้ด้อยโอกาสที่อยู่ชนบท ซึ่งโครงการจีเอสเค ธนาคารยาเพื่อบรรเทาทุกข์ ทางสภากาชาดไทย ได้นำผู้ให้และผู้รับมาเจอกัน ทำให้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด ช่วยให้ผู้ด้อยโอกาสและผู้ประสบสาธารณภัยได้มีโอกาสเข้าถึงยาดี จึงเป็นการช่วยเหลือที่เข้าถึงจริงๆ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์