กระตุ้นคนไทยรักสุขภาพ ตรวจร่างกายได้บุญ

ข่าว

กระตุ้นคนไทยรักสุขภาพ ตรวจร่างกายได้บุญ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2557 05:45 น.

บันทึก

นพ.เหลือพร ปุณณกันต์ (ที่ 3 จากขวา) พร้อมด้วย นพ.สุชาย เหล่าวีรวัฒน์ ผอ.รพ.จุฬารัตน์ 3 เทพารักษ์, พรรณพร คงยิ่งยง จาก ธ.ไทยพาณิชย์ และ ผศ.นพ.ปรัญญา สากิยลักษณ์ (ซ้ายสุด) ชวนตรวจสุขภาพได้ผลบุญ.

ชมรม “เพื่อนช่วยเพื่อน” และ ศิริราชมูลนิธิ ผนึกกำลังเครือข่ายโรงพยาบาลเอกชน 40 แห่ง รวมทั้งธนาคาร พาณิชย์ชั้นนำ จัดโครงการ “ตรวจร่างกายได้ผลบุญ ปีที่ 11” นำรายได้ส่วนหนึ่งสมทบทุนโครงการ “60 พรรษาสยามบรมราชกุมารี” โดยได้จัดงานเปิดตัวโครงการฯขึ้นที่ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สำนักงานใหญ่ เมื่อเร็วๆนี้

ประธานชมรม“เพื่อน ช่วยเพื่อน” และผู้จัดการศิริราชมูลนิธิ ศาสตราจารย์คลินิกเกียรติคุณ นพ.เหลือพร ปุณณกันต์ กล่าวว่า โครงการ “ตรวจร่างกาย ได้ผลบุญ” ได้จัดทำมาเป็นปีที่ 11 แล้ว เกิดจากแนวคิดการป้องกันดีกว่าการรักษา และต้องการให้คนไทยได้ตระหนักถึงความสำคัญของการตรวจร่างกายประจำปี ซึ่งในปีนี้มีโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑลและต่างจังหวัดเข้าร่วมโครงการฯถึง 40 แห่ง โดยโปรแกรมการตรวจร่างกายมีถึง 10 รายการ อาทิ ลักษณะทั่วไปของเลือด หมู่เลือด, ปัสสาวะ, ไตรกลีเซอไรด์, เบาหวาน, ไขมันในเลือด, เกาต์, การทำงานของตับและไต เป็นต้น ในราคาเพียง 999 บาท และยังเป็นโอกาสอันดีที่ได้ร่วมทำกุศล เพราะรายได้ ส่วนหนึ่งจะนำไปสมทบสนับสนุนโครงการ “60 พรรษา สยามบรมราชกุมารี” ในการช่วยรักษาผู้ป่วยด้อยโอกาสที่มีค่าใช้จ่ายสูงและใช้เทคโนโลยีสูง

โอกาสนี้ ผศ.นพ.ปรัญญา สากิยลักษณ์ ศัลยแพทย์ด้านทรวงอกและหัวใจ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล กล่าวว่า การตรวจร่างกายเบื้องต้นจะเป็นผลดีทำให้เรารู้และมีการระวังมากขึ้น ทั้งเรื่องความดันสูง, ไขมันสูง โดยเฉพาะโรคหัวใจ ผลตรวจจะทำให้เราปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตให้สมดุล และถ้ามีโรคจะได้รักษาแต่เนิ่นๆ โดยเฉพาะโรคหัวใจ ควรรักษาก่อนที่รูปหัวใจจะเปลี่ยนสภาพจะได้ผลที่ดีกว่า

สำหรับโครงการ “ตรวจร่างกายได้ผลบุญ” ผู้สนใจสามารถขอรับเอกสารลงทะเบียนเพื่อรับบริการ และชำระเงินได้ที่ธนาคารที่เข้าร่วมโครงการฯ ทุกสาขา ได้แก่ ธนาคารไทยพาณิชย์, ธ.กสิกรไทย, ธ.ออมสิน, ธ.กรุงเทพ, ธ.ธนชาต และ ธ.กรุงศรีอยุธยา ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.57-31 ม.ค.58 ภายหลังชำระเงิน สามารถนำเอกสารไปแสดงกับโรงพยาบาลที่ร่วมโครงการ อาทิ รพ.กรุงเทพ, รพ.กรุงเทพคริสเตียน, รพ.พญาไท 1, รพ.รามคำแหง, รพ.จุฬารัตน์ 3, 9 และ 11, รพ.เมโย, รพ.มงกุฎวัฒนะ, รพ.ยันฮี, รพ.ปิยะเวท เป็นต้น ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.forfriend.org

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์