ภาสกร วีรชาติยานุกูล ทายาทยูดีทาวน์ มุ่งมั่นพัฒนา จ.อุดร ให้ทันสมัยเที่ยวได้ทุกวัย

ข่าว

ภาสกร วีรชาติยานุกูล ทายาทยูดีทาวน์ มุ่งมั่นพัฒนา จ.อุดร ให้ทันสมัยเที่ยวได้ทุกวัย

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2557 05:15 น.

บันทึก

กำลังก้าวเข้ามาเรียนรู้งานจากผู้เป็นพ่อ เพื่อสานต่องานของครอบครัว ภาสกร วีรชาติยานุกูล ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ “ธนกร วีรชาติยานุกูล” ผู้บริหารและเจ้าของบริษัทอุดร พลาซา จำกัด ผู้บริหารศูนย์การค้ายูดี ทาวน์ ไลฟ์สไตล์โอเพ่นแอร์ มอลล์ เจ้าใหญ่ในจังหวัดอุดรธานี

เอิร์ธ–ภาสกร คนหนุ่มรุ่นใหม่ เล่าว่า ตนจบชั้นมัธยมปลายที่โรงเรียนวชิราวุธวิทยาลัย ตอนนี้กำลังเรียนด้านบริหารที่ มหาวิทยาลัยบรูเนล ประเทศอังกฤษ โดยตั้งใจเอาไว้ว่าพอเรียนจบจะทำงานหาประสบการณ์เพิ่มเติมด้านทำธุรกิจศูนย์การค้าแนวใหม่ แล้วค่อยกลับมาช่วยงานคุณพ่อพัฒนาศูนย์ การค้ายูดี ทาวน์ต่อไป แต่พอช่วงปิดเทอมก็จะกลับมาเรียนรู้งานและช่วยคุณพ่อทำงานทุกครั้ง

“คุณพ่อนอกจากเป็นผู้บริหารศูนย์การค้ายูดี ทาวน์แล้ว ท่านยังเป็นนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดอุดรธานี ผมเลยได้เข้ามาเรียนงานและช่วยท่านทำงานทั้ง 2 ด้าน ในส่วนของศูนย์การค้า จะดูแนวคิดและนโยบายการบริหารงาน โดยร่วมแชร์ไอเดียกับทีมงาน คิดหากิจกรรมส่งเสริมการตลาดในฤดูกาลและเทศกาลต่างๆ อย่างเช่น เทศกาลสงกรานต์ เทศกาลปีใหม่ เป็นต้น ซึ่งจะช่วยกันจัดรูปแบบกิจกรรม คิดคอนเซปต์งาน รวมทั้งคิดถึงสิ่งที่จะดึงดูดคนมาเที่ยวในแต่ละงานด้วย” เอิร์ธบอกถึงการทำงานของเขา

หนุ่มไฟแรงคนนี้ ยังบอกอีกว่า ในส่วนของสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดอุดรธานี คุณพ่อเพิ่งได้รับตำแหน่งเมื่อต้นปี เอิร์ธเลยได้มีโอกาสเรียนรู้งานไปพร้อมๆกับคุณพ่อ แต่ด้วยวัยวุฒิคงช่วยอะไรไม่ได้มาก จะช่วยนำเสนอไอเดียด้านเส้นทาง หรือกิจกรรมสำหรับการท่องเที่ยว ที่จะทำให้คนในวัยเดียวกันหรือวัยรุ่นสนใจมาเที่ยว เพราะนโยบายหลักที่คุณพ่อตั้งใจไว้ตั้งแต่มารับตำแหน่งนี้คือ การทำให้จังหวัดอุดรธานีเป็น เมืองที่ทันสมัย มีสีสัน และสามารถท่องเที่ยวได้ทุกเพศทุกวัย

จากประสบการณ์ การทำงานแม้จะไม่มาก แต่ เอิร์ธ บอกว่า การได้เข้ามาช่วยงานคุณพ่อ ทำให้ได้เรียนรู้อะไรมากมาย และคุณพ่อมักจะสอนเสมอว่า เราจะไม่ได้ยิ่งใหญ่นัก แต่การที่เรามีส่วนช่วยทำให้เมืองพัฒนาได้ ถือเป็นความภูมิใจของเราแล้ว ซึ่งคำสอนเหล่านี้เป็นแรงบันดาลใจที่จะทำให้ตนมองหาอะไรใหม่ๆ มาพัฒนาต่อยอด ทั้งธุรกิจครอบครัวและพัฒนาเมืองบ้านเกิดให้เจริญรุ่งเรืองยิ่งๆขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์