สเต็ปแชตแบบนี้สิ ...มัดใจหนุ่มให้อยู่หมัดชัวร์ !!

ข่าว

สเต็ปแชตแบบนี้สิ ...มัดใจหนุ่มให้อยู่หมัดชัวร์ !!

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2557 07:35 น.

บันทึก

เดี๋ยวนี้การเจอหรืออยากรู้จักใครที่เราสนใจเป็นพิเศษดูจะเป็นเรื่องง่ายเพราะมีโซเชียลฯ เป็นตัวเชื่อมต่อให้ใกล้ชิด สนิทกันเร็วขึ้น พูดคุยกันง่ายมากขึ้น แต่พอบทจะเริ่มสานสัมพันธ์จีบต่อนี่สิดูเป็นเรื่องยากขึ้นมาทันที โดยเฉพาะสาวบางคนที่เริ่มเป็นฝ่ายรุกก่อนและทำตัวไม่ถูกในการคุยกับหนุ่มที่เราปิ๊ง ไม่รู้จะแชตยังไงมัดใจหนุ่มๆ ดี…

อย่าได้กังวลใจไป เพราะไทยรัฐออนไลน์มีคำตอบตั้งแต่สเต็ปแรกของการพูดคุยกับหนุ่มที่ปิ๊งมาฝากเป็นแนวทางอยู่ที่นี่แล้ว !!!

1. โดดเด่นที่สุดในฝูงชน
สเต็ปแรก...ดึงความสนใจจากเขาให้ได้ คุณต้องจำไว้ว่าสังคมออนไลน์ไม่มีที่สิ้นสุดและเชื่อมโยงกันไปหมด สาวโสดโปรไฟล์สวยมีอยู่เต็มโซเชียลฯ และคุณต้องแข่งขันกับคนอื่นสูง เพราะฉะนั้น สิ่งสำคัญคุณต้องทำโปรไฟล์คุณให้เด่นแบบพุ่งออกมาและให้เขาเห็นคุณอยู่ในสายตาบ่อยกว่าคนอื่น ทุกวันได้ยิ่งดี อย่างเช่น คุณอาจจะเปลี่ยนรูปโปรไฟล์อาทิตย์ละครั้ง อัพเดตสถานะ สถานที่ต่างๆ เวลาคุณไปไหนตลอดเวลา หนุ่มๆ จะเห็นและรู้จักคุณมากขึ้นจากตรงนี้แหละ ดีไม่ดีอาจกดฟอลโลว์คุณไม่ทันตั้งตัวเลย

อัพเดตโปรไฟล์ให้เขาเห็นคุณเสมอๆ
อัพเดตโปรไฟล์ให้เขาเห็นคุณเสมอๆ

2. คิดถึงตอนเจอตัวจริง
คิดซะว่ายังไงก็เป็นเรื่องที่ดีอยู่แล้วในการทำความรู้จักกับคนๆ หนึ่ง ถึงไม่ได้แฟนก็ยังได้เพื่อนกลับมา ลองเข้าไปคุย ทำความรู้จักกันก่อนสักระยะ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบการคุยโทรศัพท์หรือส่งข้อความหากัน มันเหมือนเป็นการเซฟตัวเองไปด้วย ถ้าคุณโอเค รู้สึกดี และสบายใจที่จะคุยด้วยก็ลุยนัดเจอกันเลย มันไม่มีกฎตายตัวว่าต้องใช้เวลานานเท่าไหร่ กี่อาทิตย์ กี่เดือน ทุกอย่างมันขึ้นกับความรู้สึกล้วนๆ อย่าไปกลัว มัวแต่ประหม่าคุณจะพลาดโอกาสเจอคนดีๆ นะ

3. ใส่มุกสนุกสนาน อย่าทำตัวน่าเบื่อ
ใครบ้างไม่ชอบคนตลกขบขัน เขาคงไม่อยากคุยกับคุณแล้วต้องมานั่งเครียดหรอกนะ ทางที่ดีระหว่างคุยกันพยายามหามุกตลกๆ หรือเรื่องราวฮาๆ เปิ่น มาเล่าสร้างอารมณ์ขัน ผ่อนคลายบ้าง...แบบนี้ชนะเลิศ อย่าไปเขินที่จะเล่นมุกหรือกลัวแป๊ก เพราะนอกจากคุณจะไม่ดึงดูดใจเขาแล้ว ยังทำให้เขาเบื่อและถอยห่างคุณได้ง่ายๆ เพราะการคุยครั้งนี้ไม่สนุกเอาซะเลย จำไว้ว่าหนุ่มๆ เขาชอบสาวที่เรียกเสียงหัวเราะและรอยยิ้มให้เขาได้ นั่นทำให้คุณดูเป็นคนน่าสนใจและมีซัมติงน่าค้นหาขึ้นมาเลยล่ะ

4. เลือกแชร์ที่สำคัญๆ ให้ใกล้เขามากขึ้น
เมื่อคุณเป็นเพื่อนกับเขาแล้ว อย่าเรียกร้องความสนใจด้วยการแชร์โน่น แชร์นี่ แชร์นั่นให้เขาจนเกินเหตุ เพราะจะสร้างความน่ารำคาญใจให้เขามากกว่าเรียกความสนใจในสิ่งที่คุณกำลังจะสื่อสารไป บางทีการเล่าเรื่องของตัวเองเยอะ นำเสนอตัวเองมากเกินไปก็ดูไม่งามหลังจากแค่เพิ่งทักกัน เป็นเรื่องที่ไม่ควรเอามากๆ เลยล่ะ ทางที่ดีควรรอให้ทุกอย่างเป็นเรื่องของเวลา บางเรื่องเก็บไว้คุยตอนเจอกันจะดีกว่า ถ้าคุณอยากแชร์หรือโพสต์อะไรให้เขาอ่าน ขอแนะนำว่าเป็นข้อความสื่อความหมายดีๆ หรืออะไรที่เรียกเสียงหัวเราะให้เขาได้ก็พอแล้ว

5. ห้ามจิก ห้ามตื๊อ ห้ามเล้าหรือ เด็ดขาด
ข้อนี้ถือเป็นกฎเหล็กข้อห้ามเลยก็ว่าได้ เพราะคุณเพิ่งรู้จักเขาได้ไม่นานแต่กลับจู้จี้ ขี้บ่น ทำตัวเป็นเจ้าข้าวเจ้าของ ไม่ให้อิสระกับเขาบ้างเลย เขาหายไปไม่อยู่ตอบแชต คุณก็เร่งตื๊อเขาด้วยข้อความกวนใจซะงั้น เช่น อยู่ไหมคะ, บอกได้นะคะถ้าเราทำอะไรผิดหรือไม่ถูกใจ, หายไปเลย ขอบอกว่าสาวน่ารำคาญแบบนี้มีแต่จะรังทำให้หนุ่มๆ เบื่อเอาง่ายๆ และขอบายไปเอง

ให้เวลาหนุ่มของคุณบ้าง ถ้าเขาไม่ตอบหรือหายไปก็ให้เวลาตัวเองสัก 24 ชม. ก่อนจะส่งข้อความถึงเขาอีกทีหนึ่ง ถ้าเขายังอยู่เฉย ไม่แคร์ ไม่มีข้อความใดๆ ตอบคุณกลับอีก ขอให้ปล่อยเขาไว้คนเดียวเถอะ !!

6. อย่าเล่นตัวมากเกินไป
โยนทฤษฎีเดิมๆ ที่ว่า 'ช้าๆ ได้พร้าเล่มงาม' ไปได้เลย เพราะบางทีหนุ่มๆ สมัยนี้ก็ไม่ชอบอะไรที่มันยากและใช้เวลานานเกินไปนะ กว่าจะเจอกัน กว่าจะได้คุยกัน หรือมีกฎเกณฑ์จำกัดเวลาต่างๆ จะเล่นเอาหนุ่มใจร้อนสมัยนี้เบื่อกันไปซะก่อน เวลาเขาทักมา...คุณก็ตอบเมล์ ตอบแชตเขา แสดงความกระตือรือร้นและจริงใจอยากจะคุยกับเขา อย่าได้เล่นตัวอยู่ไปตอบเขาซะอีกวัน แบบนี้ไม่เวิร์กแน่ เพราะเขาอาจจะแชตกับสาวคนอื่นอยู่ในช่วงระหว่างดูใจก็ได้ ใครจะไปรู้ ก็คุณไม่เคยเจอหน้าเขาเลยสักครั้งนี่นา

แทนที่คุณทดสอบเขาให้รอนานๆ อาจกลับกลายเป็นว่าคุณจะกินแห้วซะเอง … ระวังไว้นะ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์