กีฬา
100 year

จัดเต็ม เพื่อคนถือศีลกินเจ

ไทยรัฐออนไลน์26 ก.ย. 2557 05:01 น.
SHARE

ลักขณา นะวิโรจน์ (ขวาสุด) และพิตราภรณ์ บุณยรัตพันธุ์ ชวนพระเอกคนดัง “ชาคริต แย้มนาม” ลิ้มลองอาหารเจสุดอร่อย.

เดอะมอลล์ กรุ๊ป จัดงานเทศกาลอาหารเจ “เดอะมอลล์ 15 ปี อาหารเจทั่วทิศ กุศลจิตทั่วไทย” โดยร่วมกับ บมจ. เมืองไทยประกันชีวิต, บมจ.ไทยเทพรส เพื่อเชิญชวนให้ละเว้นการบริโภคเนื้อสัตว์ ซึ่งถือเป็นมหากุศลอันยิ่งใหญ่ โดยปีนี้มีเทศกาลกินเจ 2 ช่วงตามการนับแบบจีน ที่มีเดือน 9 สองครั้ง ในรอบ 182 ปี คือ รอบแรก ระหว่างวันที่ 24 ก.ย.-2 ต.ค. ซึ่งเป็นช่วงเทศกาลตามปกติของทุกๆ ปี และรอบ 2 ที่จะเสริมเข้ามาในวันที่ 24 ต.ค.-1 พ.ย. ทางเดอะมอลล์กรุ๊ปจึงได้เพิ่มความพิเศษ โดยในระหว่างวันที่ 23 ก.ย.-2 ต.ค. จัดที่อีเวนต์ ฮอลล์ และฟู้ดฮอลล์ เดอะมอลล์ ทุกสาขา และวันที่ 24 ต.ค.-1 พ.ย. ที่ โฮม เฟรช มาร์ท-ฟู้ดฮอลล์ เดอะมอลล์ ทุกสาขา, กูร์เมต์ มาร์เก็ต เอ็มโพเรียม, กูร์เมต์ มาร์เก็ต-มาร์เก็ต ฮอลล์ พารากอน

ดร.อาณัติ อาภาภิรม นำทีมผู้บริหารบีทีเอสกรุ๊ปฯ ร่วมให้บริการอาหารเจในงาน “หนูด่วนชวนกินเจ ครั้งที่ 8”.

ลักขณา นะวิโรจน์ เจ้าแม่กูร์เมต์ มาร์เก็ต กล่าวว่า งานนี้ได้รวบรวมอาหารเจ ที่สุดของความอร่อยทั้งคาว-หวานจากร้านค้าและภัตตาคารชั้นนำทั่วไทย กว่า 500 ร้าน กว่า 5,000 เมนู อาทิ ซุปข้าวไรซ์เบอร์รี่เจ, สลัดออแกนิก, แฮกึ๋นเจ, ลาบ-น้ำตกเจ, ก๋วยเตี๋ยวเป็ดเยาวราชเจ, น้ำพริกหนุ่ม-แคปหมูเจ, กะหล่ำปลีพะโล้เจ, หมี่กรอบเจ, ราดหน้าเจ, กระเพาะปลาเจ, ข้าวผัดเจ, ข้าวผัดเนื้อเค็มเจ ฯลฯ โดยมีไฮไลต์พิเศษคือ การนำข้าวไรซ์เบอร์รี่ ของมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย มาเป็น วัตถุดิบหลักในการรังสรรค์เมนูข้าวไรซ์เบอร์รี่ อาทิ ขนมครกไรซ์เบอร์รี่, ปากหม้อญวนเจแป้งไรซ์เบอร์รี่, ข้าวยำไรซ์เบอร์รี่, ข้าวไรซ์เบอร์รี่ผัดน้ำพริกลงเรือเจ ฯลฯ ซึ่งข้าวไรซ์เบอร์รี่ เป็นข้าวเจ้าสีม่วงเข้ม รสชาติอมหวาน มีคุณค่าทางโภชนาการหลากหลาย รวมทั้งมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง

ขณะเดียวกันบีทีเอสกรุ๊ปฯ ก็ร่วมสนับสนุนเทศกาลกินเจ โดยจัดงาน “หนูด่วนชวนกินเจ” ขึ้นเป็นประจำทุกปี ซึ่งปีนี้เป็นครั้งที่ 8 แล้ว ที่จัดบริการอาหารเจทั้งคาวและหวาน พร้อมเครื่องดื่มฟรี ให้ประชาชนทั่วไปได้ละเว้นการกินเนื้อสัตว์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 82 พรรษา โดยมี ดร.อาณัติ อาภาภิรม ผู้บริหารรถไฟฟ้าบีทีเอส นำทีมผู้บริหารของบีทีเอสกรุ๊ปฯ ร่วมตักอาหารแจกแก่ผู้มาร่วมงาน ซึ่งเมนูอาหารเจมีมากกว่า 15 อย่าง อาทิ ผัดหมี่อายุยืน, ผัดจับฉ่ายไหหลำ, ขนมจีนน้ำยาเจ, น้ำพริกกะปิเจ, ผัดไทเจ, ทอดมันหัวปลี เป็นต้น โดยงานนี้จะจัดไปจนถึงวันที่ 26 ก.ย. ตั้งแต่เวลา 11.00 น.เป็นต้นไป ที่บริเวณทางเดินเชื่อมสถานีรถไฟฟ้าสนามกีฬาแห่งชาติ ซึ่งในแต่ละวันรายการอาหารจะไม่ซ้ำกันเลย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถือศีลกินเจลักขณา นะวิโรจน์เจ้าแม่กูร์เมต์ มาร์เก็ตหนูด่วนชวนกินเจละเว้นบริโภคเนื้อสัตว์พิตราภรณ์ บุณยรัตพันธุ์ชาคริต แย้มนามอาณัติ อาภาภิรม

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED