ไลฟ์สไตล์
100 year

สร้างสุขภาพดีอย่างยั่งยืนในแบบฉบับ ตรัยญา

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2557 05:45 น.
SHARE

พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี เยี่ยมชมศูนย์ให้บริการทางด้านสุขภาพความงามแบบครบวงจร "ตรัยญา".

ความเครียดสะสมจากการทำงานของมนุษย์เงินเดือนและวิถีชีวิตที่รีบเร่งของคนเมืองรุ่นใหม่ ส่งผลให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมาอย่างรวดเร็วเพื่อสร้างสุขภาพดีอย่างยั่งยืน ศูนย์สุขภาพคืนชีวิตชีวา ตรัยญา ศูนย์ให้บริการทางด้านสุขภาพความงามแบบครบวงจรที่ทันสมัย และมีแนวคิดการมีสุขภาพดีอย่างยั่งยืน มาช่วยตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้ และเป็นทางเลือกที่ได้รับการตอบรับอย่างดี โดยได้รับเกียรติจาก พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เข้าเยี่ยมชมศูนย์ โดยมี กุศลิน ลัญจกรกุล ผู้บริหาร ให้การต้อนรับ เมื่อเร็วๆนี้


ผู้บริหารตรัยญา กล่าวว่า เราเชื่อว่า การมีสุขภาพที่ดี ประกอบไปด้วย 3 องค์ประกอบหลัก ได้แก่ โครงสร้างร่างกาย จิตใจ และระบบเซลล์ในร่างกาย เพราะ 3 สิ่งนี้เชื่อมโยงและสัมพันธ์กัน เมื่อทุกอย่างสมดุลก็จะทำให้เรามีสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืน ที่ตรัยญา ออกแบบให้มีโปรแกรมดูแลสุขภาพที่หลากหลาย เพื่อให้ตรงตามความต้องการของผู้ใช้บริการ สำหรับแต่ละบุคคลจริงๆ ส่วนไฮไลต์คือ โซนวารีบำบัด ที่มีบริการบ่อน้ำแร่เป็นลักษณะจากุชชี่ขนาดใหญ่ที่ใช้แรงดันน้ำในการนวดเพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ด้าน พญ.ลักขณา ถาวโรจน์ ผู้อำนวยการและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญประจำศูนย์ฯ กล่าวว่า ปัญหาสุขภาพที่พบในผู้สูงอายุ ปัจจุบันกลับมาพบในกลุ่มคนรุ่นใหม่มากขึ้นเร็วขึ้น อาจมาจากสาเหตุของการใช้ชีวิตประจำวัน การกิน การออกกำลังกายที่ไม่สมดุล ทำให้คนรุ่นใหม่มองหาวิตามิน หรืออาหารเสริมมารับประทาน เพื่อเพิ่มทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการมีสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืน จึงได้นำเสนอทั้งการแพทย์แผนปัจจุบันผสมผสานกับแพทย์ทางเลือก

พญ.ลักขณา ถาวโรจน์ และกุศลิน ลัญจกรกุล ผู้บริหารตรัยญา ต้อนรับ กรกนก ยงสกุล (กลาง) แขกประจำของตรัยญา.
พญ.ลักขณา ถาวโรจน์ และกุศลิน ลัญจกรกุล ผู้บริหารตรัยญา ต้อนรับ กรกนก ยงสกุล (กลาง) แขกประจำของตรัยญา.


ด้านคนรุ่นใหม่ที่รักสุขภาพ กรกนก ยงสกุล กล่าวว่า เธอเป็นคนดูแลตัวเอง โดยจะออกกำลังกายให้ได้ 5 วันต่อสัปดาห์ ครั้งละประมาณชั่วโมงนิดๆ ที่สำคัญจะเน้นการพักผ่อนให้เพียงพอควบคู่กับการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ซึ่งคุณหมอที่ตรัยญาได้แนะนำให้ช่วงเย็นลดแป้ง ลดน้ำตาล.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เปรม ติณสูลานนท์ประธานองคมนตรีตรัยญาศูนย์สุขภาพคืนชีวิตชีวาโปรแกรมดูแลสุขภาพ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 08:08 น.