ไลฟ์สไตล์
100 year

ร.อ.พญ.ธนนาถ ธนาพรสังสุทธิ์ ภูมิใจในชีวิตแพทย์ทหาร

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2557 05:30 น.
SHARE

เป็นสาวรุ่นใหม่ที่มีคุณสมบัติครบสูตร สวยมีสมอง เรืออากาศเอก แพทย์หญิง ธนนาถ ธนาพรสังสุทธิ์ หรือ คุณหมอเนี้ยบ เป็นไอดอลของหลายๆคน เห็นได้จากมีคนทำแฟนเพจให้ และมียอดกดไลค์มากที่สุด เมื่อได้พิสูจน์ความสามารถที่มีมากกว่าความสวย จากการเป็นแพทย์ประจำบ้านกองโสต ศอ นาสิก โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช

เส้นทางการเป็นแพทย์ของ คุณหมอเนี้ยบ เธอเล่าว่า อาจจะมีส่วนมาจากที่พ่อแม่ ธนา–สุภาพร ธนาพรสังสุทธิ์ เปิดคลินิกรักษาโรคทั่วไป แต่ปัจจุบันได้เปลี่ยนมาดูแลรักษาด้านผิวพรรณความงาม ชื่อ N-medical clinic Aesthetic&laser clinic ที่หมู่บ้านเมืองเอก มหาวิทยาลัยรังสิต ซึ่งตนมีพี่น้อง 2 คน พี่สาวก็ไม่ได้เรียนหมอ มีแต่ญาติๆเป็นหมอหลายคน ด้วยความที่ชอบทางด้านชีววิทยา พอเรียนจบจากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา จังหวะเดียวกับที่วิทยาลัยแพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้า รับผู้หญิงเป็นปีแรก ที่บ้านเลยสนับสนุนให้เรียน ซึ่งการเรียนนอกจากจะเรียนหลักสูตรแพทย์ทั่วไปแล้ว ยังมีหลักสูตรวิชาทหาร และมีการฝึกภาคสนามด้วย เป็นการเรียนที่สนุกและได้ประสบการณ์มาก พอเรียนจบก็ได้ไปใช้ทุนเป็นแพทย์ที่โรงพยาบาลจันทรุเบกษา ที่นครปฐม 1 ปี จากนั้นก็ได้ไปเป็นแพทย์เวชศาสตร์การบิน ประจำกองบิน 23 ที่จังหวัดอุดรธานี ทำอยู่ 2 ปี จึงได้มาเรียนต่อทางด้านหู คอ จมูก เป็นแพทย์ประจำบ้าน ชั้นปีที่ 2 สาขา โสต ศอ นาสิก ลาริงซ์วิทยา ที่โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช

ส่วนประสบการณ์ชีวิตในการเป็นแพทย์ทหารนั้น หมอเนี้ยบ บอกว่า มีความประทับใจหลายอย่างเลย อย่างการได้ออกชุดหน่วยแพทย์ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย เมื่อปี 2554 ของกองทัพอากาศ ได้ช่วยดูแลผู้ป่วยในระหว่างการลำเลียงขึ้นเครื่องย้ายไปที่อื่น หรือการได้รักษาผู้ป่วยที่อยู่ในต่างจังหวัด เวลาเขาหายแล้วก็โทร.มาขอบคุณ แค่นี้เราก็ปลื้มใจแล้ว เพราะเวลาทำงานตนก็จะทำอย่างเต็มที่และทุ่มเท ซึ่งการได้มายืนอยู่จุดนี้เป็นเพราะความมุ่งมั่นและความตั้งใจนั่นเอง

“ความภูมิใจในชีวิตคือการได้เรียนจบมาเป็นแพทย์รับราชการเป็นทหาร ทำหน้าที่รักษาช่วยเหลือคนไข้ ซึ่งเป็นเรื่องที่อยากเรียนและอยากเป็น เรียกว่าเป็นงานที่เรารัก ทำแล้วมีความสุขค่ะ”...ครบสูตรคนรุ่นใหม่ที่มีคุณภาพจริงๆ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจเนอเรชั่นNEXTหมอเนี้ยบธนนาถ ธนาพรสังสุทธิ์แพทย์ทหารเปิดคลินิกรักษาโรคN-medical clinic Aesthetic&laser clinic

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 02:35 น.