10 สัญญาณเตือน … เมื่อ "เขา" เริ่มเปลี่ยนไป !!!

ข่าว

10 สัญญาณเตือน … เมื่อ "เขา" เริ่มเปลี่ยนไป !!!

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2557 14:36 น.

บันทึก

อยู่ด้วยกันมานานจนอะไรๆ เริ่มจืดชืดไปซะหมด ทุกอย่างดูเหมือนจะเป็นความเคยชิน ไม่หวือหวาเหมือนตอนแรกๆ ที่คบกัน ความสนุกอาจจางหายและกลายเป็นความกังวล หวั่นไหวเข้ามาแทนที่ หรือหลายคนอาจจะเริ่มเบื่อหน่ายและพบเจอใครที่ทำให้หัวใจเต้นตึกตักได้มากกว่า

"ไทยรัฐออนไลน์" ขอเผย 10 สัญญาณบอกเหตุ สอดส่องพฤติกรรมของเขาหรือเธอ หากเขาหรือเธอมีการแสดงท่าทีเปลี่ยนไป เริ่มไม่ชอบใจ (อะไรในตัวคุณ) หรือไม่สนใจคุณขึ้นมาซะดื้อๆ คุณจะได้เตรียมรับมือให้ทันท่วงที !!!

1. หลีกเลี่ยงการสบสายตา
ท่าทีเริ่มแรกที่ไม่ว่าใครอยู่ใกล้ก็ต้องสังเกตได้เป็นแน่ ก็เพราะภาษากายเป็นภาษาที่มองเห็นชัดที่สุด และสามารถสื่อสารได้ดีที่สุดโดยปราศจากคำพูด ถ้าทุกครั้งเวลาที่เขาพูดกับคุณเขาสบตาคุณ แสดงถึงความจริงใจที่มีต่อคุณ แต่ระยะหลังๆ เขาหลบตาคุณ (เขาคิดว่ามันยากที่จะสบตาคุณขณะพูด) หรือขณะพูดเขาหลบสายตาคุณเป็นพักๆ ล่ะก็ คุณปักธงแดงและตั้งข้อสังเกตไว้ได้เลย ว่าเขา (อาจ) ต้องทำอะไรผิดมาแน่ๆ

2. เขาไม่โทรหาคุณ

ถ้าเขาหรือเธอไม่สนใจคุณจริงๆ ขึ้นมา คุณจะเห็นได้จากอาการเมินเฉยของเขาหรือเธอ เขาจะใส่ใจคุณน้อยลงกว่าแต่ก่อน และแสดงให้เห็นว่ายังไม่อยากคุยกับคุณและจะไม่โทรหาคุณ ยิ่งถ้าคบกันหรืออยู่ด้วยกันนานแล้ว ก็ควรระวังไว้เป็นพิเศษ !! ถ้าคุณคาดหวังให้เขาโทรหาคุณเป็นครั้งคราวบ้าง แต่ถ้าเขาไม่โทรมาเพราะเขาไม่ได้รู้สึกอยากจะคุยกับคุณ คอยดูเถอะ! มันจะกลายเป็นความเคยชินจนยากที่จะควบคุม

3. เขาไม่สัมผัส โดนตัวคุณเลย

ธรรมชาติเมื่อคุณชอบใครสักคนหนึ่ง คุณก็คงอยากโดนตัวหรือเข้าไปอยู่ใกล้คนที่คุณชอบ แต่ถ้าเขาหรือเธอนั่งห่างหรือยืนอยู่ห่างกับคุณเป็นกิโลฯแบบกลัวใครจะมาเห็น เป็นไปได้ว่าเขาหรือเธออาจเปลี่ยนไปแล้ว และกล้าที่จะเปิดเผยคุณน้อยลง ! ยิ่งถ้าเป็นเรื่องบนเตียงเขาหรือเธอไม่แตะต้องคุณเลย นั่นอาจหมายความว่าใจเขาอาจไม่ได้อยู่ที่คุณแล้วก็ได้ คุณต้องคอยสังเกตพฤติกรรมเขาหรือเธอให้ดีเลยล่ะ แต่ระวัง !!! … อย่าระแวงจนกลายเป็นจับผิดซะล่ะ

4. เขารู้สึกไขว้เขว่

คนเราอยู่ด้วยกันก็ต้องฟังซึ่งกันและกัน ตั้งใจฟังสิ่งที่อีกฝ่ายหนึ่งพูด ถ้าเมื่อไหร่ก็ตามที่เขาหรือเธอสนใจสิ่งอื่นมากกว่าสิ่งที่คุณกำลังจะพูด (ทั้งๆ ที่แต่ก่อนไม่เป็น) นั่นถือเป็นสัญญาณที่ไม่ดีเอาซะเลย เมื่อไหร่ที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น คุณต้องคอยเตือนเขาหรือเธอให้หันมาสนใจคุณ ก่อนที่จะกลายเป็นความละเลย รู้สึกเฉยๆ ในสิ่งที่อีกฝ่ายกำลังจะพูด (ฟังก็ได้ไม่ฟังก็ได้) และไม่ใส่ใจในคำพูดของกันและกันในที่สุด !

5. เขาคุยกับหญิงคนอื่น

เมื่อเขาหรือเธออยู่กับคุณแต่เขากลับพูดถึงคนอื่นที่มีความน่าดึงดูดมากกว่า ไม่สนว่าคุณจะรู้สึกยังไง โปรดจงระวังไว้เถอะเพราะเขาหรือเธอจะเริ่มหันมาสนใจคนอื่นมากกว่าคุณ ซึ่งบางทีเมื่ออยู่ด้วยกันนานแล้วอาจจะทำให้ละเลยความรู้สึกของกันและกัน จนเห็นคุณเป็นแค่ของตาย หรือบางครั้งนี่อาจจะเป็นการบอกนัยๆ ว่าเขาหรือเธอไม่ได้ชอบหรือคิดกับคุณมากไปกว่าเพื่อนแล้วก็ได้

6. เขาจะไม่ปล่อยให้คุณพบแม่ของเขา

เมื่อไหร่ก็ตามที่ผู้ชายจริงจังกับผู้หญิงสักคน เขาจะต้องพาเธอไปพบและทำความรู้จักกับแม่ของเขาให้ได้ เพื่อให้เธอได้ใกล้ชิดกับครอบครัวของเขามากขึ้น ซึ่งมันเหมือนเป็นทางผ่านที่จะทำให้เธอผ่านการอนุมัติจากแม่ของเขานั่นเอง แต่ถ้าเขาไม่มีทีท่าว่าจะพาเธอไปพบครอบครัวเลย อันนี้ก็น่าคิดนะ เพราะนั่นอาจเป็นไปได้ว่าเขาไม่ได้ชอบเธอจริงจัง หรือแค่คบกันเล่นๆ ยังไม่มีการวางแพลนอนาคตที่แน่นอน

7. เขาไม่ตอบกลับข้อความของคุณ !

เวลาคุณสนใจใคร อยากคุยกับใครสักคน เมื่อคุณเห็นข้อความเด้งขึ้นมา คุณก็คงอยากกระโดดเข้าไปตอบข้อความนั้นเพื่อแสดงความสนใจว่าคุณอยากคุยกับเขาคนนั้นมากจริงๆ แต่ในทางกลับกัน ถ้าคุณส่งข้อความหาเขาหรือเธอแล้วไม่ได้รับการตอบกลับ นี่ก็เป็นสัญญาณเตือนที่น่าคิดเหมือนกัน ว่าเขาหรือเธออาจจะอยู่กับใครคนอื่นที่ไม่สามารถตอบกลับได้รึเปล่า หรือถ้าทั้งวันเขาเงียบหายไปเฉยๆ คุณก็ต้องตกลงคุยกับเขาหรือเธอให้รู้เรื่องแล้วล่ะ เพราะไม่มีใครที่จะหายไปเฉยๆ ทั้งวันได้หรอก นอกจากว่าเขาหรือเธอคนนั้นของคุณจะออกนอกลู่นอกทางให้หวั่นไหว !

8. เขาชอบมากกว่าที่จะออกไปสนุกกับเพื่อนๆ

ถ้าเขาหรือเธอชอบที่จะปาร์ตี้หรือใช้เวลาอยู่กับเพื่อนมากกว่าคุณ นั่นอาจจะแปลว่าเขาหรือเธอยังคงรักสนุกอยู่และไม่สนใจคุณเลย เขาอาจจะเห็นใครคนอื่นที่น่าสนใจมากกว่าคุณก็เป็นได้ ทั้งๆ ที่คุณควรเป็นคนที่ได้รับความสนใจมากกว่า หรือเป็นคนที่เขาหรือเธอควรจะนึกถึงก่อนเป็นอันดับแรก !

9. เขาปฏิเสธคุณ (แทบจะทุกเรื่อง)

ตอนแรกคบกันตัวติดกันเป็นปาท่องโก๋ แต่ดูตอนนี้สิ เวลาคุณชวนเขาหรือเธอไปไหนกลับได้รับคำปฏิเสธมาซะงั้น โดยบางครั้งปราศจากเหตุผลที่ดีซะด้วย ข้อนี้คุณควรต้องระมัดระวังเป็นอย่างดีเลย เพราะนี่อาจจะเป็นข้ออ้างสำหรับคนที่อยากตีตัวออกห่างอย่างเนียนๆ เป็นการบอกนัยอย่างชัดเจนว่าเขาหรือเธอไม่ได้รู้สึกอะไรเลย หรือไม่รู้สึกอยากไปไหนมาไหนกับคุณเลยแม้แต่น้อย

10. เขาไม่ให้ความเคารพคุณ

ข้อนี้อาจฟังดูแย่ไปนิด และอาจแสดงออกด้วยพฤติกรรมหยาบคายไปหน่อย แต่นั่นหมายถึงการที่เขาหรือเธอไม่สนใจคุณอย่างชัดเจน ไม่อยากยุ่งกับคุณ แถมยังออกแนวรำคาญเสียด้วยซ้ำ เขาไม่รักษาน้ำใจของคุณ (ที่บางทีอาจใช้คำพูดรุนแรง) และยังไม่สนใจเวลาที่คุณกับเขาคบกันมาเป็นเวลานานอีกด้วย ถ้าคุณรู้อยู่แล้วว่าเขาหรือเธอคนนั้นออกจะเป็นคนตรงๆ ไปสักนิด คุณก็ต้องเตรียมรับมือบุคคลอารมณ์นี้ให้ดีเลยล่ะ เพราะถ้าเมื่อไหร่เขาหรือเธอไม่สนใจคุณขึ้นมา เวลาทะเลาะกัน...ระเบิดอาจจะลงได้ไม่รู้ตัว !!

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดใจ “เชียร์” โดน “กอล์ฟ" ร้องเพลงเซอร์ไพรส์กลางสยาม
04:19

เปิดใจ “เชียร์” โดน “กอล์ฟ" ร้องเพลงเซอร์ไพรส์กลางสยาม

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 12:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์