ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไม่ลองไม่รู้ ! ออกกำลังกายเส้นผม...เพื่อผมที่แข็งแรงขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2557 15:30 น.
  SHARE

  เส้นผมก็ต้องการการออกกำลังกายเช่นเดียวกับร่างกายของเรา ซึ่งเป็นวิธีที่สามารถทำได้เองเป็นประจำ เพื่อให้ระบบต่างๆ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยวิธีการง่ายแสนง่าย...

  1. ใช้ปลายนิ้วทั้ง 10 นวดวนรอบหนังศีรษะแบบทวนเข็มนาฬิกา โดยลงน้ำหนักให้เท่ากันทุกนิ้ว ทำซ้ำเช่นเดิม 3 ครั้ง

  2. จับผมเป็นช่อๆ เริ่มจากหน้าผากช่วงกึ่งกลางศีรษะและพันไว้กับนิ้ว กระตุกปอยผมเบาๆ เป็นจังหวะ 3 ครั้ง ทำเช่นนี้ให้ทั่วทั้งศีรษะ เพื่อเป็นการกระตุ้นกล้ามเนื้อหนังศีรษะให้ระบบเลือดไหลเวียนได้ดีและรู้สึกผ่อนคลาย

  3. อีกวิธีคือการใช้นิ้วทั้ง 10 นวดกดจุดจากตรงกลางศีรษะวางน้ำหนักไว้ที่กึ่งกลางศีรษะไล่ลงมาถึงท้ายทอยและแยกไปที่ข้างใบหู เพื่อช่วยให้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมทำงานได้ดียิ่งขึ้น

  ดูแลผมให้แข็งแรง

  4. ปิดท้ายด้วยการนอนราบกับพื้นเตียงนอนโดยไม่หนุนหมอน ประมาณ 5-10 นาที เพื่อให้เลือดสูบฉีดและไหลเวียนมาที่ศีรษะ นอกจากจะช่วยฟื้นฟูให้หนังศีรษะและเส้นผมแข็งแรงแล้ว สมองยังได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่ เพื่อกระตุ้นการทำงานและช่วยซ่อมแซมผมที่ขาดร่วงได้

  5. นอกจากวิธีต่างๆ เพื่อบำรุงฟื้นฟูเส้นผมแล้ว อาหารยังเป็นอีกปัจจัยที่ช่วยให้เส้นผมมีสุขภาพดีและแข็งแรงขึ้นได้ โดยการเลือกรับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูง เพื่อช่วยในการสร้างเส้นผมใหม่และซ่อมแซมเส้นผมที่เสียหาย เช่น ไข่ไก่ เนื้อสัตว์ เต้าหูและนมถั่วเหลือง เป็นต้น ส่วนอาหารที่มีส่วนประกอบของวิตามินซี อี เอและซิงก์ ยังช่วยปกป้องเส้นผมไม่ให้ถูกทำลายจากแสงแดด ช่วยบำรุงผมให้เงางาม มีน้ำหนัก เช่น น้ำมันพืช ถั่ว มะเขือเทศ ผลไม้รสเปรี้ยวต่างๆ และพืชผักใบเขียว ฯลฯ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เส้นผมออกกำลังกายเส้นผมสุขภาพผมผมสวยนวดผมเส้นผมแข็งแรงบำรุงผมข่าวไลฟ์สไตล์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไลฟ์สไตล์ไทยรัฐซิงก์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้