ไม่ลองไม่รู้ ! ออกกำลังกายเส้นผม...เพื่อผมที่แข็งแรงขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

ข่าว

ไม่ลองไม่รู้ ! ออกกำลังกายเส้นผม...เพื่อผมที่แข็งแรงขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2557 15:30 น.

บันทึก

เส้นผมก็ต้องการการออกกำลังกายเช่นเดียวกับร่างกายของเรา ซึ่งเป็นวิธีที่สามารถทำได้เองเป็นประจำ เพื่อให้ระบบต่างๆ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยวิธีการง่ายแสนง่าย...

1. ใช้ปลายนิ้วทั้ง 10 นวดวนรอบหนังศีรษะแบบทวนเข็มนาฬิกา โดยลงน้ำหนักให้เท่ากันทุกนิ้ว ทำซ้ำเช่นเดิม 3 ครั้ง

2. จับผมเป็นช่อๆ เริ่มจากหน้าผากช่วงกึ่งกลางศีรษะและพันไว้กับนิ้ว กระตุกปอยผมเบาๆ เป็นจังหวะ 3 ครั้ง ทำเช่นนี้ให้ทั่วทั้งศีรษะ เพื่อเป็นการกระตุ้นกล้ามเนื้อหนังศีรษะให้ระบบเลือดไหลเวียนได้ดีและรู้สึกผ่อนคลาย

3. อีกวิธีคือการใช้นิ้วทั้ง 10 นวดกดจุดจากตรงกลางศีรษะวางน้ำหนักไว้ที่กึ่งกลางศีรษะไล่ลงมาถึงท้ายทอยและแยกไปที่ข้างใบหู เพื่อช่วยให้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมทำงานได้ดียิ่งขึ้น

ดูแลผมให้แข็งแรง
ดูแลผมให้แข็งแรง

4. ปิดท้ายด้วยการนอนราบกับพื้นเตียงนอนโดยไม่หนุนหมอน ประมาณ 5-10 นาที เพื่อให้เลือดสูบฉีดและไหลเวียนมาที่ศีรษะ นอกจากจะช่วยฟื้นฟูให้หนังศีรษะและเส้นผมแข็งแรงแล้ว สมองยังได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่ เพื่อกระตุ้นการทำงานและช่วยซ่อมแซมผมที่ขาดร่วงได้

5. นอกจากวิธีต่างๆ เพื่อบำรุงฟื้นฟูเส้นผมแล้ว อาหารยังเป็นอีกปัจจัยที่ช่วยให้เส้นผมมีสุขภาพดีและแข็งแรงขึ้นได้ โดยการเลือกรับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูง เพื่อช่วยในการสร้างเส้นผมใหม่และซ่อมแซมเส้นผมที่เสียหาย เช่น ไข่ไก่ เนื้อสัตว์ เต้าหูและนมถั่วเหลือง เป็นต้น ส่วนอาหารที่มีส่วนประกอบของวิตามินซี อี เอและซิงก์ ยังช่วยปกป้องเส้นผมไม่ให้ถูกทำลายจากแสงแดด ช่วยบำรุงผมให้เงางาม มีน้ำหนัก เช่น น้ำมันพืช ถั่ว มะเขือเทศ ผลไม้รสเปรี้ยวต่างๆ และพืชผักใบเขียว ฯลฯ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 18:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์