ไลฟ์สไตล์
100 year

สวนนงนุชร่วมรังสรรค์ประติมากรรมดอกไม้ปาร์คนายเลิศ

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2557 05:45 น.
SHARE

สัณหพิศ–ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร, สุชาดา อรุณวงษ์ ณ อยุธยา และ สันติ ชุตินธรา จาก ททท. ชวนเที่ยวงานแสดงดอกไม้นานาชาติ ประจำปี ที่โรงแรมสวิสโฮเต็ล ปาร์คนายเลิศ.

การแสดงดอกไม้ประจำปีของค่าย ปาร์คนายเลิศ เจ้าของตำนานงานดอกไม้การกุศลประจำปี จะกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้งในงาน “ดอกไม้นานาชาติ ประจำปี ครั้งที่ 28” ภายใต้คอนเซปต์ “A Tropical Wonderland : ความมหัศจรรย์แห่งมวลดอกไม้และพฤกษาเขตร้อนในสวนนายเลิศ” ระหว่างวันที่ 2-5 ต.ค.โดยมอบรายได้ช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส ในมูลนิธิคนพิการไทยและกองทุนโครงการฟันเทียมพระราชทาน


ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร ประธานคณะทำงาน กล่าวว่า งานแสดงดอกไม้นานาชาติประจำปีนี้จัดขึ้นพร้อมกับฉลองครบรอบ 31 ปีของโรงแรมปาร์คนายเลิศ โดยปีนี้สวนนงนุช พัทยา เจ้าของรางวัลเหรียญทอง 5 ปีซ้อนจากการจัดดอกไม้ในงาน Chelsea Flower Show ประเทศอังกฤษ มาเป็นผู้รังสรรค์ประติมากรรมดอกไม้ ให้ทุกพื้นที่ภายในโรงแรมสวิสโฮเต็ล ปาร์คนายเลิศ เป็นดินแดนมหัศจรรย์ นอกจากนี้ภายในงานยังมีการจำหน่ายผ้าไหม อัญมณี งานหัตถกรรมพื้นบ้าน และความบันเทิงต่างๆ อาทิ มินิคอนเสิร์ต, งานจิบน้ำชา พร้อมชมแฟชั่นโชว์และงานออกร้านสัตว์เลี้ยง เป็นต้น อีกทั้งจะมีส่วน Wonderland Wedding Showcase แพ็กเกจแต่งงานหลากหลายรูปแบบอีกด้วย ซึ่งรายได้ของการจัดงานจะนำไปช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสในมูลนิธิคนพิการไทย และกองทุนโครงการฟันเทียมพระราชทาน


ทั้งนี้ ทพ.ญ.สุปราณี ดาโลดม ผอ.สำนักทันตสาธารณสุข ผู้บริหารกองทุนโครงการฟันเทียมพระราชทาน ได้กล่าวถึงกองทุนโครงการฟันเทียมพระราชทานด้วยว่า กองทุนนี้เกิดจากพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ว่า เวลาไม่มีฟันกินอะไรก็ไม่อร่อย ทำให้จิตใจไม่สงบสุข ร่างกายไม่แข็งแรง ทำอะไรก็ไม่สบายใจ อันส่งผลต่อคุณภาพชีวิต จึงได้มีการตั้งกองทุนนี้เพื่อช่วยเหลือผู้สูงอายุในการจัดหาฟันเทียม ปัจจุบันมีผู้สูงอายุจำนวนมากที่ไม่มีฟัน ต้องเผชิญกับปัญหาคุณภาพชีวิต.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สวนนงนุชดอกไม้นานาชาติครบรอบ 31 ปีโรงแรมปาร์คนายเลิศประติมากรรมดอกไม้ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูรสุปราณี ดาโลดม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 08:08 น.