สวนนงนุชร่วมรังสรรค์ประติมากรรมดอกไม้ปาร์คนายเลิศ

ข่าว

สวนนงนุชร่วมรังสรรค์ประติมากรรมดอกไม้ปาร์คนายเลิศ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2557 05:45 น.

บันทึก

สัณหพิศ–ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร, สุชาดา อรุณวงษ์ ณ อยุธยา และ สันติ ชุตินธรา จาก ททท. ชวนเที่ยวงานแสดงดอกไม้นานาชาติ ประจำปี ที่โรงแรมสวิสโฮเต็ล ปาร์คนายเลิศ.

การแสดงดอกไม้ประจำปีของค่าย ปาร์คนายเลิศ เจ้าของตำนานงานดอกไม้การกุศลประจำปี จะกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้งในงาน “ดอกไม้นานาชาติ ประจำปี ครั้งที่ 28” ภายใต้คอนเซปต์ “A Tropical Wonderland : ความมหัศจรรย์แห่งมวลดอกไม้และพฤกษาเขตร้อนในสวนนายเลิศ” ระหว่างวันที่ 2-5 ต.ค.โดยมอบรายได้ช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส ในมูลนิธิคนพิการไทยและกองทุนโครงการฟันเทียมพระราชทาน


ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร ประธานคณะทำงาน กล่าวว่า งานแสดงดอกไม้นานาชาติประจำปีนี้จัดขึ้นพร้อมกับฉลองครบรอบ 31 ปีของโรงแรมปาร์คนายเลิศ โดยปีนี้สวนนงนุช พัทยา เจ้าของรางวัลเหรียญทอง 5 ปีซ้อนจากการจัดดอกไม้ในงาน Chelsea Flower Show ประเทศอังกฤษ มาเป็นผู้รังสรรค์ประติมากรรมดอกไม้ ให้ทุกพื้นที่ภายในโรงแรมสวิสโฮเต็ล ปาร์คนายเลิศ เป็นดินแดนมหัศจรรย์ นอกจากนี้ภายในงานยังมีการจำหน่ายผ้าไหม อัญมณี งานหัตถกรรมพื้นบ้าน และความบันเทิงต่างๆ อาทิ มินิคอนเสิร์ต, งานจิบน้ำชา พร้อมชมแฟชั่นโชว์และงานออกร้านสัตว์เลี้ยง เป็นต้น อีกทั้งจะมีส่วน Wonderland Wedding Showcase แพ็กเกจแต่งงานหลากหลายรูปแบบอีกด้วย ซึ่งรายได้ของการจัดงานจะนำไปช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสในมูลนิธิคนพิการไทย และกองทุนโครงการฟันเทียมพระราชทาน


ทั้งนี้ ทพ.ญ.สุปราณี ดาโลดม ผอ.สำนักทันตสาธารณสุข ผู้บริหารกองทุนโครงการฟันเทียมพระราชทาน ได้กล่าวถึงกองทุนโครงการฟันเทียมพระราชทานด้วยว่า กองทุนนี้เกิดจากพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ว่า เวลาไม่มีฟันกินอะไรก็ไม่อร่อย ทำให้จิตใจไม่สงบสุข ร่างกายไม่แข็งแรง ทำอะไรก็ไม่สบายใจ อันส่งผลต่อคุณภาพชีวิต จึงได้มีการตั้งกองทุนนี้เพื่อช่วยเหลือผู้สูงอายุในการจัดหาฟันเทียม ปัจจุบันมีผู้สูงอายุจำนวนมากที่ไม่มีฟัน ต้องเผชิญกับปัญหาคุณภาพชีวิต.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

บีบหัวใจ! โบกมือลายายข้างห้องอยู่กันมา 10 ปี
07:57

บีบหัวใจ! โบกมือลายายข้างห้องอยู่กันมา 10 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 18:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์