นวัตกรรมจัดฟันแบบใหม่ ไร้ลวดดัด

ข่าว

นวัตกรรมจัดฟันแบบใหม่ ไร้ลวดดัด

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2557 05:30 น.

บันทึก

จิรุตร์ จิวังกูร ต้อนรับ ม.ล.รดีเทพ เทวกุล, เพ็ญสุภา คชเสนี ที่มาร่วมอัพเดตนวัตกรรม การจัดฟันแบบใหม่.

สุขภาพฟันที่ดีเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างรอยยิ้มที่สวยงามน่าประทับใจ เพื่อเป็นทางเลือกให้แก่คนรักสุขภาพฟัน จิรุตร์ จิวังกูร จึงเปิดตัว “เดนต้าจอย อินวิสไลน์ เดดิเคเทค คลินิก” คลินิกเฉพาะทางที่สร้างสุขภาพการจัดฟันใหม่ด้วยระบบอินวิสไลน์ ไร้ลวดหรือเหล็กดัด ที่อาคารฟิฟตี้ฟิฟท์ พลาซ่า ถนนสุขุมวิท 55 ซอย 2

มร.ราฟาเอล ปาสโคด์, ทพ.นรันทร์ จิวังกูร และมิส จูลี่ เท ร่วมเปิดตัวเดนต้าจอย อินวิสไลน์ เดดิเคเทค คลินิก.
มร.ราฟาเอล ปาสโคด์, ทพ.นรันทร์ จิวังกูร และมิส จูลี่ เท ร่วมเปิดตัวเดนต้าจอย อินวิสไลน์ เดดิเคเทค คลินิก.


ผู้บริหารเดนต้าจอย คลินิก กล่าวว่า ปัจจุบันเทรนด์ของฟันเรียงกัน มาแทนที่ฟันมีเขี้ยว คนจึงนิยมมาจัดฟัน เพราะนอกจากความสวยงาม และการทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นแล้ว ยังช่วยในด้านการใช้งานของฟัน การบดเคี้ยว หากหันเกฟันจะกระแทกกันในส่วนที่ไม่เหมาะสม การจัดฟันมีหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบด้านนอกที่เป็นลวด จัดแบบด้านใน และล่าสุดการจัดแบบใส ระบบอินวิสไลน์ ซึ่งจัดฟันด้วยชุดเครื่องมือจัดเรียงฟันใส ใช้แทนเหล็กจัดฟัน สามารถถอดออกได้ มีข้อดีคือ เราสามารถแปรงฟันได้สะอาดทุกซอกทุกมุม การจัดระบบนี้จะมีโปรแกรมคอมพิวเตอร์ Clin Check ที่สามารถดูแผนการรักษาทุกขั้นตอน รวมทั้งการเคลื่อนของฟัน ทั้งก่อนทำ ระหว่างทำไปจนจบ


ส่วนคนรักสุขภาพฟันอย่าง ม.ล.รดีเทพ เทวกุล กล่าวว่า จัดฟันให้ลูกๆทุกคนเพราะฟันไม่สวย ฟันยื่น เพราะฟันเป็นอวัยวะที่สำคัญ ถ้าฟันสวยก็ทำให้เรามีบุคลิกภาพดี เวลาคุยกับใคร ส่วนมากเราก็จะมองฟัน และผู้มีประสบการณ์อย่าง วราวุธ เลาหพงศ์ชนะ กล่าวว่า มีความฝันอยากเป็นผู้ประกาศข่าว แต่ฟันไม่สวย ฟันเหยินและเก จึงไปจัดฟัน ทีแรกจัดแบบด้านในก่อน ก็คิดว่าดีแล้ว แต่ก็ยังรู้สึกอึดอัด จนมีระบบอินวิสไลน์เลยเปลี่ยน รู้สึกเบาขึ้นมากเหมือนเป็นเนื้อเดียวกันกับร่างกาย ใส่ไปนานรู้สึกเหมือนเป็นอวัยวะชิ้นที่ 33 และไม่มีใครดูออกเลยว่าจัดฟัน การมีสุขภาพฟันที่ดีจะทำให้เรามีความมั่นใจ ทั้งการยิ้มและการพูด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 04:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์