'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 1 - 7 ก.ย. 2557 โดยซินแสโจ้

ข่าว

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 1 - 7 ก.ย. 2557 โดยซินแสโจ้

ซินแสโจ้

1 ก.ย. 2557 07:05 น.

บันทึก

ในช่วงสัปดาห์นี้ของชาวปีชวดถือว่าเข้าสู่เดือนที่ไม่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีน จะมีสัญญาณที่วุ่นวายและไม่ได้ดั่งใจ โดยเฉพาะคุณผู้หญิงต้องทำใจหน่อยนะครับ สิ่งที่จะได้มาแต่ละอย่างนั้น โอกาสที่จะได้ก็มีสูง และโอกาสที่จะพลาดก็มีบ้าง จึงขอให้พยายามและอดทน คิดเสียว่าได้ช้ายังดีกว่าไม่ได้เลย ส่วนคนที่มองช่องทางทำมาหากิน ก็ขอให้อดทนใจเย็นอีกนิด มองที่ตนเองทำอยู่ไปก่อน หรือจะวางแผนเพื่อปีหน้าก็เหมาะสมมาก ส่วนอาทิตย์นี้ใช้ฤกษ์วันดีในการติดต่อธุรกิจ คือวันที่ 2, 3, 6 ก.ย. 57 ส่วนวันไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 5 ก.ย. 57 ตัดสินใจเรื่องสำคัญ อย่างมากก็ได้ประมาณ 40 - 50 % ครับ มีเวลาไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์บ้างก็ดีครับ


สัปดาห์นี้พอหายใจโล่งคอมากขึ้น หลังจากที่ค่อยๆ ลอยลำขึ้นมาทีละนิด ก็จะเริ่มพายได้ต่อ แต่ทางด้านคุณผู้หญิงนั้น จะมีปัญหาและอุปสรรคเกิดขึ้น ก็อยากจะแนะนำว่า “ปัญหาอุปสรรคที่เกิดขึ้น แล้วลุกขึ้นต่อสู้และฟันฝ่า อนาคตที่ดีจะตามมา ก็คือคุณค่าของตนที่ทำไว้” เนื่องจากอิทธิพลของเดือนสมพงศ์ได้ช่วยไว้นั่นเอง ด้านคุณผู้ชาย อาทิตย์นี้จะทำอะไรก็รีบทำ เพราะเดือนที่ดีนี้ ต้องรอไปอีก 3 เดือนทีเดียว วันที่ดีมีวันที่ 2, 3, 7 ก.ย. 57 เหมือนเปิดหนังสือพิมพ์มีข่าวดีๆ อยู่บ้าง และวันไม่เกื้อหนุนมีวันที่ 4, 6 ก.ย. 57 เปิดข่าวหน้าไหนก็มีแต่ข่าวหดหู่ แต่ถ้าเลือกอ่านข่าวให้ดีๆ ก็ยังพอมีดีให้อ่านอยู่บ้าง (เปรียบเทียบให้เหมือนกับการตัดสินใจนะครับ)


ก็เริ่มมีสัญญาณที่ดีขึ้นมาแล้ว เพราะพ้นเดือนชงในตามหลักโหราศาสตร์จีนเต็มตัว บางเรื่องก็ขอให้แคล้วๆ กันไป เรื่องที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมา ยังคงมีผลกระทบต่อเนื่องมาถึงเดือนนี้ และโดยเฉพาะคุณผู้หญิง วันที่ต้องระวังไว้เป็นพิเศษคือวันที่ 3, 5, 7 ก.ย. 57 วันที่ไม่ต้องระวัง แต่ไม่ประมาท แล้วก็พลิกโอกาส ให้ดีเป็นดียิ่งขึ้น คือวันที่ 1, 4 ก.ย. 57 การคาดหวังในเรื่องการงาน และการเงิน ยังพอมีหวังอยู่บ้าง แต่จะให้เป็นไปตามหวังทั้งหมด รออีกหน่อย ทางการเงิน วี่แววว่าจะรุ่ง แต่ก็ไม่รุ่งถึงที่สุด รออีกนิด ความรักที่ว่าจะหวาน แต่ยังไม่เจอคนที่จะหวาน รอก่อนเถิด กล่าวอย่างนี้ เพราะว่าโอกาสยังไม่แน่ไม่นอน จะดีขึ้นหรือแย่ลงได้ ก็จากการพิจารณาของตนเองทั้งสิ้นครับ


อาทิตย์นี้จะเริ่มเจอศึกต่างๆ ทุกๆ วันจะทำอะไรก็ตาม ผลกระทบจะตามมาอย่างคาดไม่ถึง และวันแต่ละวันจะมีเรื่องไม่คาดฝัน โดยเฉพาะอาทิตย์นี้ก็มีวันที่ไม่ควรคาดฝันมีอยู่ 3 วัน คือวันที่ 2, 4, 6 ก.ย.57 ส่วนวันที่คาดได้ดั่งฝันบ้าง คือวันที่ 1, 5 ก.ย. 57 อย่าเอาแต่ฝันนะครับ ต้องทำด้วย แล้วฝันจะกลายเป็นจริง ขอให้เจ้าชะตาชาวปีเถาะทุกท่าน โดยเฉพาะคุณผู้หญิง ใส่ใจกับสุขภาพร่างกายของตนเองเป็นพิเศษ อุบัติเหตุ และอุบัติภัยรอบด้าน เพราะจะเกิดเรื่องใดเรื่องหนึ่ง ถ้าขาดความใส่ใจแม้แต่นิดเดียว ไม่ว่าจะเป็นตนเอง และสิ่งของครับ สิ่งที่อยากแนะนำในเดือนนี้ หมั่นทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์ ในยามที่มีเวลา หรือมีโอกาสด้วยครับ


ก็ยังคงกระปรี้กระเปร่าสำหรับชาวปีมะโรงทั้งชายและหญิง มีความสุขทั้งทางกาย และทางใจ แต่คุณผู้หญิงก็จะมีความสุขทางกาย แต่ก็มีทุกข์ทางใจอยู่บ้าง ถ้ารู้จักปล่อยวาง และไม่คิดมากจนเกินไป มองให้ดีๆ เดือนนี้มีอะไรสดใส เพียงแต่สภาพจิตใจที่ส่งผลต่อความคิด และอารมณ์ ที่วงการแพทย์ว่าไว้ แม้ร่างกายจะแย่ขั้นปางตาย แต่ถ้ามีกำลังใจจะสู้ต่อ โอกาสรอดก็มีสูง ทุกอย่างขึ้นกับจิตใจครับ ในอาทิตย์นี้ก็มีวันที่ดี 2 วัน คือวันที่ 2, 6 ก.ย. 57 ใช้เวลาดีแบบนี้ลุยงานให้เต็มที่ ไม่ประสบความสำเร็จก็ให้รู้ไป ส่วนวันที่ 3, 5 ก.ย. 57 หงุดหงิดเล็กน้อย ถ้าใจไม่คิดใช้อารมณ์เป็นใหญ่ครับ


ในช่วงรอบอาทิตย์นี้ ของชาวปีมะเส็ง โดยเฉพาะคุณผู้ชายจะได้ทั้งข่าวดี และของดีๆ คนร้องเพลงโสด ก็จะมีคนมาทำให้ไม่โสด ส่วนคนที่ไม่โสด ก็มีคนมาทำให้วอกแวก อย่าให้หัวใจมีตีนนะครับ แทนที่จะอยู่อย่างสงบสุข และมีความสุข ก็จะกลายเป็นทุกข์เพราะความเจ้าใจอ่อนของตนเอง คุณผู้หญิงเตรียมตัวเตรียมใจรับกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น เมื่อรับได้สถานการณ์นั้นจะกลายเป็นบวกทันที แต่ถ้ารับไม่ทันก็ติดลบหน่อยๆ เอียงไปทางเท่ากันๆ ครับ จะดำเนินการใดๆ ก็ตาม ขอให้ใช้วันที่ 3, 7 ก.ย. 57 ส่วนวันที่ 1, 4 ก.ย. 57 ไปเคลียร์งานเก่าๆ สบายๆ ไม่อยากให้นิ่งเฉย เพราะคิดว่าเป็นวันไม่เกื้อหนุน ที่ให้ทำอะไรได้บ้างเพราะอยู่ในรอบเดือนที่ดีนั่นเองครับ


ก็มีความเครียดอยู่พอสมควร ตั้งแต่อาทิตย์ที่ผ่านมา ทำอะไรก็ติดขัดไปหมด ยังไม่พอ หาเอกสารแต่ละทีหายาก หาของแต่ละครั้งหาเย็น ทำงานแต่ละคราวก็ยาวกันจัง คิดแล้วอนิจจาตนเองจริงๆ เอาเถอะครับ วันแต่ละวันในเดือนนี้ที่ฟันฝ่า ก็คืออนาคตที่กำลังจะตามมา เพียงแต่ขอให้ฟันฝ่าดูวันด้วย ฝ่าไม่ดีก็เหมือนฝ่าดงป่า ฝ่าดีหน่อยก็เจอแต่พงหญ้า ถ้าฝ่าไม่ดูตาม้าตาเรือเจอหลุมได้ง่ายๆ วันที่เป็นพงหญ้าคือวันที่ 4 ก.ย. 57 วันที่เป็นดงป่าคือวันที่ 2, 3, 5, 7 ก.ย. 57 แต่ของคุณผู้หญิงด้วยความที่ว่ามาเจอะเดือนปีไม่เกื้อหนุน เดือนไม่เกื้อหนุน พื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์ จึงเกรงว่า หลงเข้าพงหญ้าแล้วพลัดหลงไปเจอสัตว์ป่าด้วย อาจจะเปรียบเทียบน่ากลัวไปนิด ก็คิดไว้ว่าไม่อยากให้ประมาทก็แล้วกันนะครับ


ในรอบอาทิตย์นี้ของชาวปีมะแมจะเครียด โดยเฉพาะคุณผู้หญิง จะทำอะไรขอให้ระมัดระวังทั้งเรื่องการงาน การเงิน และเรื่องส่วนตัว รวมไปถึงอุบัติเหตุ อุบัติภัยต่างๆ การเฉี่ยวชน หรือการกระทบกระทั่งกันเล็กน้อย อย่าเอามาถือเป็นอารมณ์มากไป คิดเสียว่าอยู่ในช่วงไม่ดี คุณผู้ชายนั้นก็สามารถลุยได้เต็มที่เลยครับ จะติดต่อประสานงานก็จะไปได้ราบรื่น เพียงแต่วันไม่ดีนั้นจะติดขัดเล็กน้อย แต่ถ้าป้องกันโดยการทำให้เสร็จล่วงหน้า หรือไปก่อนเวลานัดให้เร็วขึ้น ก็จะผ่านพ้นไปด้วยดี อาทิตย์นี้วันดีและไม่ดีมีอยู่เท่าๆ กันคือ วันที่ดีคือวันที่ 1, 5 ก.ย. 57 ส่วนวันที่ไม่ดีมีวันที่ 2, 3, 6 ก.ย. 57


ในอาทิตย์นี้ของชาวปีวอกจะผันผวนสักหน่อย โดยเฉพาะคุณผู้หญิง อารมณ์จะแปรปรวน หงุดหงิดบ่อย และไม่ได้อย่างที่ตัวคาดหวังไว้ ทำใจเถอะครับ ขืนใช้อารมณ์มากไป ก็มีแต่ทำให้แย่ลงไปอีก สุขภาพร่างกาย และจิตใจ ก็เอาใจใส่ ไม่ใช่เอาแต่ฉันสนใจแต่ในเรื่องที่สนใจ โดยไม่มองดูตนเอง ก็จะแย่กว่าตามที่พื้นฐานดวง จะส่งผลให้แย่ไม่มากนัก หรือกล่าวง่ายๆ ว่า “ทำตัวเอง” นั่นแหละครับ ส่วนคุณผู้ชายจะไปเล่นดัชนีหุ้น ลงทุนการตลาด หาสินค้ามาลง มองธุรกิจใหม่ ฯลฯ ก็สามารถตัดสินใจได้ครับ แต่ขอให้ไปตัดสินใจวันที่ดีกับตนเองด้วยนะครับ วันที่ดีมีวันที่ 2, 6, 7 ก.ย.57 ส่วนวันไม่ดีนั้น ในอาทิตย์นี้ก็เป็นอีกอาทิตย์หนึ่งในรอบๆ หลายเดือนที่ผ่านมาจะมีสักครั้ง ก็ขอให้ใช้เวลาให้คุ้มค่านะครับ


วันไหนดีๆ ลองสังเกตว่าวันนั้นตรงกับวันที่ดีหรือเปล่า ส่วนวันไหนไม่ค่อยดีลองสังเกตว่าตรงกับวันไม่ดีมั้ย วันดีๆ ก็มีวันที่ 3, 6, 7 ก.ย. 57 ส่วนวันไม่ดีๆ ก็มีวันที่ 2, 5 ก.ย.57 แต่ไม่ดีๆ นั้นก็ไม่ได้ถึงขั้นแย่ เพราะเป็นเดือนของตนเอง จึงพอมีโอกาสดีๆ อยู่บ้าง แล้ววันไหนดีๆ ตั้งใจ และทำให้เต็มที่ ก็จะมีความสำเร็จดี ครับ! ก็มีเรื่องดีๆ เยอะ ก็ขอให้มีความสุขทุกคนครับ แต่ด้านคุณผู้หญิงนั้น จะเจอดีๆ ได้ก็อยู่ที่ใจด้วยครับ เพราะต่อให้เจอเรื่องดีๆ แค่ไหน แต่สภาพจิตใจไม่ค่อยดี ก็จะเหมารวมหมดว่าไม่ดีแหละครับ ทุกข์กายดีกว่าทุกข์ใจ สบายกายแต่ทุกข์ใจ อยู่ที่ดีแค่ไหนก็ไม่มีความสุขหรอกครับ


ชีวิตมีขึ้นก็มีลง มีลงก็มีขึ้น มีตรงก็มีเอียง มีเอียงก็มีตรง ไม่มีแน่นอนหรอกครับ ถ้าเปรียบเทียบกับชาวปีจอในช่วงที่ผ่านๆ มา ไม่ค่อยสดใสสักเท่าใดนัก จะมีปัญหาอุปสรรคเกิดขึ้นบ่อยครั้ง ความเครียดก็มีมากขึ้น รวมไปถึงความไม่สบายใจในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเรียน การงาน หรือเรื่องส่วนตัว คุณผู้หญิงนั้นต้องอดทนใจเย็นให้มากกว่าเดิม โดยเฉพาะเรื่องคนรักจะสร้างปัญหาให้ได้ การงานก็จะโดนเจ้านายเริ่มตำหนิติเตียน ทางการเงินก็จะเริ่มติดขัด ดังนั้น จึงอยากให้ชาวปีจอ อย่าเครียดมากนัก เพราะมีผลกระทบทั้งร่างกาย และจิตใจ ว่างๆ ไปฟังเทศน์บ้าง เพื่อจะมีเข้าใจอะไรมากขึ้น อาทิตย์นี้ก็มีวันที่ดี และไม่เกื้อหนุนเท่าๆ กัน วันดีมีวันที่ 4, 5 ก.ย. 57 และวันไม่เกื้อหนุนมีวันที่ 3, 6 ก.ย. 57


ก็ผ่านพ้นมาได้แล้วระยะหนึ่งสำหรับชาวปีกุน คุณผู้ชายมีทิศทางที่ดีขึ้น หลังจากที่ต้องเครียดพอสมควร ทั้งในตำแหน่งหน้าที่การงาน หรือภาระที่รับผิดชอบ เรื่องการเงิน รวมไปถึงเรื่องส่วนตัว ก็จะค่อยๆ คลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้น แต่คุณผู้หญิงนั้น ก็ยังคงได้รับผลกระทบต่อเนื่องจากช่วงเดือนที่ผ่านมา แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะมีปัญหาเกิดขึ้นใหม่ ก็ขอให้อดทนใจเย็น ค่อยๆ แก้ไปทีละเปลาะก็จะพอผ่านไปได้ และที่สำคัญระวังอุบัติเหตุ อุบัติภัย และการเจ็บไข้ได้ป่วยด้วยครับ วันที่ดีมีวันที่ 1, 4, 5 ก.ย.57 และวันที่ไม่เกื้อหนุน มีวันที่ 7 ก.ย.57 จะตัดสินใจใดๆ ก็ตาม จะยังคงมีโอกาสผิดพลาดสูง แต่ถ้าตัดสินใจรอบคอบอย่างดี โอกาสสำเร็จก็สูงเช่นกันครับ เพราะปีนี้เป็นปีกลางๆ จึงมีโอกาสที่จะพลิกล็อกได้ตลอดเวลาครับ

อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล 
ติดตามผลงานได้ที่
Facebook: Komsan Pheanvichartkul
IG: Komsan_joe

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 23:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์