ซึ้งน้ำตาไหล! 8 โฆษณาเกี่ยวกับ 'แม่' ที่ทำให้คุณร้องไห้ไม่รู้ตัว (ชมคลิป)

ข่าว

  ซึ้งน้ำตาไหล! 8 โฆษณาเกี่ยวกับ 'แม่' ที่ทำให้คุณร้องไห้ไม่รู้ตัว (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 ส.ค. 2557 13:30 น.

  อีกเพียงแค่หนึ่งวันเท่านั้นก็จะถึงวันสำคัญของชาวไทย "วันแม่แห่งชาติ" ไทยรัฐออนไลน์ขอถือโอกาสนี้นำโฆษณาดีๆ ที่มีเรื่องราวของผู้เป็นแม่ มาให้ได้ชมกันอีกครั้งหนึ่งทั้งโฆษณาใหม่และเก่า รับรองคุณดูแล้วต้องซึ้งน้ำตาไหลอย่างไม่รู้ตัว...

  1.ความจริง...ที่คุณไม่เคยได้ยินจากปากแม่ : KFC

  โฆษณานี้เป็นการพูดความรู้สึกของแม่ที่อยากจะพูดกับลูก เป็นโฆษณาที่ไม่ได้มีเรื่องราวเป็นภาพยนตร์โฆษณา มีแค่การพูดความรู้สึกออกไป แค่นี้ก็ทำให้น้ำตาไหลออกมาแบบไม่รู้ตัวแล้ว ใครได้ดูคลิปโฆษณานี้แล้วอาจจะรู้ว่าจริงๆ แล้วแม่รู้สึกยังไงกับเราบ้าง

  ความจริง...ที่คุณไม่เคยได้ยินจากปากแม่ โฆษณาจากKFC
  ความจริง...ที่คุณไม่เคยได้ยินจากปากแม่ โฆษณาจากKFC

  2.สู้เขาชาต โฆษณาบัตรเดบิตชัวร์ : ธนาคารธนชาต

  คลิปโฆษณาจากเค้าโครงเรื่องจริง คลิปดีๆ 6 นาที เรื่องราวของชาตผู้มีชะตาชีวิตพลิกผัน จากมนุษย์เงินเดือนกลายเป็นคนงานก่อสร้าง เขาทำทั้งหมดไปเพื่ออะไร ถ้าคุณได้ดูแล้วจะกลั้นน้ำตาไม่อยู่อย่างแน่นอน

  สู้เขาชาต โฆษณาบัตรเดบิตชัวร์ จากธนาคารธนชาต
  สู้เขาชาต โฆษณาบัตรเดบิตชัวร์ จากธนาคารธนชาต

  3. คอนเสิร์ตข้างถนน Street Concert : ไทยประกันชีวิต Thai Life Insurance

  พูดถึงโฆษณาซึ้งๆกินใจ หลายคนคงคิดถึง โฆษณาของไทยประกันชีวิตอย่างแน่นอน อย่างตอนล่าสุด ก็ยังคงเล่นกับอารมณ์คนดูอีกเช่นเคย เป็นเรื่องราวของเด็กคนนึงที่พยายามหาเงินมารักษามะเร็งให้กับผู้เป็นแม่ ใครได้ดูโฆษณาชิ้นนี้เป็นต้องอินน้ำตาไหลอย่างแน่นอน ซึ่งเรื่องราวนี้เป็นเค้าโครงเรื่องจริงของ คุณศิลา ชวกิจกาญจน์

  Street Concert จากไทยประกันชีวิต
  Street Concert จากไทยประกันชีวิต

  4. แม่ผู้ให้

  เป็นคลิปโฆษณาที่ไม่มีบทสนทนาอะไรเลย แต่รับรู้ได้ถึงอารมณ์ความรู้สึกที่ผู้เป็นแม่มีให้ต่อลูก เป็นโฆษณาที่ลึกซึ้งเกินคำบรรยาย และปิดท้ายด้วย การให้ลูกๆ ได้คิดด้วยประโยคว่า อย่าปล่อยแม่เป็นผู้ "ให้" อยู่ฝ่ายเดียว

  แม่ผู้ให้
  แม่ผู้ให้


  5.เป้าหมายดีๆ : กระทิงแดง

  เป็นโฆณาที่เล่นกับอารมณ์คนดูได้ดีเป็นอย่างมาก ดูแล้วจะทำให้คุณคิดได้ว่าเป้าหมายในชีวิต ทำให้เราลืมอะไรไปบ้าง? ลืมกินข้าว ลืมกลับบ้าน ลืมรดน้ำต้นไม้ ลืมเก็บบ้าน ลืมใส่ใจ ลืมดูแลตัวเอง ลืมเรื่องเก่าๆ ลืมเวลา ลืมเป้าหมายที่ควรทำเพื่อใครบางคน คนที่รักเราที่สุดอย่างแม่ของเรา ใครได้ดูเป็นต้องน้ำตาไหลอย่างแน่นอน

  เป้าหมายดีๆ โฆษณาจากกระทิงแดง
  เป้าหมายดีๆ โฆษณาจากกระทิงแดง

  6.สัญชาตญาณความเป็นแม่ : Babi Mild

  ภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้ สร้างมาจากเรื่องจริงของคุณแม่ท่านหนึ่ง ผู้ให้กำเนิดลูกแฝด 2 คน แต่ลูกของเธอคนหนึ่งเกิดหยุดหายใจ แม้แต่แพทย์ก็ไม่สามารถช่วยชีวิตเขาได้ ในนาทีที่ทุกคนสิ้นหวัง เธอกลับโอบกอดลูกน้อยอย่างไม่ยอมแพ้ จนเวลาผ่านไป 2 ชั่วโมง และในที่สุดทารกน้อยก็ฟื้นกลับขึ้นมามีชีว­ตอีกครั้งในอ้อมอกของเธอนั่นเอง ดุจดั่งปาฏิหาริย์ ปาฏิหาริย์นี้ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่เป็นเพราะความอบอุ่นจากร่างกายแม่ที่ช่­วยกระตุ้นหัวใจของลูก และที่สำคัญที่สุด คือการตัดสินใจเหนือเหตุผลใดๆ จากสัญชาตญาณความเป็นแม่ ถ้าใครได้ดูโฆษณานี้จะรับรู้ได้ถึงความรู้สึกของผู้เป็นแม่ในตอนนั้นเชื่อเลยว่าอาจจะทำให้คุณน้ำตาไหลได้ง่ายๆ 

  สัญชาตญาณความเป็นแม่ โฆษณาจาก Babi Mild
  สัญชาตญาณความเป็นแม่ โฆษณาจาก Babi Mild

  7.คุณแม่ขอพรอะไรคะ? : TMB

  คลิปโฆษณาชิ้นนี้อาจจะไม่ได้ซึ้งจนร้องไห้ฟูมฟาย แต่ก็ต้องทำให้คุณน้ำตาซึมได้เหมือนกัน เป็นเรื่องราวของแม่ลูก สายสัมพันธ์รักที่ผู้เป็นแม่คอยเป็นห่วงลูก ในวันเกิดครั้งยังเด็ก ลูกถามแม่ว่า คุณแม่ขอพรอะไรคะ สำหรับคนเป็นแม่ ทุกครั้งที่ขอพร เขาไม่เคยขอให้ตัวเอง เขาขอให้ใคร  

  คุณแม่ขอพรอะไรคะ? โฆษณาจาก TMB
  คุณแม่ขอพรอะไรคะ? โฆษณาจาก TMB

  8.แม่เดินทาง 3 วัน 32,000 กม. เพื่อเยี่ยมลูก : TC Bank

  โฆษณาซึ้งๆ ที่อยากให้ดูอีกเรื่องหนึ่ง สร้างจากโครงเรื่องจริง เป็นเรื่องราวของผู้เป็นแม่ หญิงชราวัย 63 ปี เป็นชาวไต้หวัน เธอจะนำยาสมุนไพรจีนไปทำซุบไก่ให้ลูกสาวที่คลอดลูก แต่ถูกเข้าใจผิดคิดว่านำสิ่งผิดกฎหมายเข้าประเทศเลยจับที่เวเนซุเอลา เธอไม่เคยเดินทางไปต่างประเทศเลยมาทั้งชีวิต พูดภาษาอังกฤษไม่ได้ ต้องเดินทางเพียงลำพัง 3 วัน ข้าม 3 ประเทศไกลเกินกว่า 32,000 กิโลฯ.
   
  ชมคลิป 

  TC Bank The courage of mother
  TC Bank The courage of mother
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โฆษณาแม่โฆษณาเกี่ยวกับแม่วันแม่โฆษณาซึ้งร้องไห้วันแม่เคเอฟซีธนาคารธนชาตกระทิงแดงBabi MildTMBคลิปวันแม่วันแม่แห่งชาติ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 15:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์