2 ธุรกิจยักษ์ เปิดโลกทัศน์ให้การศึกษาเด็กด้อยโอกาส

ข่าว

  2 ธุรกิจยักษ์ เปิดโลกทัศน์ให้การศึกษาเด็กด้อยโอกาส

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ส.ค. 2557 05:01 น.

  พญ.นลินี ไพบูลย์ (กลาง) ผู้บริหารกิฟฟารีน มอบทุนการศึกษา ให้แก่เด็กและพาเด็กๆเที่ยวด้วย.

  ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาเยาวชนไทยให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีและมีโอกาสทางการศึกษา เพื่อเป็นกำลังสำคัญของประเทศในอนาคต สองหน่วยงานยักษ์ใหญ่ทางธุรกิจต่างทุ่มสุดตัวเพื่อเด็ก เริ่มจาก กิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้ ก่อตั้ง กองทุนมงคลปิยะสุพรรณกัลยา เพื่อสนับสนุนโอกาสทางการศึกษาแก่เด็กกำพร้าแบบให้เปล่า โดย พญ.นลินี ไพบูลย์ ในฐานะประธานกองทุนฯ ได้จัดงานมอบทุนการศึกษาและพานักเรียนทุนมาทัศนศึกษาที่ มิวเซียมสยาม พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ พร้อมกล่าวว่า กองทุนนี้จัดตั้งขึ้นเป็นปีที่ 19 แล้ว ด้วยความตั้งใจที่อยากให้คนทำธุรกิจกับเรารู้ว่า เขาไม่ได้สร้างสรรค์ความสำเร็จให้กับครอบครัวเท่านั้น แต่เป็นหน้าที่ของเราทุกคนที่ต้องรับผิดชอบต่อสังคมและประเทศชาติด้วย กองทุนนี้เราอยากให้เด็กๆ มีโอกาสได้เรียนสูงสุดเท่าที่ความสามารถและความตั้งใจของเขาจะเอื้ออำนวย จึงอยากให้น้องๆที่ได้รับทุนตั้งใจเรียน เป็นคนดีและมีความกตัญญู การมอบทุนครั้งนี้มีตั้งแต่ระดับประถมศึกษา จนถึงอุดมศึกษา รวม 67 ทุน เป็นเงิน 1.6 ล้านบาท สำหรับผู้ได้รับการสนับสนุนจากกองทุนดังกล่าว วิลาสินี สมภิพงษ์ นักศึกษาปี 4 ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์ลำปาง กล่าวว่า ที่บ้านมีอาชีพเกษตรกร รายได้ไม่พอจึงได้เขียนจดหมายมาขอทุน พอได้รับทุนทำให้ตนมีชีวิตที่ดีขึ้น ตั้งใจว่าเรียนจบแล้ว อยากจะไปทำงานด้านพัฒนาชุมชน อยากให้โอกาสกับน้องๆ เหมือนที่เราเคยได้บ้าง

  วิชา พูลวรลักษณ์ ประธานมูลนิธิเมเจอร์ แคร์ (แถวหลังที่ 3 จากขวา) เปิดห้องหนังเพื่อการเรียนรู้ พร้อมมอบทุนให้เด็กๆ.
  วิชา พูลวรลักษณ์ ประธานมูลนิธิเมเจอร์ แคร์ (แถวหลังที่ 3 จากขวา) เปิดห้องหนังเพื่อการเรียนรู้ พร้อมมอบทุนให้เด็กๆ.

  อีกหนึ่งองค์กรการกุศล “มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์” ซึ่งมี วิชา พูลวรลักษณ์ เป็นประธานมูลนิธิฯ ได้จัดกิจกรรมการกุศล “มาเติมรอยยิ้ม ให้เต็มหัวใจ” เปิดตัวห้องหนังเพื่อการเรียนรู้ พร้อมกับมอบทุนการศึกษาแก่เด็กๆที่ด้อยโอกาส จำนวน 20 ทุน ทุนละ 10,000 บาท โดยประธานมูลนิธิเมเจอร์ แคร์ กล่าวว่า ทางมูลนิธิต้องการให้ห้องหนังเพื่อการเรียนรู้นี้ ให้ทั้งสาระความรู้รวมถึงความบันเทิงควบคู่กันไป โดยจะพิจารณาไปจัดตั้งให้กับโรงเรียนในชนบทและเป็นโรงเรียนที่เป็นศูนย์กลางของชุมชนทั่วประเทศ ปีละ 10 โรงเรียน เพื่อให้เด็กๆ ได้มีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมการเรียนรู้นอกห้องเรียน โดยมีคุณครูเป็นผู้ชี้แนะผ่านภาพยนตร์ การ์ตูน และสารคดีสร้างสรรค์ ซึ่งจะเป็นสื่อกลางสอดแทรกความรู้ช่วยเปิดโลกทัศน์ด้านความคิดให้กับเด็กๆ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์