ไลฟ์สไตล์
100 year

สาวงามมิสยูนิเวิร์สนิวซีแลนด์ สัมผัสวัฒนธรรมไทย

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2557 05:30 น.
SHARE

ท่านทูตนภดล เทพพิทักษ์ (กลาง) ทำหน้าที่เจ้าบ้าน ดูแลสาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สนิวซีแลนด์ 2014 อย่างเป็นกันเอง.

เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวในประเทศไทย กระทรวงการต่างประเทศ โดย นายนภดล เทพพิทักษ์ เอกอัครราชทูตไทยประจำนิวซีแลนด์ จับมือกับ การท่องเที่ยวแห่ง ประเทศไทย (ททท.) ได้ชักชวนกองประกวดมิสยูนิเวิร์สนิวซีแลนด์ 2014 นำสาวงามผู้เข้าประกวด 25 คน มาทำกิจกรรมเก็บตัวในประเทศไทยเป็นเวลา 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 1-7 ส.ค. โดยสาวงามทั้งหมดได้เที่ยวชมสถานที่สำคัญๆ ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด อาทิ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม, พระบรม มหาราชวัง, สวนสามพราน จ.นครปฐม และชมความงดงามของหาดทรายที่พัทยา จ.ชลบุรี นอกจากนี้ สาวงามทั้งหมดยังได้สัมผัสวัฒนธรรมไทย โดยร่วมชมการแสดงรำไทย, การสาธิตทำขนมไทย ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ และยังได้ร่วมคุกกิ้งคลาส ปรุงอาหารไทยที่อิษยา คุกกิ้ง สตูดิโอ ที่เซ็นทรัล เอ็มบาสซีอีกด้วย

สาวงามนิวซีแลนด์ ราเชล มิลส์ และ โมนิค คูเลย์
สาวงามนิวซีแลนด์ ราเชล มิลส์ และ โมนิค คูเลย์

สำหรับบรรยากาศในกิจกรรมคุกกิ้ง คลาส เป็นไปอย่างสนุกสนาน โดยเหล่าบรรดาผู้เข้าประกวดได้ทดลองทำอาหารคาวหวาน 2 เมนู คือ ยำส้มโอ และขนมหวาน Zabeglione แล้วแลกเปลี่ยนกันชิมฝีมือกันและกันอย่างครึกครื้น โดยส่วนใหญ่ชอบรับประทานอาหารไทยและอาหารรสชาติจัดจ้าน จากนั้นทั้งหมดก็ได้ร่วมรับประทานอาหารไทยอย่างเอร็ดอร่อย ซึ่ง ราเชล
มิลส์ หนึ่งในผู้เข้าประกวด บอกว่า ชอบอาหารไทยมาก ตนเคยมาเมืองไทย นี่เป็นครั้งแรกที่ได้ลองทำอาหารไทย สนุกมาก การมาทำกิจกรรมเก็บตัวครั้งนี้ได้เรียนรู้ถึงวัฒนธรรมไทยที่สวยงาม มีสีสันมาก นอกจากนี้ ยังได้รับการต้อนรับที่อบอุ่นจากคนไทยเป็นอย่างดี รู้สึกประทับใจมาก

บรรดาผู้เข้าประกวดทดลองทำอาหาร
บรรดาผู้เข้าประกวดทดลองทำอาหาร

เช่นเดียวกับ โมนิค คูเลย์ บอกว่า เป็นครั้งแรกที่มาเมืองไทย แต่ก็รู้จักเมืองไทยมานานแล้วยังเคยลองทำอาหารไทยจากอินเตอร์เน็ต แต่เครื่องปรุงต่างๆ ไม่ครบเครื่องเหมือนมาทำที่เมืองไทย มาครั้งนี้ทำให้ตนได้รู้จักเมืองไทยและคนไทยมากขึ้น
ส่วน ท่านทูตนภดล เทพพิทักษ์ กล่าวว่า ผมเคยชวนกองประกวดมิสยูนิเวิร์สนิวซีแลนด์มาทำกิจกรรมที่เมืองไทยแล้ว แต่ครั้งนี้ มีความสำคัญในการช่วยโปรโมตการท่องเที่ยว ย้ำให้เห็นว่า เมืองไทยมีความปลอดภัยอย่างแท้จริง คล้ายเป็นการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม เพราะชาวนิวซีแลนด์มีความคุ้นเคยกับสถานที่ท่องเที่ยวของไทยบ้างแล้ว เราจึงเน้นในเรื่องของวัฒนธรรม โดยเฉพาะอาหารไทยที่รสชาติจัดจ้าน เป็นที่นิยมของชาวนิวซีแลนด์ จนคำว่า “ไทย” กลายเป็นคำสแลง ที่หมายถึง อาหารรสจัด ในประเทศนิวซีแลนด์เลยทีเดียว.

บรรยากาศการทำกิจกรรมของสาวงาม
บรรยากาศการทำกิจกรรมของสาวงาม
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มิสยูนิเวิร์สนิวซีแลนด์ 2014นิวซีแลนด์ท่องเที่ยวนภดล เทพพิทักษ์สาวงามกิจกรรม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 17:36 น.