ชวนจิตอาสา เย็บถุงเต้านมเทียม ให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้า

ข่าว

  ชวนจิตอาสา เย็บถุงเต้านมเทียม ให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้า

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ส.ค. 2557 05:15 น.

  นพ.ธีรวุฒิ คูหะเปรมะ

  ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค จัดโครงการ “The Queen of Thailand” เทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในคอนเซปต์ “แม่ผู้ให้” เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมที่ปัจจุบันมีอัตราเพิ่มสูงขึ้นอย่างน่าตกใจ จนขาดแคลนอุปกรณ์ในการบรรเทาปัญหา หลังการตัดเต้านม อันได้แก่ ชุดชั้นในเต้านมเทียม ซึ่ง นพ.ธีรวุฒิ คูหะเปรมะ แห่งโรงพยาบาลวัฒโนสถ ในเครือโรงพยาบาลกรุงเทพ กล่าวถึงประโยชน์ของเต้านมเทียมว่า สำหรับผู้ป่วยที่ตัดเต้านมไปแล้ว อาจประสบภาวะขาดความสมดุลของร่างกาย ส่งผลให้เกิดการโค้งงอผิดรูปของกระดูกสันหลัง เกิดภาวะไหล่ตกในด้านที่เต้านมถูกตัดออกไป รวมถึงอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อบริเวณคอและหลัง การสวมใส่เต้านมเทียมที่กระชับพอดีจะช่วยให้เกิดความสมดุลของเต้านม และยังปกป้องหน้าอกบริเวณที่ผ่าตัดไม่ให้โดนกระแทกหรือเสียดสีกับเสื้อผ้า ซึ่งอาจทำให้เกิดการระคายเคือง และยังเสริมสร้างบุคลิกภาพ เพิ่มความมั่นใจให้ผู้ป่วยในการเข้าสังคมมากขึ้น

  ด้วยเหตุนี้พาราไดซ์ พาร์ค จึงร่วมกับบริษัทไอ.ซี.ซี.ฯ จัดเตรียมผลิตภัณฑ์ชุดชั้นใน BSC Lingerie จำนวนกว่า 800 ตัว ให้เหล่าจิตอาสาเย็บถุงเต้านมเทียมเพื่อประกอบเป็นชุดชั้นในเต้านมเทียม โดยสามารถเข้าร่วมเป็นจิตอาสาเย็บเต้านมเทียม ในโครงการ “The Queen of Thailand” ได้ระหว่างวันที่ 8-12 สิงหาคม 2557 ณ รอยัล พลาซ่า ฮอลล์ ชั้น 1 พาราไดซ์พาร์ค
  ถนนศรีนครินทร์ พร้อมอุดหนุนสินค้าจากโครงการพระราชดำริฯด้วย

  ผลิตภัณฑ์ชุดชั้นใน วาโก้
  ผลิตภัณฑ์ชุดชั้นใน วาโก้

  ส่วนผลิตภัณฑ์วาโก้ จัดกิจกรรม “Wacoal Cares Your Breasts. Mammogram Saves Your Life” รณรงค์ให้ผู้หญิงไทยตรวจสุขภาพเต้านมอย่างสม่ำเสมอ โดยร่วมมือกับสถาบันมะเร็งแห่งชาติ โรงพยาบาลมะเร็งภูมิภาค-กรมการแพทย์ เครือโรงพยาบาลกรุงเทพ ทุกสาขาทั่วประเทศ (ยกเว้นสมุย) และโรงพยาบาลสมิติเวช สาขาศรีนครินทร์และสาขาธนบุรี รวมถึงสถานพยาบาลชั้นนำอีกว่า 22 แห่ง ให้บริการตรวจเอกซเรย์เต้านมด้วยเครื่องแมมโมแกรมและอัลตราซาวนด์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เพียงซื้อผลิตภัณฑ์วาโก้ครบ 8,000 บาทต่อใบเสร็จ ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 31 ธ.ค.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่
  04:37

  เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์