ไลฟ์สไตล์
100 year

พิชิตหมีแพนด้า ... ด้วยวิธีธรรมชาติง่ายๆ กันเถอะ !!! (ตอน 2)

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2557 10:00 น.
SHARE

กลับมาแก้ไขปัญหารอยคล้ำรอบดวงตากันต่อ ปัญหาหนักอกหนักใจของใครหลายคนที่ยังคงแก้ไม่หายสักที  แต่ "ไทยรัฐออนไลน์"  มีทางออกง่ายๆ ที่ทำให้คุณบอกลาความกังวลไปได้เลย ทั้งเรื่องรอยหมองคล้ำรอบดวงตา ตาบวม ขอบตาดำ เกิดริ้วรอยต่างๆ หรือแม้กระทั่งถุงน้ำใต้ตา...

1. ฝรั่ง


ฝรั่ง
ฝรั่ง

นำฝรั่ง (แช่เย็น) มาฝานบางๆ วางไว้บนดวงตาประมาณ 15-20 นาที จะช่วยลดอาการบวมและรอยคล้ำใต้ดวงตาได้ สามารถทำได้ทุกวัน ทำง่ายๆ เหมือนสูตรแตงกวาฝาน2. กล้วย

กล้วย
กล้วย


น้อยคนนักที่จะรู้ว่ากล้วยสามารถนำมาบำรุงผิวรอบดวงตาได้ เพียงแค่นำกล้วยมาหั่นเป็นแว่นบางๆ แล้วนำมาวางไว้บนเปลือกตาประมาณ 15 นาที คุณก็จะได้ผิวใต้ตาที่นุ่มนวล ลดรอยเหี่ยวย่นไปได้เยอะเลย

3. น้ำกุหลาบหอมหวาน


น้ำกุหลาบ
น้ำกุหลาบ

มีคุณสมบัติในการดูแลผิวและมีสารบำรุงผิวอยู่มากมายเลยทีเดียว วิธีการง่ายๆ คือนำกลีบกุหลาบที่บานเต็มที่แล้วไปต้มให้เกือบเดือด นำมาพักไว้ให้เย็นจนได้กลิ่นกุหลาบอ่อนๆ จากนั้นนำสำลีแผ่นมาชุบน้ำกุหลาบวางทิ้งไว้บนเปลือกตาประมาณ 15 นาที น้ำกุหลาบจะช่วยคืนความสดใสรอบๆ ดวงตา

4. น้ำแข็ง


น้ำแข็ง
น้ำแข็ง

วิธีนี้ง่ายนิดเดียว เพียงนำน้ำแข็งมาบดสักเล็กน้อย ห่อด้วยผ้าแล้วนำมาวางบนเปลือกตาประมาณ 10 นาที หรืออาจจะกดวางเบาๆ บริเวณรอบดวงตาก็ได้ แค่นี้ก็ทำให้ผิวรอบดวงตาดูชุ่มชื่น ดูดีขึ้นและหายคล้ำได้แล้วล่ะ5. ถุงชาร้อน

ถุงชาร้อน
ถุงชาร้อน
วางถุงชาร้อนปิดรอบดวงตา
วางถุงชาร้อนปิดรอบดวงตา

หลังจากตื่นนอนตอนเช้าให้นำถุงชาอุ่นๆ (ที่แช่ในชา) มาปิดไว้รอบดวงตาประมาณ 10 นาที สารแทนนินในใบชาจะช่วยลดอาการตาบวม ความหมองคล้ำและถุงใต้ตาลงได้ ควรแนะนำให้ทำเป็นประจำเพื่อประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น

6. ช้อนจุ่มชา/กาแฟอุ่นๆ


ช้อนคนชาประคบบริเวณใต้ตา
ช้อนคนชาประคบบริเวณใต้ตา

ในกรณีที่ไม่อยากใช้ถุงชา สามารถนำช้อนที่ใช้คนชาหรือกาแฟมาประคบดวงตาได้ โดยนำช้อนจุ่มชาอุ่นๆ มาประคบที่ดวงตาทั้งสองข้างจนกว่าจะเย็น สามารถทำทุกวันได้ ไม่ส่งผลเสียกลับให้ผลลัพธ์ที่ดีเหมือนใช้ถุงชาร้อนเองเลยด้วยซ้ำ

7. กดนวดบริเวณรอบดวงตา


นวดบริเวณรอบดวงตา
นวดบริเวณรอบดวงตา

เพิ่มการไหลเวียนของเลือดได้ด้วยตัวเอง ด้วยการหลับตาแล้วใช้นิ้วนางกดลงบริเวณใต้ดวงตา จากใต้ตาด้านในไปด้านนอกค่อยๆ ไล่กดไปเรื่อยๆ แช่ไว้ 3 วินาทีต่อการกดแต่ละตำแหน่ง ทำต่อเนื่องประมาณ 15 นาทีทุกวัน จะช่วยให้เลือดไหลเวียนรอบดวงตา ทำให้ดูเปล่งปลั่งขึ้นจนเห็นได้ชัดเลยล่ะ

ลองเลือกทำกันดูนะคะ แล้วดวงตาของคุณจะแลดูกระจ่างใส สุขภาพดีอย่างเหลือเชื่อ ! แต่อย่างไรก็ตาม การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ทานผักและผลไม้ที่มีไฟเบอร์ หรือดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 8-10 แก้ว ก็เป็นวิธีเบสิกที่ช่วยแก้ปัญหาการเกิดรอยคล้ำรอบดวงตาได้ดีที่สุดนะ …

เครดิตภาพ : youbabyandi.com, med-health.net, styleramp.com, photo.elsoar.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมีแพนด้ารอยคล้ำรอบดวงตาตาบวมขอบตาดำถุงน้ำใต้ตาฝรั่งกล้วยน้ำกุหลาบน้ำแข็งถุงชาร้อนนวดบริเวณรอบดวงตา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 15:04 น.