ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พิชิตหมีแพนด้า ... ด้วยวิธีธรรมชาติง่ายๆ กันเถอะ !!! (ตอน 2)

  ไทยรัฐออนไลน์6 ส.ค. 2557 10:00 น.
  SHARE

  กลับมาแก้ไขปัญหารอยคล้ำรอบดวงตากันต่อ ปัญหาหนักอกหนักใจของใครหลายคนที่ยังคงแก้ไม่หายสักที  แต่ "ไทยรัฐออนไลน์"  มีทางออกง่ายๆ ที่ทำให้คุณบอกลาความกังวลไปได้เลย ทั้งเรื่องรอยหมองคล้ำรอบดวงตา ตาบวม ขอบตาดำ เกิดริ้วรอยต่างๆ หรือแม้กระทั่งถุงน้ำใต้ตา...

  1. ฝรั่ง


  ฝรั่ง

  นำฝรั่ง (แช่เย็น) มาฝานบางๆ วางไว้บนดวงตาประมาณ 15-20 นาที จะช่วยลดอาการบวมและรอยคล้ำใต้ดวงตาได้ สามารถทำได้ทุกวัน ทำง่ายๆ เหมือนสูตรแตงกวาฝาน  2. กล้วย

  กล้วย

  
น้อยคนนักที่จะรู้ว่ากล้วยสามารถนำมาบำรุงผิวรอบดวงตาได้ เพียงแค่นำกล้วยมาหั่นเป็นแว่นบางๆ แล้วนำมาวางไว้บนเปลือกตาประมาณ 15 นาที คุณก็จะได้ผิวใต้ตาที่นุ่มนวล ลดรอยเหี่ยวย่นไปได้เยอะเลย

  3. น้ำกุหลาบหอมหวาน


  น้ำกุหลาบ

  มีคุณสมบัติในการดูแลผิวและมีสารบำรุงผิวอยู่มากมายเลยทีเดียว วิธีการง่ายๆ คือนำกลีบกุหลาบที่บานเต็มที่แล้วไปต้มให้เกือบเดือด นำมาพักไว้ให้เย็นจนได้กลิ่นกุหลาบอ่อนๆ จากนั้นนำสำลีแผ่นมาชุบน้ำกุหลาบวางทิ้งไว้บนเปลือกตาประมาณ 15 นาที น้ำกุหลาบจะช่วยคืนความสดใสรอบๆ ดวงตา

  4. น้ำแข็ง


  น้ำแข็ง

  วิธีนี้ง่ายนิดเดียว เพียงนำน้ำแข็งมาบดสักเล็กน้อย ห่อด้วยผ้าแล้วนำมาวางบนเปลือกตาประมาณ 10 นาที หรืออาจจะกดวางเบาๆ บริเวณรอบดวงตาก็ได้ แค่นี้ก็ทำให้ผิวรอบดวงตาดูชุ่มชื่น ดูดีขึ้นและหายคล้ำได้แล้วล่ะ  5. ถุงชาร้อน

  ถุงชาร้อน
  วางถุงชาร้อนปิดรอบดวงตา

  หลังจากตื่นนอนตอนเช้าให้นำถุงชาอุ่นๆ (ที่แช่ในชา) มาปิดไว้รอบดวงตาประมาณ 10 นาที สารแทนนินในใบชาจะช่วยลดอาการตาบวม ความหมองคล้ำและถุงใต้ตาลงได้ ควรแนะนำให้ทำเป็นประจำเพื่อประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น

  6. ช้อนจุ่มชา/กาแฟอุ่นๆ


  ช้อนคนชาประคบบริเวณใต้ตา

  ในกรณีที่ไม่อยากใช้ถุงชา สามารถนำช้อนที่ใช้คนชาหรือกาแฟมาประคบดวงตาได้ โดยนำช้อนจุ่มชาอุ่นๆ มาประคบที่ดวงตาทั้งสองข้างจนกว่าจะเย็น สามารถทำทุกวันได้ ไม่ส่งผลเสียกลับให้ผลลัพธ์ที่ดีเหมือนใช้ถุงชาร้อนเองเลยด้วยซ้ำ

  7. กดนวดบริเวณรอบดวงตา


  นวดบริเวณรอบดวงตา

  เพิ่มการไหลเวียนของเลือดได้ด้วยตัวเอง ด้วยการหลับตาแล้วใช้นิ้วนางกดลงบริเวณใต้ดวงตา จากใต้ตาด้านในไปด้านนอกค่อยๆ ไล่กดไปเรื่อยๆ แช่ไว้ 3 วินาทีต่อการกดแต่ละตำแหน่ง ทำต่อเนื่องประมาณ 15 นาทีทุกวัน จะช่วยให้เลือดไหลเวียนรอบดวงตา ทำให้ดูเปล่งปลั่งขึ้นจนเห็นได้ชัดเลยล่ะ

  ลองเลือกทำกันดูนะคะ แล้วดวงตาของคุณจะแลดูกระจ่างใส สุขภาพดีอย่างเหลือเชื่อ ! แต่อย่างไรก็ตาม การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ทานผักและผลไม้ที่มีไฟเบอร์ หรือดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 8-10 แก้ว ก็เป็นวิธีเบสิกที่ช่วยแก้ปัญหาการเกิดรอยคล้ำรอบดวงตาได้ดีที่สุดนะ …

  เครดิตภาพ : youbabyandi.com, med-health.net, styleramp.com, photo.elsoar.com

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมีแพนด้ารอยคล้ำรอบดวงตาตาบวมขอบตาดำถุงน้ำใต้ตาฝรั่งกล้วยน้ำกุหลาบน้ำแข็งถุงชาร้อนนวดบริเวณรอบดวงตา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้