Sanrio Hello Kitty House Bangkok โลกทั้งใบเป็นสีชมพู

ข่าว

  Sanrio Hello Kitty House Bangkok โลกทั้งใบเป็นสีชมพู

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ส.ค. 2557 05:30 น.

  เล็กๆไม่ ใหญ่ๆเท่านั้นถึงจะสมศักดิ์ศรีนักธุรกิจอินเตอร์ “คุณหรีด–รพีพรรณ เหลืองอร่ามรัตน์” จับมือพันธมิตรธุรกิจบิ๊กเบิ้ม ทุ่มทุนสร้างกว่า 100 ล้านบาท เนรมิต “อาณาจักรเฮลโลคิตตี้” ใหญ่ที่สุดในโลก มาไว้ใจกลางสยามสแควร์ ภายใต้ชื่อ “Sanrio Hello Kitty House Bangkok” ครอบคลุมพื้นที่ 3 ชั้น 808 ตารางเมตร ของโครงการสยามสแควร์วัน (ตรงข้ามสยามพารากอน) เพื่อดึงดูดแฟนๆแมวเหมียวสีชมพูจากทั่วโลกให้มาลัลลากันตามประสาคนมองโลกเป็นสีชมพู พร้อมเปิดบ้านต้อนรับทุกคน ตั้งแต่เช้าตรู่วันที่ 8 เดือน 8 ตามฤกษ์เฮง

  ภายใต้ธีม 3 L คือ Love, Live และ Laugh “คุณหรีด” บอกเล่าถึงที่มาของโปรเจกต์ยักษ์ว่า “หรีด” เป็นคนชอบสีชมพูตั้งแต่เด็ก ตอนเด็กๆเห็น “เฮลโลคิตตี้” ก็อยากได้มาก แต่พ่อแม่ไม่เคยซื้อให้ เพราะเป็นของแพงและฟุ่มเฟือยในสมัยนั้น แม่ซื้อให้แค่ยางลบคิตตี้อันเดียว เราก็เก็บอย่างดีเลยนะไม่กล้าใช้ เมื่อมีโอกาสจึงอยากตามหาความฝันวัยเด็ก โดยสร้างอาณาจักรเฮลโลคิตตี้ ให้เป็นแลนด์มาร์กใหม่ของสยามสแควร์ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

  ที่สำคัญนักธุรกิจอินเตอร์ยังเล็งการณ์ไกลว่า เฮลโลคิตตี้เป็นแบรนด์อินเตอร์ ใครๆก็รักแมวสีชมพูอยู่แล้ว ถ้าเราสามารถสอดแทรกความเป็นไทยลงไปในแมวสีชมพูได้ด้วย ก็จะเป็นอะไรที่ภาคภูมิใจที่สุด ซึ่งปรากฏว่าทำสำเร็จจริงๆ เพราะได้ขอเจ้าของลิขสิทธิ์ญี่ปุ่น เติมลายลูกไม้ลงไปบนโบคิตตี้ เพื่อสื่อว่าคนไทยมีความประณีตอ่อนช้อย เรายังเป็นอาณาจักรเฮลโลคิตตี้เต็มรูปแบบครั้งแรกของโลก เพราะมีครบหมดทั้งส่วนที่เป็นคาเฟ่, กิฟต์ช็อป และสปา ซึ่งไม่มีที่ไหนในโลก โดยเฉพาะคาเฟ่ “หรีด” ภูมิใจนำเสนอมาก เพราะเป็นคนคิดเมนูเองหมด โดยใส่เมนูเด่นของคนไทยเข้าไปด้วย แต่ก็ไม่ละทิ้งความน่ารักคิกขุ ส่วนเครื่องดื่มขนมนมเนยก็มีความเป็นคิตตี้หมดเลย ขนาดกาแฟยังเป็นสีชมพูปิ๊ง และที่ขาดไม่ได้คือ “แอ็ปเปิ้ลพาย” เมนูโปรดของคิตตี้ จะเสิร์ฟมาร้อนๆในฮอตพอต นอกจากนี้ ยังมีห้องจัดเลี้ยงสำหรับปาร์ตี้ รองรับแขกได้ 20-100 คน รับประกันว่า บ้านนี้มีรัก, ความอบอุ่น และเสียงหัวเราะให้ทุกคน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์