พิชิตหมีแพนด้า ... ด้วยวิธีธรรมชาติง่ายๆ กันเถอะ !!! (ตอน 1)

ข่าว

  พิชิตหมีแพนด้า ... ด้วยวิธีธรรมชาติง่ายๆ กันเถอะ !!! (ตอน 1)

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ส.ค. 2557 09:25 น.

  ทำงานดึก พักผ่อนน้อยจนตาเป็นหมีแพนด้าอยู่แล้ว ปัญหาหนักอกหนักใจของใครหลายคนที่แก้ยังไงก็ไม่หายสักที ทำยังไงดี ? วันนี้ "ไทยรัฐออนไลน์" มีทางออกง่ายๆ มาฝากกันให้คุณบอกลาความกังวลไปได้เลย ทั้งเรื่องรอยหมองคล้ำรอบดวงตา ตาบวม ขอบใต้ตาดำ ริ้วรอยต่างๆ หรือแม้กระทั่งถุงน้ำใต้ตา...

  1. มันฝรั่ง

  ฝานมันฝรั่งเป็นแผ่นบางๆ แล้วนำมาวางไว้บริเวณรอบดวงตาประมาณ 15-20 นาที สัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง เอนไซม์ในฝรั่งจะช่วยลดความหมองคล้ำรอบดวงตาและมอบความกระจ่างใสคืนสู่ดวงตา ส่วนน้ำในมันฝรั่งมีสารช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกต่างๆ หากคุณต้องการแก้ปัญหารอบดวงตาอย่างเร่งด่วน วิธีนี่แหละ … โอเคเลย !

  มันฝรั่ง
  มันฝรั่ง

  2. แตงกวา

  ผักมหัศจรรย์ที่ให้ผลดีต่อสุขภาพและการบำรุง เราสามารถบำรุงผิวได้ด้วย 2 วิธี คือ 1. นำแตงกวามาหั่นเป็นแว่นๆ นำไปแช่เย็นประมาณ 20 นาที แล้ววางบนเปลือกตา/ทั่วใบหน้าประมาณ 20 นาที หรือ 2. นำมาปั่นแล้วแช่เย็น จากนั้นใช้ก้อนสำลีชุบน้ำแตงกวาให้ชุ่ม นำมาปิดตาไว้ 15-20 นาที ผลลัพธ์ที่ได้เหมือนกันเลย คือเพิ่มความชุ่มชื่น ช่วยลดรอยคล้ำ ลดอาการบวมแดงรอบดวงตาและริ้วรอยต่างๆ ได้ดีเยี่ยม

  แตงกวา
  แตงกวา

  3. มะเขือเทศ

  ผักที่มีวิตามินเอสูง ช่วยบำรุงดวงตาและผิวหนังใต้ดวงตา ทำได้โดยหั่นมะเขือเทศขวางแล้วนำมาปิดไว้บริเวณดวงตาประมาณ 10 นาที ดวงตาจะดูสดใส ปิ๊งปั๊งขึ้น ช่วยเรื่องแก้ตาบวมได้ดีนัก ที่สำคัญมะเขือเทศยังมีวิตามินซีช่วยกระชับถุงใต้ตาที่หย่อนคล้อยให้กลับมาเต่งตึงอีกครั้งด้วย

  มะเขือเทศ
  มะเขือเทศ

  4. น้ำมันอัลมอนด์

  นอกจากเป็นขนมทานเล่นเพลินๆ แล้ว น้ำมันที่ได้จากเมล็ดอัลมอนด์ยังมีประโยชน์ในเรื่องการบำรุงผิวด้วย โดยการนำน้ำมันอัลมอนด์มานวดเบาๆ บริเวณรอบดวงตา ทิ้งไว้สักคืนแล้วล้างออกในตอนเช้าด้วยน้ำเย็น แค่นี้ก็ทำให้ผิวบริเวณรอบดวงตาดูชุ่มชื่นขึ้น ลดอาการบวมและขอบตาดำหายเป็นปลิดทิ้ง น้ำมันอัลมอนด์มีความพิเศษตรงที่ไม่เหนียวเหนอะหนะให้รู้สึกรำคาญใจ นอนหลับสบายตลอดคืน ถ้าในกรณีที่ไม่มีน้ำมันอัลมอนด์สามารถนำน้ำมันที่มีวิตามินอีมาใช้แทนได้

  น้ำมันอัลมอนด์
  น้ำมันอัลมอนด์

  5. น้ำนม

  ใช้นมสดที่เราดื่มกันนี่แหละ เทสักครึ่งแก้วนำไปแช่เย็น แล้วใช้สำลีชุบนมเย็นๆ มาวางบนเปลือกตาประมาณ 10 นาที แล้วเอาออกพัก 2 นาที ทำซ้ำใหม่ประมาณ 5 ครั้ง รับรองได้ว่าคุณจะสบายตาขึ้น บริเวณรอบดวงตาจะดูมีน้ำมีนวลมากขึ้น

  นมสด
  นมสด


  6. ลูกแพร์

  ฝานลูกแพร์บางๆ แล้วนำมาวางใต้ดวงตา สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง แอนตี้ออกซิแดนท์และวิตามินซีในลูกแพร์จะช่วยสมานและฟื้นฟูผิวรอบดวงตาได้อย่างน่าอัศจรรย์

  ลูกแพร์
  ลูกแพร์

  7. น้ำผึ้งผสมน้ำแร่อุ่น

  นำน้ำผึ้ง 1 ช้อนชาผสมกับน้ำแร่อุ่นในปริมาณที่เท่ากัน จากนั้นใช้สำลีชุบให้ชุ่มพอประมาณ แล้วนำมาวางรอบดวงตาประมาณ 15 นาที ทำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง จะช่วยให้รอยหมองคล้ำค่อยๆ จางลง

  น้ำผึ้ง
  น้ำผึ้ง

  ลองเลือกทำกันดูนะคะ แล้วดวงตาของคุณจะแลดูกระจ่างใส สุขภาพดีอย่างเหลือเชื่อ ! แต่อย่างไรก็ตามการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ทานผักและผลไม้ที่มีไฟเบอร์ หรือดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 8-10 แก้ว ก็เป็นวิธีเบสิคที่ช่วยแก้ปัญหาการเกิดรอยคล้ำรอบดวงตาได้ดีที่สุดนะ …

  (ติดตามกันต่อได้ในตอน2 )

  เครดิตภาพ : photo.elsoar.com , becomegorgeous.com , vogatti.blogspot.com 

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์