ไลฟ์สไตล์
100 year

พิชิตหมีแพนด้า ... ด้วยวิธีธรรมชาติง่ายๆ กันเถอะ !!! (ตอน 1)

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2557 09:25 น.
SHARE

ทำงานดึก พักผ่อนน้อยจนตาเป็นหมีแพนด้าอยู่แล้ว ปัญหาหนักอกหนักใจของใครหลายคนที่แก้ยังไงก็ไม่หายสักที ทำยังไงดี ? วันนี้ "ไทยรัฐออนไลน์" มีทางออกง่ายๆ มาฝากกันให้คุณบอกลาความกังวลไปได้เลย ทั้งเรื่องรอยหมองคล้ำรอบดวงตา ตาบวม ขอบใต้ตาดำ ริ้วรอยต่างๆ หรือแม้กระทั่งถุงน้ำใต้ตา...

1. มันฝรั่ง

ฝานมันฝรั่งเป็นแผ่นบางๆ แล้วนำมาวางไว้บริเวณรอบดวงตาประมาณ 15-20 นาที สัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง เอนไซม์ในฝรั่งจะช่วยลดความหมองคล้ำรอบดวงตาและมอบความกระจ่างใสคืนสู่ดวงตา ส่วนน้ำในมันฝรั่งมีสารช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกต่างๆ หากคุณต้องการแก้ปัญหารอบดวงตาอย่างเร่งด่วน วิธีนี่แหละ … โอเคเลย !

มันฝรั่ง
มันฝรั่ง

2. แตงกวา

ผักมหัศจรรย์ที่ให้ผลดีต่อสุขภาพและการบำรุง เราสามารถบำรุงผิวได้ด้วย 2 วิธี คือ 1. นำแตงกวามาหั่นเป็นแว่นๆ นำไปแช่เย็นประมาณ 20 นาที แล้ววางบนเปลือกตา/ทั่วใบหน้าประมาณ 20 นาที หรือ 2. นำมาปั่นแล้วแช่เย็น จากนั้นใช้ก้อนสำลีชุบน้ำแตงกวาให้ชุ่ม นำมาปิดตาไว้ 15-20 นาที ผลลัพธ์ที่ได้เหมือนกันเลย คือเพิ่มความชุ่มชื่น ช่วยลดรอยคล้ำ ลดอาการบวมแดงรอบดวงตาและริ้วรอยต่างๆ ได้ดีเยี่ยม

แตงกวา
แตงกวา

3. มะเขือเทศ

ผักที่มีวิตามินเอสูง ช่วยบำรุงดวงตาและผิวหนังใต้ดวงตา ทำได้โดยหั่นมะเขือเทศขวางแล้วนำมาปิดไว้บริเวณดวงตาประมาณ 10 นาที ดวงตาจะดูสดใส ปิ๊งปั๊งขึ้น ช่วยเรื่องแก้ตาบวมได้ดีนัก ที่สำคัญมะเขือเทศยังมีวิตามินซีช่วยกระชับถุงใต้ตาที่หย่อนคล้อยให้กลับมาเต่งตึงอีกครั้งด้วย

มะเขือเทศ
มะเขือเทศ

4. น้ำมันอัลมอนด์

นอกจากเป็นขนมทานเล่นเพลินๆ แล้ว น้ำมันที่ได้จากเมล็ดอัลมอนด์ยังมีประโยชน์ในเรื่องการบำรุงผิวด้วย โดยการนำน้ำมันอัลมอนด์มานวดเบาๆ บริเวณรอบดวงตา ทิ้งไว้สักคืนแล้วล้างออกในตอนเช้าด้วยน้ำเย็น แค่นี้ก็ทำให้ผิวบริเวณรอบดวงตาดูชุ่มชื่นขึ้น ลดอาการบวมและขอบตาดำหายเป็นปลิดทิ้ง น้ำมันอัลมอนด์มีความพิเศษตรงที่ไม่เหนียวเหนอะหนะให้รู้สึกรำคาญใจ นอนหลับสบายตลอดคืน ถ้าในกรณีที่ไม่มีน้ำมันอัลมอนด์สามารถนำน้ำมันที่มีวิตามินอีมาใช้แทนได้

น้ำมันอัลมอนด์
น้ำมันอัลมอนด์

5. น้ำนม

ใช้นมสดที่เราดื่มกันนี่แหละ เทสักครึ่งแก้วนำไปแช่เย็น แล้วใช้สำลีชุบนมเย็นๆ มาวางบนเปลือกตาประมาณ 10 นาที แล้วเอาออกพัก 2 นาที ทำซ้ำใหม่ประมาณ 5 ครั้ง รับรองได้ว่าคุณจะสบายตาขึ้น บริเวณรอบดวงตาจะดูมีน้ำมีนวลมากขึ้น

นมสด
นมสด


6. ลูกแพร์

ฝานลูกแพร์บางๆ แล้วนำมาวางใต้ดวงตา สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง แอนตี้ออกซิแดนท์และวิตามินซีในลูกแพร์จะช่วยสมานและฟื้นฟูผิวรอบดวงตาได้อย่างน่าอัศจรรย์

ลูกแพร์
ลูกแพร์

7. น้ำผึ้งผสมน้ำแร่อุ่น

นำน้ำผึ้ง 1 ช้อนชาผสมกับน้ำแร่อุ่นในปริมาณที่เท่ากัน จากนั้นใช้สำลีชุบให้ชุ่มพอประมาณ แล้วนำมาวางรอบดวงตาประมาณ 15 นาที ทำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง จะช่วยให้รอยหมองคล้ำค่อยๆ จางลง

น้ำผึ้ง
น้ำผึ้ง

ลองเลือกทำกันดูนะคะ แล้วดวงตาของคุณจะแลดูกระจ่างใส สุขภาพดีอย่างเหลือเชื่อ ! แต่อย่างไรก็ตามการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ทานผักและผลไม้ที่มีไฟเบอร์ หรือดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 8-10 แก้ว ก็เป็นวิธีเบสิคที่ช่วยแก้ปัญหาการเกิดรอยคล้ำรอบดวงตาได้ดีที่สุดนะ …

(ติดตามกันต่อได้ในตอน2 )

เครดิตภาพ : photo.elsoar.com , becomegorgeous.com , vogatti.blogspot.com 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รอยหมองคล้ำตาบวมขอบตาดำถุงน้ำใต้ตามั่นฝรั่งแตงกวามะเขือเทศน้ำมันอัลมอนด์น้ำนมลูกแพร์น้ำผึ้งน้ำแร่อุ่นฝรั่งกล้วยน้ำกุหลาบน้ำแข็งถุงชาร้อนกดนวดรอบดวงตา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:17 น.