ไลฟ์สไตล์
100 year

สีสรรพรรณไม้ที่ สวนสมเด็จฯ

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2557 05:15 น.
SHARE

มูลนิธิสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ร่วมกับ 17 องค์กร จัดงาน “สีสรรพรรณไม้ เทิดไท้บรมราชินีนาถ” ครั้งที่ 8 เพื่อเฉลิมพระเกียรติเนื่องในมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ระหว่างวันที่ 9-13 ส.ค. ที่สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ เขตจตุจักร เพื่อเผยแพร่โครงการพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และเป็นการปลูกจิตสำนึกในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

คุณหญิงปราณี เอื้อชูเกียรติ (กลาง) และ ดร.วีรชัย ณ นคร (ที่ 2 จากขวา) พร้อมด้วยตัวแทนจากหน่วยงานต่างๆ ที่ร่วมจัดงาน “สีสรรพรรณไม้ เทิดไท้บรมราชินีนาถ ครั้งที่ 8”.
คุณหญิงปราณี เอื้อชูเกียรติ (กลาง) และ ดร.วีรชัย ณ นคร (ที่ 2 จากขวา) พร้อมด้วยตัวแทนจากหน่วยงานต่างๆ ที่ร่วมจัดงาน “สีสรรพรรณไม้ เทิดไท้บรมราชินีนาถ ครั้งที่ 8”.

คุณหญิงปราณี เอื้อชูเกียรติ กรรมการมูลนิธิสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ กล่าวว่า กิจกรรมครั้งนี้จะทำให้ประชาชนได้รู้จักสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ป่าเล็กในเมืองใหญ่แห่งเดียวในกรุงเทพฯ ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับความหลากหลายทางชีวภาพ ตามพระราชปณิธานขององค์ผู้พระราชทานสวนแห่งนี้ ภายในงานยังมีนิทรรศการมีชีวิต ที่ได้รับความร่วมมือจาก 17 องค์กรมาร่วมสร้างกิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิ กรมส่งเสริมการเกษตร จัดนิทรรศการผักและสมุนไพรพื้นบ้านเสริมสร้างคุณภาพชีวิต ช่วยเศรษฐกิจครัวเรือน การจัดสวนด้วยพืชสมุนไพร, กรมป่าไม้ จัดนิทรรศการมหัศจรรย์พันธุ์ไม้ จากป่าสู่เมือง และยังมีกล้าไม้ไว้แจกจ่ายประชาชนด้วย, กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช จัดนิทรรศการใต้ร่มพระบารมี วนาลีร่มเย็น, กรมประมง จัดแสดงวงจรและการเพาะขยายพันธุ์ปลาพวงชมพูตามพระราชดำริ เป็นปลาประจำ จ.ยะลา ที่ใกล้จะสูญพันธุ์ และมีการแจกพันธุ์ปลาไทย เป็นต้น ส่วนพรรณไม้ที่เป็นไฮไลต์จะมีทั้งบอนสี, พญามังกร, โกศล, โป๊ยเซียน, ชวนชมสีม่วง รวมทั้งต้นหน้าวัวใบ พรรณไม้ใหญ่ที่มีความสูง 3 เมตร และวันที่ 12 ส.ค.จะมีกิจกรรมชมดนตรีในสวน และร่วมจุดเทียนชัยถวายพระพรชัยมงคลด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สีสรรพรรณไม้ เทิดไท้บรมราชินีนาถปราณี เอื้อชูเกียรติบอนสีพญามังกรโกศลโป๊ยเซียนชวนชมสีม่วงวนาลีร่มเย็นกรมประมง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:49 น.