7 การออกกำลังกาย เปลี่ยนร่างกายคุณ ไม่ทำไม่ได้แล้ว!

ข่าว

  7 การออกกำลังกาย เปลี่ยนร่างกายคุณ ไม่ทำไม่ได้แล้ว!

  ไทยรัฐอออนไลน์

  30 ก.ค. 2557 16:04 น.

  ถ้าคุณกำลังมองหาวิธีที่จะเปลี่ยนร่างกายของคุณ? มีการออกกำลังกายที่ดีที่จะช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายได้ การออกกำลังกายเหล่านี้ไม่ยากเท่าไหร่นัก แต่มีประสิทธิภาพในการเสริมสร้างร่างกายของคุณพร้อมกับสามารถเผาผลาญแคลอรี่ที่ไม่พึงประสงค์ได้เป็นอย่างดี แต่แค่ออกกำลังกายอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอที่จะเปลี่ยนร่างกายของคุณได้ คุณควรที่จะกินอาหารเพื่อสุขภาพ และนอนหลับเพียงพออย่างสม่ำเสมอ...

  ไทยรัฐออนไลน์นำ 7 การออกกำลังกายที่สามารถทำได้ง่ายๆ แต่มีประสิทธิภาพเปลี่ยนร่างกายของคุณได้ จะมีการออกกำลังกายประเภทไหนกันบ้าง ไปดูกันเลยยย! 

  1. กระโดดเชือก

  กระโดดเชือก
  กระโดดเชือก

  หลายๆ คนอยากจะหาเวลาไปฟิตเนสสักทีก็ยากเหลือเกิน ไหนจะเหนื่อยจากการทำงานกลับมา ทั้งยังมาเผชิญกับรถติดๆในเวลาเลิกงานด้วยแล้ว แต่อยากมีหุ่นสวย สุขภาพดีอย่างคนอื่นบ้าง สามารถทำง่ายๆ ได้ที่บ้าน เพียงมีอุปกรณ์แค่ชิ้นเดียวก็สามารถเปลี่ยนแปลงรูปร่างของคุณได้แล้วนั่นคือ “การกระโดดเชือก” นั่นเอง

  ก่อนกระโดดเชือก ก่อนอื่นเราต้องอบอุ่นร่างกายก่อนสัก 2-3 นาที ด้วยการย่ำอยู่กับที่เพื่อให้กล้ามเนื้อและข้อต่อพร้อมในการกระโดด จากนั้นจึงเริ่มการกระโดด โดยการทำตัวสบายๆ ให้ไหล่ผ่อนคลาย ไม่ควรจับเชือกให้แน่นเกินไป ควรกระโดดสูงเล็กน้อย พอให้เชือกลอดผ่านเท้าไปได้ (ไม่เกินหนึ่งนิ้ว) พร้อมทั้งงอเข่าเล็กน้อย เพื่อลดแรงกระแทกที่หัวเข่าและข้อเท้าให้น้อยที่สุด

  2. ท่าสควอช (Squats)

  Squats
  Squats

  ท่าสควอช (Squats) เป็นการบริหารต้นขาด้านหน้าที่ดีท่าหนึ่งเลยทีเดียว เป็นท่าที่ช่วยให้ขากระชับ และยังช่วยให้สะโพกกระชับอีกด้วย สาวๆ คนไหนอยากมีสะโพกที่กระชับก็ลองทำท่านี้กันดู การทำท่าสควอช (Squats) นั้น เริ่มจากยืนให้มั่นคง แยกเท้าให้กว้างกว่าช่วงหัวไหล่เล็กน้อย และหันปลายเท้าเฉียงออกด้านนอกเล็กน้อย ย่อเข่าลง โดยให้ลำตัวขึ้นและลงในแนวดิ่ง ขณะลงให้ต้นขาขนานกับพื้น ดันสะโพกไปด้านหลังพร้อมกับหายใจออก ให้เข่าชี้ไปทางเดียวกับปลายเท้า เกร็งหน้าท้องและหลังต้องตรงอยู่เสมอ จากนั้นยกตัวขึ้นพร้อมกับหายใจออก ไม่จำเป็นต้องขึ้นสุด ขึ้นให้เกือบสุดก็พอนะ

  3. วิดพื้น (Push-up)

  วิดพื้น
  วิดพื้น

  การวิดพื้น คงไม่ต้องอธิบายอะไรมากสำหรับท่านี้ เป็นวิธีการที่เหมือนจะง่ายก็ง่าย แต่ก็ไม่ง่ายเลย หนักหน่วงเอาการอยู่เหมือนกันสำหรับใครหลายๆ คน แต่เป็นอีกหนึ่งท่าออกกำลังกายที่สร้างสิ่งมหัศจรรย์ให้กับร่างกายของคุณได้เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกล้ามเนื้อหน้าอก แขน ทั้งยังดีต่อหัวใจของคุณอีกด้วย เล่นสักเซตละ 30-40 ครั้ง หรือเท่าที่ทำไหว แค่นี้คุณก็จะมีร่างกายที่แข็งแรง ฟิตเฟิร์มกันแล้ว

  4. ท่าย่อเข่า (Leg Lunges)

  Leg Lunges
  Leg Lunges

  การออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อต้นขานั้นมีหลายท่า หนึ่งในนั้นที่ทำง่าย ได้ทุกที่ทุกเวลา และไม่ต้องพึ่งพาอุปกรณ์ ก็คือ ท่า “Leg lunges” ซึ่งมีสองสเต็ป สเต็ปแรกก้าวเท้าข้างหนึ่งไปข้างหน้า มือถือดัมเบล หรือถ้าไม่มีสองมือก็เท้าสะเอวเอาไว้ จากนั้นสเต็ปที่สอง คือ ย่อตัวลงจนรู้สึกปวดตึงที่ต้นขา ค้างไว้ครู่หนึ่ง แล้วยืด จากนั้นสลับข้างทำไปเรื่อยๆ ประมาณ 30 ครั้ง ทำบ่อยๆ เช้า-เย็นเป็นประจำ รับรองว่า กล้ามเนื้อต้นขาฟิตปั๋งแน่นอน

  5. ว่ายน้ำ

  ว่ายน้ำ
  ว่ายน้ำ

  การว่ายน้ำช่วยให้กระชับกล้ามเนื้อ ช่วยให้หัวใจแข็งแรง ถนอมข้อต่อ ช่วยให้ร่างกายเกิดความยืดหยุ่นอีกด้วย ว่ายน้ำไม่เพียงช่วยให้ร่างกายฟิตแข็งแรงเท่านั้น หากยังช่วยให้คุณผ่อนคลาย ความเครียดที่สะสมมาตลอดวันถูกชะล้างให้มลายหายไปได้กับสายน้ำ ว่ายน้ำเป็นการออกกำลังกายที่ดีต่อหลอดเลือดหัวใจ ช่วยขจัดความเครียดเหมาะอย่างยิ่งกับผู้ที่เป็นโรคเกี่ยวกับข้อต่อ ควรว่ายสัปดาห์ละ 3-5 ครั้ง ครั้งละครึ่งชั่วโมง

  6. วิ่ง

  วิ่ง
  วิ่ง

  ประโยชน์ของการวิ่งมีมากมายอย่างที่หลายๆ คนก็อาจจะไม่คาดคิดมาก่อน การวิ่งมีผลดีต่อสุขภาพกาย หัวใจ กล้ามเนื้อแข็งแรง ลดความเครียด และยังมีผลป้องกันโรคกระดูกพรุน โรคหัวใจ ทั้งนี้ การวิ่งเป็นการออกกำลังกายที่ง่ายที่สุดแล้ว สามารถทำได้คนเดียว โดยไม่ต้องมีอุปกรณ์ใดๆ ให้วุ่นวาย ทำได้ทุกหนทุกแห่ง

  7. ปั่นจักรยาน

  ปั่นจักรยาน
  ปั่นจักรยาน

  จักรยานได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายจากคนทุกเพศทุกวัย เรียกได้ว่าเป็นแฟชั่นการปั่นที่อินเทรนด์อยู่มากเลยทีเดียว เพราะการปั่นจักรยานได้ทั้งความสนุกสนาน ได้สังคม และยังได้ออกกำลังกายอีกด้วย ช่วยให้ร่างกายเผาผลาญได้ดี การปั่นจักรยานเป็นการออกกำลังกายแบบแอโรบิก ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก ปั่นจักรยานเพียง 1 ชั่วโมง สามารถเผาผลาญพลังงานได้ถึง 600 แคลอรี แค่นี้ก็หุ่นดี ผอมเพรียว แถมยังสนุกอีกด้วย

  ข้อมูล http://womanitely.com/ 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  7 การออกกำลังกายเปลี่ยนร่างกายการออกกำลังกายออกกำลังกายง่ายๆกระโดดเชือกSquatsLeg Lungesว่ายน้ำวิ่งปั่นจักรยาน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 23:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์