ปลูกผัก ปลูกรัก ผูกใจเพื่อนบ้าน

ข่าว

ปลูกผัก ปลูกรัก ผูกใจเพื่อนบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์

7 ก.ค. 2557 05:30 น.

พินทองทา ชินวัตร เคลียร์คิวว่างช่วยสามี “ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์” ปลูกผักปลูกรัก โดยมี “พิธา ลิ้มเจริญรัตน์” ร่วมสร้างสีสัน.

เป็นผู้บุกเบิกสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆเพื่อลูกบ้านโครงการ SC ASSET มาอย่างต่อเนื่อง ภายใต้แนวคิด SC FAMILY เพื่อสร้างมิตรภาพและความสัมพันธ์ที่แข็งแรงระหว่างเพื่อนบ้าน ล่าสุด ผู้บริหารหนุ่มไฟแรง “ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์” รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เอสซี แอสเสทฯ จัดกิจกรรม “Farm Rak ปลูกผัก ปลูกเพื่อน” เพื่อให้เพื่อนบ้านในโครงการของเอสซีฯ ได้มีโอกาสพบปะทำกิจกรรมร่วมกัน โดยเริ่มต้นที่สามโครงการบ้านเดี่ยวก่อนในปีนี้ และจะขยายผลต่อไปยังโครงการอื่นๆในอนาคต

ผู้บริหารหนุ่มบอกเล่าว่า เอสซีฯเติบโตมาต่อเนื่องถึง 11 ปี เรามีลูกบ้านมากกว่า 6,000 ครอบครัว และเชื่อมั่นว่า จุดเริ่มต้นที่ดีของการสร้างบ้านที่ดี คือการสร้างสังคมอบอุ่นให้ลูกบ้าน เพราะสังคมจะอบอุ่นได้ต้องมีเพื่อนบ้านที่ดี เหมือนอย่างชุมชนของไทยในอดีต มีเสน่ห์ที่ไม่มีรั้วกั้น ทุกคนปลูกผักสวนครัว ทำอาหารแบ่งปันกัน ทำให้เกิดเป็นสังคมอบอุ่น เอสซีฯก็ได้แรงบันดาลใจจากวิถีชีวิตแบบไทยๆสมัยก่อน จึงนำมาสร้างบรรยากาศของ “เพื่อนบ้านใจดี” ผ่านกิจกรรม “Farm Rak ปลูกผัก ปลูกเพื่อน”

มอส–ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ ปรุงเมนู “กลมเกลียว” ให้ชิม.
มอส–ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ ปรุงเมนู “กลมเกลียว” ให้ชิม.

สำหรับรายละเอียดของกิจกรรมปลูกผัก ปลูกเพื่อน จะเริ่มจากการจัดเวิร์กช็อปร่วมกันระหว่างเอสซีฯและลูกบ้าน เพื่อแจกจ่ายเมล็ดพันธุ์ที่แตกต่างกันให้แต่ละครอบครัว นำกลับไปปลูกที่บ้าน ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาของการพบปะทำความรู้จักกัน โดยจะมีผู้เชี่ยวชาญการปลูกสวนผักในเมือง “นคร ลิมปคุปตถาวร” เจ้าของศูนย์เรียนรู้เกษตรในเมือง ย่านลาดพร้าว 71 เดินสายให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด จากนั้นก็เป็นช่วงติดตามผลและพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย อาทิ Facebook “SC ASSET”, “FARM RAK ปลูกผัก ปลูกเพื่อน”, Instagram “@scasset” และ Youtube ก่อนจะปิดท้ายกิจกรรมด้วยการนำผลผลิตที่ปลูกได้มาแลกเปลี่ยนทำอาหารแบ่งกันชิม...นับเป็นการปลูกผัก ปลูกมิตรภาพ ที่อบอุ่นน่าประทับใจจริงๆ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พิธา ฝ่าฝนลงคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ชวนคนกรุงออกมาใช้สิทธิ์
02:30

พิธา ฝ่าฝนลงคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ชวนคนกรุงออกมาใช้สิทธิ์

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์