เลิกบุหรี่ด้วยวิธีง่ายๆ

ข่าว

เลิกบุหรี่ด้วยวิธีง่ายๆ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2557 05:30 น.

เพราะเคยเป็นหนึ่งในสิงห์อมควัน ที่ตกเป็นทาสของบุหรี่ตั้งแต่วัยรุ่น เมื่อค้นพบหนทางสู่ทางสว่าง ทายาทนักธุรกิจคนดัง “เคน–ณัฐภัทร จิรมณีกุล” จึงอยากแบ่งปันเรื่องราวดีๆให้กับผู้ที่ยังไม่หลุดพ้นจากบ่วงของการสูบบุหรี่ จึงเปิดตัวหนังสือแปลเล่มแรกในชีวิต “เลิกบุหรี่ด้วยวิธีง่ายๆ” (Allen Carr’s Easy way to Stop Smoking) ซึ่งเป็นหนังสือที่สร้างแรงบันดาลใจให้เขาสามารถเลิกสูบบุหรี่ได้อย่างเด็ดขาด โดยมี ศ.นพ.ประกิต วาทีสาธกกิจ เลขาธิการมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ และการุญ ตระกูลเผด็จไกร นายกสมาคมผู้ไร้กล่องเสียงในประเทศไทย ร่วมเป็นกำลังใจให้คนที่ยังเลิกบุหรี่ไม่ได้ ให้หันมาลองเดินตามแนวทางของผู้เขียนหนังสือเล่มนี้

 “เคน–ณัฐภัทร จิรมณีกุล”
“เคน–ณัฐภัทร จิรมณีกุล”

เคนบอกว่า ตนเป็นอีกคนหนึ่งที่เคยตกเป็นทาสของบุหรี่ และได้พยายามเลิกด้วยวิธีการหลากหลาย แต่ไม่เคยประสบผล ต้องกลับมาสูบใหม่ทุกครั้ง จนเริ่มรู้สึกท้อและทุกข์ใจจากความล้มเหลว ในระหว่างนั้นเอง ก็ได้ลองค้นหาวิธีเลิกบุหรี่ที่ไม่เคยลองทำทาง Internet และก็มาสะดุดกับคำว่า “วิธีง่ายๆ” (Easy Way) ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นให้รู้จักกับหนังสือ Allen Carr’s Easy way to Stop Smoking และเมื่อได้อ่านหนังสือเล่มนี้ก็ทำให้เขาตัดสินใจดับบุหรี่มวนสุดท้ายในชีวิต หลังประสบความสำเร็จในการเลิกบุหรี่ จึงตัดสินใจซื้อลิขสิทธิ์หนังสือเล่มนี้ เพื่อแปลและจัดพิมพ์เป็นภาษาไทย เพื่อให้ผู้ที่มีคนใกล้ชิดเป็นสิงห์อมควันได้แนะนำคนที่ตนรักได้ลองอ่านและปฏิบัติตาม เพื่อจะได้พบกับความสุขและเป็นอิสระจากบุหรี่ด้วย “วิธีง่ายๆ” ตามแนวคิดของ Allen Carr ที่กล่าวไว้ว่า “จงเป็นคนไม่สูบบุหรี่ที่มีความสุขไปตลอดชีวิต” หนังสือ “เลิกบุหรี่ด้วยวิธีง่ายๆ” นี้ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม และได้รับการตีพิมพ์เป็นภาษาต่างๆ ถึง 14 ล้านเล่มทั่วโลก ส่วนประเทศไทยวางจำหน่ายที่ร้านนายอินทร์, ซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์, บีทูเอส, ศูนย์หนังสือจุฬาฯ, คิโนะคุนิยะ, และร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล
03:31

"บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์