เจ้าชายสวีเดนประกาศหมั้นนางแบบสาว

ข่าว

เจ้าชายสวีเดนประกาศหมั้นนางแบบสาว

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2557 05:15 น.

บันทึก

ความรักสุกงอม! เจ้าชายคาร์ล ฟิลิป พระราชโอรสองค์เดียวในสมเด็จพระราชาธิบดีคาร์ล ที่ 16 กุสตาฟ และสมเด็จพระราชินีซิลเวีย แห่งสวีเดน ได้ทรงหมั้นกับอดีตนางแบบชื่อดังของสวีเดน วัย 29 ปี “โซเฟีย เฮลล์ควิสต์” หลังจากที่ทรงคบหากันมาตั้งแต่ปี 2553 และได้ทดลองใช้ชีวิตคู่กันมาร่วม 4 ปี โดยทางสำนักพระราชวังสวีเดนได้ออกแถลงการณ์ข่าวน้ำผึ้งหวานนี้ เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าชายคาร์ล ฟิลิป ได้ทรงขอพระคู่หมายแต่งงาน ซึ่งเธอได้ตอบตกลงและต้องการใช้ชีวิตที่เหลือกับพระองค์ โดยเจ้าชายคาร์ล ฟิลิป ทรงสวมแหวนหมั้นให้พระคู่หมั้นในตอนเช้าของวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีแถลงการณ์ออกมา จากนั้นจึงทรงพาพระคู่หมั้นออกมาให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนของสวีเดน ในสวนของพระราชวัง สำหรับพิธีเสกสมรสจะมีขึ้นในช่วงฤดูร้อนปี 2558 แต่ยังไม่ได้กำหนดวันอย่างชัดเจน

เจ้าชายคาร์ล ฟิลิป มีพระชันษา 35 ปี ทรงเป็นรัชทายาทลำดับ 3 แห่งราชวงศ์เบอร์นาดอตต์ของสวีเดน ทรงเป็นพระอนุชาของเจ้าฟ้าหญิงวิกตอเรีย มกุฎราชกุมารีแห่งสวีเดน และทรงเป็นพระเชษฐาของเจ้าหญิงมาเดอลีน ส่วนพระคู่หมั้น “โซเฟีย เฮลล์ควิสต์” เป็นที่รู้จักจากการร่วมรายการเรียลลิตี้ พาราไดซ์ โฮเตล และกลายเป็นนางแบบ ปัจจุบันเธอได้เปลี่ยนภาพลักษณ์ และผันตัวมาทำงานการกุศลไม่แสวงหาผลกำไร ร่วมกับเพื่อน เพื่อช่วยเหลือเด็กในแอฟริกาใต้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค
00:30

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 13:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์