ไลฟ์สไตล์
100 year

นวัตกรรมความงามใหม่ สวยไร้เจ็บต้านแรงโน้มถ่วง

ไทยรัฐออนไลน์
7 มิ.ย. 2557 05:45 น.
SHARE

ROMRAWIN - DOCTOR TONY

แม้วิทยาการทางการแพทย์ปัจจุบันจะก้าวล้ำไปไกล แต่ด้วยไลฟ์สไตล์หนักหน่วงขึ้นของผู้หญิงยุคใหม่ ที่ต้องรับศึกหนักทั้งงานนอกบ้านและในงาน บวกกับมลภาวะที่เพิ่มขึ้น ทำให้สาวๆยุคดิจิตอลดูทรุดโทรมเร็วกว่าคนรุ่นแม่

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านผิวหนัง “พญ.ฐานิสร ธรรมลิขิตกุล” ผู้อำนวยการ รมย์รวินท์คลินิก อธิบายถึงสาเหตุของผิวหย่อนคล้อย, หนังตาตก และแก้มห้อยว่า เกิดจากเส้นใยคอลลาเจนและอิลาสติน ที่เกาะเกี่ยวกันอยู่เสมือนตาข่าย ทำหน้าที่คอยพยุงผิวชั้นนอก เริ่มคลายตัวลงและยืดออก กลายเป็นตาข่ายที่ไม่แน่นและหย่อนยาน ถ้าต้องการให้ผิวกลับมากระชับตึง ก็ต้องมีกระบวนการทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินใหม่ในระดับมากพอ จนเส้นใยที่เกาะเกี่ยวกันมีความหนาแน่นขึงตึง จึงจะยกผิวชั้นนอกให้กระชับตามไปด้วย สำหรับนวัตกรรมความงามใหม่ที่ตอบโจทย์สาวๆในเรื่องนี้ คุณหมอขอแนะนำวิทยาการยกกระชับใบหน้า THERMAGE New Total Tip เป็นหัวรุ่นใหม่ที่สามารถปล่อยปริมาณความร้อนได้มากกว่าเดิม 2 เท่า จึงทำให้ทะลวงลงไปใต้ผิวหนังได้ลึกกว่าเดิมถึง 2 เท่า ช่วยเสริมประสิทธิภาพการฟื้นฟูสร้างเส้นใยคอลลาเจนและอิลาสตินได้ดีกว่าหัวรุ่นก่อน

ด้าน “นพ.วรพล สุขีวัฒนา” ผู้ก่อตั้ง DOCTOR TONY Clinic อัพเดทนวัตกรรมใหม่ช่วยยกกระชับผิวหน้าแบบไร้เจ็บว่า ฝรั่งเศสคือเจ้าแห่งนวัตกรรมความงามเรื่องการยกกระชับ ล่าสุด ได้มีการคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ Sygmalift Hifu Ultherapy (High Intensity Focus Ulthera) เป็นเครื่องยกหน้าด้วยคลื่นอัลตราซาวนด์ โดยจะส่งคลื่นอัลตราซาวนด์ลงไปในผิวถึง 1,000 ครั้ง เร็วจนเส้นประสาทของเราจับไม่ทัน จึงไม่รู้สึกเจ็บ คุณหมอกระซิบว่า คนที่ไม่ค่อยมีปัญหาหย่อนคล้อย แค่ทำปีละครั้งก็สวยได้ 365 วันแล้ว แต่สำหรับคนที่หน้าหย่อนคล้อยมากตามแรงโน้มถ่วงโลก แนะนำให้ทำปีละ 3 ครั้ง จะได้ผลดีที่สุด

APEX
APEX

อีกหนึ่งปัญหาใหญ่ของสาวไทยยุคนี้คือ ไขมันส่วนเกินและสัดส่วนที่หย่อนคล้อยไม่กระชับ เรื่องนี้แก้ไขได้ถ้าเชื่อมือ “นพ. สมบูรณ์ รุ่งพรชัย” แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านฮอร์โมน และควบคุมน้ำหนัก แห่ง Apex Profound Beauty บอกเล่าว่า ปัญหาเรื่องน้ำหนักเกิน และไขมันส่วนเกิน เป็นปัญหาแก้ไขยากขึ้นเรื่อยๆ เพราะไขมันซ่อนตัวอยู่ทุกที่ ทั้งบริเวณหน้าท้อง, ต้นแขน, ต้นขา, ไขมันในเลือด และไขมันที่อยู่ในช่องท้องภายใน สาวๆส่วนใหญ่เลือกอดอาหารเพื่อลดความอ้วน ซึ่งเป็นวิธีที่ไม่ถูกต้อง ทำให้ร่างกายขาดสารอาหาร และเกิดการต่อต้าน ในที่สุดก็จะดึงไขมันเก่ากลับไปสะสมไว้ในร่างกาย วิธีการขจัดไขมันส่วนเกินที่ได้ผลคือ การควบคุมแคลอรีอาหาร โดยเน้นอาหารโปรตีนสูง เช่น ถั่ว, น้ำเต้าหู้ และเนื้อปลา ขณะเดียวกัน ก็ควรงดแป้ง, น้ำตาล และอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรต แต่ถ้าอยากให้น้ำหนักลดอย่างเห็นผล จะต้องงดอาหารมื้อเย็น ควบคู่กับการออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญไขมันและเสริมสร้างกล้ามเนื้อ สำหรับคนที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย อาจพึ่งเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาช่วยลดส่วนเกิน โดย“เอเพ็กซ์” มีโปรแกรมกำจัดไขมันให้เลือกหลากหลาย อาทิ Thermage Body, BodyTite และ Therma Slim สามารถวางแผนการรักษาเฉพาะบุคคลด้วยเครื่องตรวจวัดค่าไขมันชั้นนอก และไขมันชั้นใน นอกจากจะได้หุ่นสวยเพรียวกระชับขึ้น การกำจัดไขมันสะสมยังช่วยให้ห่างไกลจากโรคร้าย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นวัตกรรมความงามผิวหน้าผิวหย่อนคล้อยTHERMAGE New Total Tipฐานิสร ธรรมลิขิตกุลDOCTOR TONYวรพล สุขีวัฒนาApex Profound Beautyสมบูรณ์ รุ่งพรชัย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 00:14 น.