ไลฟ์สไตล์
100 year

โชว์ศิลปะมวยไทย ในเทศกาลหนังเมืองคานส์

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2557 05:45 น.
SHARE

เพื่อส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมไทยผ่านอุตสาหกรรมภาพยนตร์ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ จัดงาน “Thai Night 2014 Where Films Come Alive” ในแนวคิด “Thailand : At the Heart of the Action” ส่วนหนึ่งของงาน “Cannes International Film Festival 2014” งานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ ที่เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส เมื่อเร็วๆนี้ โดยมี ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธาน

โชว์ศิลปะมวยไทย
โชว์ศิลปะมวยไทย

ภายในงานเปิดโอกาสให้ผู้เชี่ยวชาญในวงการภาพยนตร์ทั่วโลกได้พบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนมุมมองใหม่ และนำเสนอศักยภาพของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทย ในส่วนของ Post-Production และ Special Effect อันเป็นที่ยอมรับ ทั้งในเอเชียและทั่วโลก ผู้จัดยังได้ยกการแสดงมวยโบราณ ที่นำมาประยุกต์ใหม่ Muay Thai Live : The Legend Live ณ โรงละคร เดอะ สเตจ แอท เอเชียทีค ถนนเจริญกรุง ไปแสดงให้ชาวต่างชาติชมใกล้ชิด และจากความสำเร็จของอุตสาหกรรมดิจิตอลคอนเทนต์ของไทยจะส่งผลต่อเนื่องไปสู่งาน “1st Bangkok International Digital Content” หรือ BIC.Mov.Fest โดยจัดขึ้นวันที่ 3-6 ก.ค.นี้ ที่กรุงเทพฯ

งานพรมแดงระดับโลกนี้ ไม่ได้มีเพียงแต่บุคคลในวงการภาพยนตร์เท่านั้นที่ไปร่วมงานอย่างคึกคัก บรรดาผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของการจัดงาน ต่างก็เชิญบุคคลดังในวงสังคมของแต่ละประเทศเข้าร่วมงานด้วย รวมทั้งคู่สามีภริยาไฮโซของเมืองไทย “ณชนก รัตนทารส” และ “ปอ-ศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธ์” ก็เป็นแขกรับเชิญของ “ชีวาส รีกัล” สก็อตวิสกี้ยี่ห้อดังของโลก หนึ่งในสปอนเซอร์หลักของเทศกาลหนังเมืองคานส์ ไปร่วมปรากฏโฉมบนเรดคาร์เพ็ต เพื่อฉลองวัฒนธรรมการดื่มอย่างมีรสนิยม และความสำเร็จของชีวาส รีกัล ตลอดเวลา 25 ปี งานนี้คู่รักคู่แซ่บจากไทยแลนด์จัดหนักจัดเต็มชนิดไม่ยอมแพ้คนดังฮอลลีวูด แม้เจ้าภาพจะเตรียมทีมช่างผม, เมกอัพอาร์ติสต์ และสไตลิสต์นับ 10 ชีวิตไว้คอยช่วยแปลงโฉม รวมทั้งเสื้อผ้าแบรนด์หรูมากกว่า 30 ชุดให้เลือกเต็มราวแขวน แต่สาวปอมั่นใจในชุดที่เตรียมไปจากฝีมือดีไซเนอร์ไทยที่กำลังมาแรง Poem รวมทั้งเครื่องประดับเซตเบิ้มที่มารดาเพิ่งสั่งทำเสร็จหมาดๆ ทั้งคู่เล่าประสบการณ์ครั้งนี้ว่าเมื่อไปถึงงานก้าวสู่พรมแดง รู้สึกตื่นเต้นมากเพราะทุกย่างก้าวมีสายตานับร้อยๆคู่คอยจับจ้อง รวมทั้งมีแสงแฟลชจากกล้องถ่ายรูปของช่างภาพ

“ปอ-ศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธ์” ควงสุดเลิฟ “น้ากอล์ฟ-ณชนก รัตนทารส” โชว์ความหวานบนพรมแดง ในเทศกาลหนังเมืองคานส์.
“ปอ-ศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธ์” ควงสุดเลิฟ “น้ากอล์ฟ-ณชนก รัตนทารส” โชว์ความหวานบนพรมแดง ในเทศกาลหนังเมืองคานส์.

หลายร้อยคนสาดใส่ไม่ยั้ง และยังได้กระทบไหล่ซุปเปอร์สตาร์โลก เช่น อูมา เธอร์แมน กับผู้กำกับภาพยนตร์ดัง “เควนติน ทาแรนติโน” แต่ “น้ากอล์ฟ” กับ “หนูปอ” ก็สู้ไม่ถอย!! แต่ที่ทั้งคู่ประทับใจไม่รู้ลืมกับการต้อนรับของ “ชีวาส รีกัล” ตั้งแต่วันแรกจนวันสุดท้าย ซึ่งปิดทริปด้วยการนำเรือยอชต์สุดหรูพาแขกคนสำคัญล่องทะเลเมดิเตอเรเนียนชมทัศนียภาพของชายฝั่งริเวียร่าอันงดงามและเลื่องชื่อ ถือเป็นที่สุดแห่งประสบการณ์เหนือระดับจริงๆ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุตสาหกรรมภาพยนตร์Thai Night 2014 Where Films Come Aliveเทศกาลหนังเมืองคานส์Cannes International Film Festival 2014Thailand : At the Heart of the Actionฝรั่งเศสศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธ์ชีวาส รีกัลณชนก รัตนทารสเดินพรหมแดง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 04:37 น.