ท่องเที่ยวอย่างมีสไตล์

ข่าว

  ท่องเที่ยวอย่างมีสไตล์

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 พ.ค. 2557 05:01 น.

  สุรัชนี ลิ่มอติบูลย์ และปวีญลักษณ์ ลิมปิชาติ ร่วมฟังเทคนิคการถ่ายภาพด้วยมือถือจาก พรพจน์ กาญจนหัตถกิจ.

  สร้างแรงบันดาลใจในการรังสรรค์การเดินทางอย่างมีสไตล์ SCB First Privilege Banking จัดเอ็กซ์คลูซีฟเวิร์กช็อป “SCB FIRST : The Art of Stylish Planning and Photography” มอบประสบการณ์แห่งการเดินทางท่องเที่ยวแบบเหนือระดับอย่างมีสไตล์แก่สมาชิก โดยนำ 2 กูรูชื่อดัง ด้านการถ่ายภาพ “พจน์ Sixty Six Visual พรพจน์ กาญจนหัตถกิจ” ช่างภาพอิสระชื่อดังมาสอนเทคนิคการเก็บภาพความทรงจำผ่านเลนส์กล้องมือถือให้ได้รูปสวยมีสไตล์ และ “นินี-ชาลิสา วีรวรรณ” กูรูแฟชั่น ที่มาร่วมแบ่งปันเคล็ดลับการนำเอาแฟชั่นมาผสานกับการเดินทางอย่างมีสไตล์ โดยมีสมาชิกนักเดินทาง อย่าง ปวีญลักษณ์ ลิมปิชาติ, สุรัชนี ลิ่มอติบูลย์, ชุตินันท์ เลี่ยวไพรัตน์ มาร่วมกิจกรรมด้วยที่ Villa Garden โรงแรมสุโขทัยพจน์ Sixty Six Visual ได้แนะนำนักเดินทางถ่ายภาพประทับใจผ่านกล้องของสมาร์ทโฟน ว่า ภาพสวยไม่จำเป็นต้องสวยในสายตาทุกคน

  แต่ต้องแทนความรู้สึกของคนในภาพ หรือคนถ่ายในตอนนั้น ดังนั้นเทคนิคที่จะแนะนำคือ การถ่ายภาพที่สะท้อนแนวคิด โดยการถ่ายภาพแบ่งเป็น 3 รูปแบบคือ First Impression หรือการถ่ายภาพวัตถุให้มีมุมมองที่น่าสนใจ โดยเราอาจใส่ความเป็นตัวเองลงไป, You are First & Only หรือการบันทึกภาพเพื่อนร่วมทางหรือผู้คนที่พบเห็นระหว่างการเดินทาง ซึ่งเคล็ดลับคือ ต้องหามุมที่คนที่เป็นแบบรู้สึกสบายใจมากที่สุด ใครที่ต้องการพรางจุดบกพร่องของตนเอง ก็ให้คนถ่ายย่อตัวลง ให้กล้องอยู่ระดับเอวของคนเป็นแบบ จะทำให้ถ่ายช่วงขาได้สัดส่วน สุดท้ายคือ My first Selfie หรือการถ่ายภาพตัวเอง แนะนำให้ถือกล้องโดยโค้งข้อศอกเข้าหาตัวเอง เพื่อป้องกันไม่ให้ช่วงไหล่ดูใหญ่ผิดสัดส่วน ส่วนแอพพลิเคชั่นที่แนะนำในการแต่งรูปคือ Snapseed เป็นแอพฯแต่งความคมชัด และ VSCOCam สำหรับแต่งสีเลียนแบบฟิล์มกล้องที่ให้ความเป็นธรรมชาติ

  ชาลิสา วีรวรรณ แนะเคล็ดลับในการเลือกเสื้อผ้าสำหรับทริปสุดพิเศษ.
  ชาลิสา วีรวรรณ แนะเคล็ดลับในการเลือกเสื้อผ้าสำหรับทริปสุดพิเศษ.

  ส่วน นินี-ชาลิสา แนะนำการจัดกระเป๋าเสื้อผ้าในการเดินทางว่า อันดับแรกเลือกกระเป๋าเดินทางให้เหมาะสมกับทริปนั้นๆ สำหรับเสื้อผ้าที่จะเลือกใช้ควรคุมโทนสีของเสื้อผ้า เพื่อให้เรามิกซ์แอนด์แมตช์ทุกชิ้นให้เข้ากันได้อย่างกลมกลืน จะได้ไม่ต้องนำเสื้อผ้าไปมาก แต่ลองหาเสื้อผ้าพื้นเมืองมาใส่ซัก 1-2 ชิ้น จะช่วยทำให้เราดูมีสไตล์และกลมกลืนกับสถานที่ นอกจากนี้อาจใช้เครื่องประดับในโทนสีตรงข้าม เพื่อเพิ่มความโดดเด่นของชุด และอย่าลืมพกหมวกและแว่นตากันแดดที่ทรงตรงข้ามกับรูปหน้า เพื่อเน้นกรอบหน้าให้ดูโดดเด่นขึ้น เป็นพร็อบที่จะช่วยให้ดูเก๋มาก สำหรับผู้หญิงอย่าลืมพกลิปสติกเพื่อเติมความสดใสไปด้วย เคล็ดลับสุดท้าย สาวๆ ควรติดรองเท้าส้นสูงไปด้วยทุกครั้ง ถึงแม้ไปเที่ยวทะเลก็ตาม เผื่อมีความจำเป็นต้องไปดินเนอร์ในร้านหรู รองเท้าส้นสูงจะช่วยให้เรามีบุคลิกดีขึ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
  02:38

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์