อยากผิวพรรณอ่อนเยาว์ ต้องยึดหลัก S-E-X

ข่าว

อยากผิวพรรณอ่อนเยาว์ ต้องยึดหลัก S-E-X

ไทยรัฐออนไลน์

7 พ.ค. 2557 05:45 น.

บันทึก

ผศ.พญ.สุวิรากร โอภาสวงศ์ และ กชกร แก้วศรชัย ชวนไฮโซคนดัง วราวุธ เลาหพงศ์ชนะ, ศิรประภา จีระพันธ์, ปุญญพัฒน์ ถนอมกุล และจารุจิต ใบหยก ร่วมคืนความอ่อนเยาว์.

เพื่ออัพเดทเทรนด์ความสวยงามและเคล็ดลับการดูแลผิวพรรณให้สวยเปล่งประกายมีออร่า บริษัท เซเรบอส (ประเทศไทย) จำกัด จึงร่วมกับ ครีโยคะ โยคะอินฟาเรดแห่งแรกของเอเชีย ที่ซอยหลังสวน จัดเวิร์กช็อป “BRAND’S InnerShine Anti–aging workshop เคล็ดลับคืนความอ่อนเยาว์ อีก 20ปีไม่เปลี่ยน” โดยชวนเซเลบคนดังเผยเคล็ดลับความอ่อนเยาว์ด้วย

ผศ.พญ.สุวิรากร โอภาสวงศ์ กรรมการสมาคมเวชศาสตร์ชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพแห่งประเทศไทย เผยว่า อนุมูลอิสระเป็นตัวร้ายที่ทำให้ผิวของเราเสื่อม และขัดขวางการสร้างคอลลาเจน อีกทั้งยังเป็นตัวกระตุ้นการสร้างเม็ดสี ซึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดอนุมูลอิสระในร่างกายเกิดจากแสงแดดถึง 80% และปัจจัยต่างๆ 20% เช่น มลภาวะ การสูบบุหรี่ ความเครียด อาหารปิ้งย่าง เมื่ออนุมูลอิสระเกิดขึ้นจากภายใน เราก็ต้องบำรุงและดูแลจากภายใน หลักการคือต้องมี S.E.X นั่นคือ S= SLEEP and SMILE ควรพักผ่อนอย่างน้อย 7-8 ชั่วโมงในเวลาที่ร่างกายควรจะพักผ่อน และต้องมี SMILE คือทำร่างกายและจิตใจให้สดใสเบิกบาน E = Eating ควรเลือกรับประทานอาหารที่หลากหลายและให้สมดุลกัน มีประโยชน์ต่อสุขภาพและผิวพรรณ โดยเฉพาะอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง เช่น ผักและผลไม้ และมีสารแอสตาแซนธิน ซึ่งปัจจุบันถือว่าแอสตาแซนธินเป็นราชาของสารแอนตี้–ออกซิแดนซ์ และ X=Exercise คือการออกกำลังกายสม่ำเสมอ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง

โยคะเพื่อสุขภาพสไตล์ “เล็ก-ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร”
โยคะเพื่อสุขภาพสไตล์ “เล็ก-ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร”

เล็ก-ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร ไฮโซสาวที่รักการออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ เผยเคล็ดลับในการดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอว่า ความสวยไม่มีวิธีการแบบทางลัด ต้องดูแลตัวเองจากภายในด้วยการออกกำลังกายเป็นประจำ เช่น การเล่นโยคะ หรือการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์จะช่วยให้สุขภาพผิวพรรณดีขึ้นด้วย

ไฮโซหน้าใส ป้อ-ปุญญพัฒน์ ถนอมกุล บอกเคล็ดลับความอ่อนเยาว์ของเธอว่า จะเน้นการดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ในแต่ละวัน รวมทั้งพักผ่อน ทานอาหารที่มีประโยชน์ พยายามหาเวลาออกกำลังกายให้บ่อยเท่าที่จะทำได้ และจะทานอาหารเสริมเพื่อช่วยดูแลผิวพรรณอีกทางหนึ่งด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 07:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์