2 ปี รพ.ศิริราชปิยมหาราชการุณย์ มุ่งพัฒนาจิตวิญญาณการให้บริการผู้ป่วย

ข่าว

2 ปี รพ.ศิริราชปิยมหาราชการุณย์ มุ่งพัฒนาจิตวิญญาณการให้บริการผู้ป่วย

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2557 05:45 น.

บันทึก

ศ.คลินิก นพ.ประดิษฐ์ ปัญจวีณิน (ซ้าย) ผอ.รพ.ศิริราชปิยมหาราชการุณย์ ส่งมอบผลประกอบการคืนให้แก่คณะแพทย์ฯ โดยมี ศ.คลินิก นพ.อุดม คชินทร คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล รับมอบ.

ประสบความสำเร็จในการให้บริการทางการแพทย์อย่างรวดเร็วครบ 2 ปี ภายใต้ปณิธาน “ผู้รับ และ ผู้ให้” โรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ โดย ศาสตราจารย์คลินิก นพ.ประดิษฐ์ ปัญจวีณิน ผอ.รพ.ศิริราชปิยมหาราชการุณย์ ได้ทำพิธีส่งมอบผลประกอบการคืนให้คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล เป็นจำนวนเงิน 50 ล้านบาท ที่บริเวณโถงให้บริการผู้ป่วยนอก ชั้น 2 ของโรงพยาบาล เมื่อเร็วๆนี้

คุณหมอประดิษฐ์ ได้กล่าวว่า ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา รพ.ศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ ซึ่งเปิดให้บริการเมื่อเดือน เม.ย. ปี 2555 ได้มีการเปลี่ยนแปลงพัฒนาไปอย่างมาก โดยเราได้การรับรอง JCI ที่เน้นเรื่องความปลอดภัยของผู้ป่วย เมื่อปลายปีที่แล้ว ซึ่งเน้นในการวิเคราะห์วินิจฉัยอาการของโรคที่แม่นยำ มีการต่อเนื่องในการดูแล รวมไปถึงการอธิบาย ให้ผู้ป่วยและญาติได้รับรู้ สิทธิของตนในการรักษาพยาบาล ส่วนในการบริการนั้น ทางโรงพยาบาลจะเพิ่มการบริการในส่วนศูนย์ทางเดินอาหาร และตับ ศูนย์โรคผิวหนังและศูนย์จักษุ พร้อมเพิ่มจำนวนเตียงบริการฟอกไตในศูนย์โรคไตมากขึ้น และเพิ่มปริมาณเตียงในการให้บริการเป็น 190 เตียงต่อวัน ภายในสิ้นปีนี้ นอกเหนือจากนี้สิ่งที่จำเป็น ที่ต้องทำควบคู่กันไปคือ การพัฒนาจิตวิญญาณการบริการ ด้วยจิตใจที่มีคุณธรรม จริยธรรม มองผู้ป่วยเป็นศูนย์กลางของการ บริการ เข้าถึงจิตใจผู้ป่วย พร้อมกันนี้เรายังสานต่อแนวคิด “ผู้รับและผู้ให้” ด้วยการส่งมอบผลประกอบการ 50 ล้านบาท คืนกลับคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อเป็นการตอบแทนสังคม ช่วยเหลือผู้ป่วยที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ และพัฒนายกระดับการแพทย์ไทยสู่ความเป็นเลิศในเอเชียอาคเนย์

ผู้มาร่วมงานสนุกกับการเพนต์เสื้อ ในกิจกรรม “อาสาสมัคร 2 Gether Caring&Sharing”
ผู้มาร่วมงานสนุกกับการเพนต์เสื้อ ในกิจกรรม “อาสาสมัคร 2 Gether Caring&Sharing”

และในโอกาสนี้ยังจัดกิจกรรม “อาสาสมัคร 2 Gether Caring&Sharing” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดยมุ่งให้ความรู้ส่งเสริมสุขภาพแก่ประชาชน และการรับบริจาคโลหิต โดยจัดบรรยายเรื่องสุขภาพตามโรค ที่มีแนวโน้มเกิดได้มากขึ้นในสังคมและการ ใช้ชีวิตในปัจจุบัน วันที่ 20 พ.ค. มีการบรรยายเรื่องผู้สูงอายุกับโรคไต, วันที่ 17 มิ.ย. เรื่องวัยรุ่นกับโรคหัวใจและหัวใจผิดปกติตั้งแต่กำเนิด และวันที่ 22 ก.ค.เรื่องวัยทำงานกับโรคทางเดินอาหาร, มะเร็งลำไส้และโรคตับ ซึ่งผู้สนใจสามารถเข้ารับฟังได้ฟรี สอบถามรายละเอียดได้ที่ 0-2419-1981-3.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่ผู้ตายสุดแค้นพยายามเตะ ทำแผนแฟนสาวบุกยิงเสี่ยเจ้าของร้านขายพลาสติก
02:47

แม่ผู้ตายสุดแค้นพยายามเตะ ทำแผนแฟนสาวบุกยิงเสี่ยเจ้าของร้านขายพลาสติก

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 10:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์