ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มหัศจรรย์ ภูมิปัญญา 4 ภาค

  ไทยรัฐออนไลน์7 เม.ย. 2557 05:15 น.
  SHARE

  เทอร์มินอล 21 เนรมิตพื้นที่ภายในศูนย์การค้าให้เต็มไปด้วยของดีของเด่นเมืองสยาม ด้วยการจัดงานใหญ่ “งานมหัศจรรย์ภูมิปัญญา หรรษาสงกรานต์ 4 ภาค” ระหว่างวันที่ 11-20 เม.ย.นี้ โดยคัดสรรผลิตภัณฑ์โอทอปชิ้นเด่นๆ และสุดยอดของแต่ละภูมิภาคทั้ง เหนือ ใต้ อีสาน กลาง และกรุงเทพมหานคร รวมทั้งการแสดงเชิงศิลปวัฒนธรรมมารวมไว้ในที่เดียวกัน เพื่อให้คนไทยได้รับความสุขและสนุกหรรษาในช่วงสงกรานต์ เฟสติวัล


  สินค้าโอทอปที่น่าสนใจในงาน มีอาทิ สมุนไพรทุ่งทรายทอง พิจิตร เป็นของดีเมืองพิจิตรจากกลุ่มชาวบ้านเขาพนมกาว ซึ่งผลิตสินค้าเกี่ยวกับสมุนไพรเป็นหลัก เช่น สมุนไพรขัดผิว สบู่สมุนไพร ต่อมาได้ใช้ความเชี่ยวชาญด้านสมุนไพรต่อยอดสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ จนมีชื่อเสียงยิ่งขึ้น ในรูปแบบของรองเท้าและถุงมือสมุนไพร ซึ่งมีคุณสมบัติ ช่วยบรรเทาอาการมือ-เท้าชา และช่วยบำบัดอาการปวดเมื่อย โดยได้รับการรับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน (มผช.) ด้วย

  นอกจากนี้ยังมีงาน เปลือกไข่วิจิตร สมุทรปราการ โดยการนำเปลือกไข่ ทั้งไข่นกกระจอกเทศ ไข่ห่าน และไข่เป็ด มาตกแต่งด้วยการลงยาสีโบราณ ซึ่งเป็นงานแขนงหนึ่งของช่างสิบหมู่ไทยจนเกิดเป็น งานเปลือกไข่วิจิตร ที่แต่ละแบบมีเพียงชิ้นเดียวในโลก

  และเพื่อให้ช่วงเวลามหาสงกรานต์เต็มไปด้วยความสนุกสนานแบบไทยๆยิ่งขึ้น ทางศูนย์ฯยังได้จัดการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยที่หาดูได้ยากมาให้ชมกันฟรีๆ ทั้งชุดสืบสานตำนานศิลป์-หนุมาน จากคณะหุ่นละครเล็กโจ หลุยส์ (12-13 เม.ย.เวลา 18.00 น.) การแสดงโขน ตอน พระรามตามกวาง และยกรบ จาก อ.ธนพัชร์ ขาวรุ่งเรือง ศิลปินอาวุโส สำนักการสังคีต กรมศิลปากร (14-15 เม.ย.เวลา 12.00/15.00/18.00) และสามารถเพลิดเพลินกับบทเพลงร่วมสมัยจากวงกอไผ่อีกด้วย(16 เม.ย.เวลา 12.00/15.00/18.00) สอบถามรายละเอียดโทร. 0-2108-0888 หรือคลิกไปที่ www.terminal21.co.th

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เทอร์มินอล 21ศูนย์การค้าภูมิปัญญาสงกรานต์โอทอป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้