Thairath Logo
กีฬา

อัพเดท นวัตกรรมกระตุ้นพัฒนาการลูกรัก

Share :
line-share-logo

ลูกน้อยเปรียบเสมือนโลกทั้งใบของพ่อแม่ การเห็นลูกน้อยเจริญเติบโตแข็งแรง มีพัฒนาการสมวัยคือสุดยอดปรารถนาแล้ว แต่หลายคนอาจให้ความสำคัญแค่เพียงพัฒนาการทางสติปัญญา ทั้งๆที่ลูกมีศักยภาพพัฒนาไปสู่ความสำเร็จหลายด้าน จึงเป็นหน้าที่ของคุณแม่ที่จะส่งเสริมความสามารถที่แฝงเร้นอยู่ในตัวลูกน้อย พร้อมเสริมภูมิคุ้มกันที่ดีให้เป็นเกราะป้องกันแก้วตาดวงใจ

กนกทิพย์ ปริญญานุสสรณ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ผลิตภัณฑ์เพื่อโภชนาการสำหรับเด็ก (นมผง ตราหมี) บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด บอกเล่าว่า “นมผงตราหมี” เปรียบเสมือนผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการสำหรับแม่และเด็ก ที่ได้รับความไว้วางใจจากครอบครัวไทยรุ่นสู่รุ่นมายาวนานกว่า 80 ปี เราไม่เคยหยุดยั้งการคิดค้นวิจัยและพัฒนา เพื่อค้นคว้านวัตกรรมผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมสำหรับคุณแม่ในช่วงตั้งครรภ์และให้นมบุตร ไปจนถึงผลิตภัณฑ์เสริมโภชนาการให้เด็กตั้งแต่ช่วงวัย 1 ปีขึ้นไป


ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ นมผงตราหมีสูตรสำหรับเด็ก 1 ปีขึ้นไป กบ–สุวนันท์ ปุณณกันต์ บอกเล่าว่า คุณแม่ส่วนใหญ่มักทุ่มเทความใส่ใจทั้งหมดให้กับลูก แต่อย่าลืมว่าคุณแม่ต้องดูแลตัวเองให้แข็งแรงและได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนด้วย เพื่อจะได้มีน้ำนมที่พอเพียงไว้เลี้ยงลูกน้อย เพราะน้ำนมแม่อุดมไปด้วยสารอาหารที่ครบถ้วนรวมถึงจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ที่มีส่วนช่วยวางรากฐานระบบ ภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงให้กับลูกในระยะยาว นอกจากนี้กบยังให้ “น้องณดา” ได้รับสารอาหารที่ครบ 5 หมู่ตามวัยอีกด้วย เพื่อช่วยให้ลูกเติบโตอย่างแข็งแรง บางครั้งพ่อแม่ส่วนใหญ่จะมุ่งให้ความสำคัญกับอาหารที่บำรุงสมอง แต่ตลอดเวลาที่เลี้ยงน้องณดา กบสังเกตว่าการที่น้องณดาแข็งแรง ร่าเริง แจ่มใส ไม่ค่อยเจ็บป่วย และมีความสุขกับการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ซึ่งส่งผลให้เขามีพัฒนาการด้านอื่นๆ ไปด้วยในตัว ไม่ว่าจะเป็นด้านอารมณ์ สังคม และสติปัญญา

คุณแม่ยุคใหม่ร่วมอัพเดทนวัตกรรมการเรียนรู้เพื่อกระตุ้นพัฒนาการลูกรักได้ในงานเอ็กซ์โป “BEAR BRAND Love and Protection Expo–ปกป้องด้วยรัก สู่พัฒนาการหลากมิติ” ครั้งแรกในประเทศไทย ที่ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ วันที่ 24-27 เม.ย. 2557 ก่อนขึ้นเหนือและอีสานไปแบ่งปันความรู้ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต วันที่ 10-11 พ.ค.นี้ และศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา จ.อุดรธานี วันที่ 17-18 พ.ค.นี้ ภายในงานคึกคักไปด้วยกิจกรรมและความรู้หลากมิติ พร้อมจำลองฐานกิจกรรมแสนสนุกที่สอดคล้องกับทักษะต่างๆ ให้คุณแม่ได้สังเกตพรสวรรค์ของลูกน้อย.

อ่านเพิ่มเติม...
นวัตกรรมกระตุ้นพัฒนาการกนกทิพย์ ปริญญานุสสรณ์นมผงตราหมีกบ สุวนันท์